Keyword

Yearn Finance công bố một cuộc ‘hợp nhất’ khác với giao thức cho vay Cream

Yearn Finance

Người dùng Yearn sẽ có thể sử dụng mã thông báo của nhóm chiến lược của họ làm tài sản thế chấp để cho vay.

Hai ngày sau khi Yearn Finance (YFI) và Pickle Finance hợp lực trong vụ sáp nhập hiệu quả đầu tiên của DeFi , người sáng lập của Yearn , Andre Cronje, đã công bố chi tiết về một sự tích hợp sắp tới khác với Cream, một giao thức cho vay tương tự như Compound và Aave.

Bài đăng trên blog , được xuất bản vào thứ Năm, phác thảo cách hai giao thức sẽ hợp tác để ra mắt Cream V2. Là một phần của quan hệ đối tác, các nhóm sẽ hợp nhất các nguồn lực phát triển và giới thiệu một số tương tác cộng sinh giữa hai giao thức.

Người dùng của Yearn sẽ có thể đặt mã thông báo vault của họ – phần của họ trong quỹ chiến lược canh tác lợi nhuận – làm tài sản thế chấp để vay trên Cream. Hơn nữa, các chiến lược canh tác sẽ có thể sử dụng đòn bẩy trên nền tảng, có khả năng tăng năng suất của chúng.

Sự hợp tác sẽ tiếp tục với các bản phát hành trong tương lai, với Cream chuyên về các sản phẩm cho vay. Stable Credit, một nền tảng cho vay sắp tới do Yearn xây dựng, sẽ được ra mắt thông qua Cream. Một giao thức không cần thế chấp sẽ cho phép linh hoạt hơn trong việc cho vay cũng được coi là một sự phát triển trong tương lai.

Tuy nhiên, không giống như Pickle Finance, tính kinh tế quản trị và mã thông báo của Cream sẽ không thay đổi. Hai giao thức sẽ vẫn tách biệt phần lớn, với sự hiệp lực giống như một mối quan hệ đối tác rất chặt chẽ, thay vì một sự hợp nhất hoàn toàn.

Cộng đồng đã đưa ra lo ngại về việc không được tham khảo ý kiến ​​trước khi sáp nhập Pickle Finance, cho thấy rằng vấn đề này nên được đưa ra bỏ phiếu. Một thành viên trong nhóm sau đó đã giải thích rằng về mặt kỹ thuật, nó không yêu cầu sự chấp thuận vì hầu hết các tích hợp đều thuộc về phía Pickle.

Chris Blec, một nhà nghiên cứu của DeFi, người thường có quan điểm đối nghịch về các sự kiện, tin rằng những quyết định này làm nổi bật rằng mã thông báo quản trị cung cấp ít quyền kiểm soát hơn mọi người mong đợi.

Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, ông làm rõ rằng những loại quyết định này có thể sẽ thuộc phạm vi “tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển và tích hợp kinh doanh”, một trong những quyền ra quyết định mà những người nắm giữ YFI đã cấp cho nhóm cốt lõi vào tháng 8.

Cộng đồng Yearn cho đến nay đã phản ứng tích cực với việc tích hợp Cream, nhưng hầu hết vẫn chưa xử lý thông báo.

Mặc dù nhóm cốt lõi dường như nằm trong quyền của họ trong việc phê duyệt quan hệ đối tác và hợp nhất, những hành động này có thể kích hoạt cuộc thảo luận thêm về vai trò của chủ sở hữu mã thông báo YFI trong hệ sinh thái Yearn.

>> Xem thêm: Người dùng OKEx chuyển tiền điện tử ra khỏi sàn sau khi việc rút tiền được phục hồi

Nguồn: Cointelegraph

Đánh giá bài viết