XRP‌ ‌giảm‌ ‌21% sau khi SEC khởi kiện Ripple – XRP sẽ đi về đâu? ‌ ‌

XRP‌ ‌giảm‌ ‌21% sau khi SEC khởi kiện Ripple - XRP sẽ đi về đâu? ‌ ‌

Giá XRP đã giảm 21% trong hai ngày trên Coinbase từ 0,5695 USD xuống 0,4491 USD. Sự sụt giảm được đẩy nhanh bởi các báo cáo vào ngày 22 tháng 12 rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang chuẩn bị một vụ kiện chống lại Ripple .

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, cho biết SEC “đã bỏ phiếu để tấn công tiền điện tử,” trích dẫn một bài báo của Fortune . Anh ấy viết :

“Hôm nay, SEC đã bỏ phiếu để tấn công tiền điện tử. Chủ tịch Jay Clayton – trong hành động cuối cùng của mình – đang chọn người chiến thắng và cố gắng hạn chế sự đổi mới của Hoa Kỳ trong ngành tiền điện tử đối với BTC và ETH. Chúng tôi biết công nghệ tiền điện tử và blockchain sẽ không đi đến đâu. Ripple đã và sẽ tiếp tục sử dụng XRP vì nó là tài sản kỹ thuật số tốt nhất cho các khoản thanh toán – tốc độ, chi phí, khả năng mở rộng và hiệu quả năng lượng. Nó được giao dịch trên hơn 200 sàn giao dịch trên toàn cầu và sẽ tiếp tục phát triển. ”

Giá XRP đã giảm khoảng 13% sau dòng tweet của Garlinghouse khi một số giám đốc điều hành trong ngành bày tỏ lo ngại về tình hình.

Trong khi đó, các nhà giao dịch tiền điện tử lại lẫn lộn về vị trí tiếp theo của XRP. Một số người nói rằng nó có thể không có tác động lớn đến giá vì Ripple đã phải đối mặt với các rào cản pháp lý trước đây. Những người khác tin rằng XRP có thể tiếp tục trì trệ do đó.

Biểu đồ giá XRP trong 1 giờ (Coinbase). Nguồn: TradingView.com
Biểu đồ giá XRP trong 1 giờ (Coinbase). Nguồn: TradingView.com

Luật sư cho biết tình hình của Ripple khác với Block.one

Một trong những điểm thảo luận chính của vụ kiện được báo cáo chống lại Ripple của SEC là sự khác biệt giữa Ripple và Block.one.

Block.one, công ty đứng sau hệ sinh thái EOS, đã thanh toán với SEC 24 triệu đô la trước khi có vụ kiện tụng. 

Vì Ripple dự kiến ​​sẽ giải quyết các vụ kiện tụng tích cực, các giao dịch giữa Block.one và SEC khác với trường hợp của Ripple. Jake Chervinsky, một cố vấn chung tại Compound Finance, cho biết :

“Không. Hành động EOS chỉ xử lý mã thông báo EOS ERC-20 trên Ethereum, không phải mã thông báo gốc EOS trên blockchain EOS. Chặn [dot] một khối đã được giải quyết mà không có vụ kiện tụng và đến lúc đó, mã thông báo ERC-20 không còn được giao dịch nữa. Ở đây, SEC sẽ cáo buộc một mã thông báo được giao dịch tích cực là chứng khoán. ”

Chervinsky cũng nêu ra khả năng các sàn giao dịch tập trung tạm thời hủy niêm yết XRP trong khi vụ việc đang chờ xử lý. Vì không có tiền lệ lịch sử cho loại xung đột quy định này, điều này vẫn chưa chắc chắn. Ông đã viết:

“Chúng tôi sẽ có nhiều thời gian để nói về giá trị của hành động thực thi Ripple của SEC sau khi khiếu nại được đưa ra. Ngay bây giờ, câu hỏi lớn là liệu các sàn giao dịch tập trung có xóa XRP trong khi vụ việc đang chờ xử lý hay không. Tôi cá rằng rất nhiều luật sư đang đặt cuộc gọi khẩn cấp ngay bây giờ ”.

Theo các nhà phân tích tại Santiment, ngay sau khi tin tức được công bố, lượng mạng xã hội cho từ khóa “XRP” đã tăng vọt .

Điều gì xảy ra với giá XRP bây giờ?

Giá XRP tăng mạnh trong suốt tháng 11, phá vỡ xu hướng giảm trong nhiều năm , khi giá Bitcoin (BTC ) vượt qua mức 18.000 đô la. Vào thời điểm đó, XRP đã chứng kiến một cuộc biểu tình thúc đẩy trên Coinbase , chứng kiến ​​một xu hướng tăng ngắn “Fomo” trên thị trường Hoa Kỳ.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe của Trader và Cointelegraph Markets nhấn mạnh rằng sau một làn sóng xung lực lớn, rất có thể sẽ xảy ra một sự thoái lui nặng nề. Anh ấy giải thích :

“XRP đang tìm kiếm sự điều chỉnh thêm khi nó kiểm tra phạm vi 0,45 đô la lần thứ ba, đồng thời liên tục tạo ra các mức cao thấp hơn. Rất tự nhiên để thấy ít biến động hơn và sự điều chỉnh sau một làn sóng xung động như vậy. “

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch nói rằng sau đợt pullback này, XRP có thể hợp nhất và vụ kiện có thể trở thành một “chiếc bánh mì kẹp thịt không có gì”.

“Tuy nhiên, xét về mức độ nghiêm trọng, $ XRP bị SEC kiện rất có thể sẽ là một chiếc bánh mì kẹp thịt không có gì. Không phải lần đầu tiên, ” nhà giao dịch có bút danh“ Loma ” viết , người tiếp tục:“ Tiền phạt có thể kết thúc bằng một cái tát vào cổ tay so với số tiền họ kiếm được / có. Thị trường đang điều chỉnh, hầu hết các ALT trông giống như s —. XRP không đơn độc. ”

Tâm lý giá XRP trong 7 ngày. Nguồn: TheTie.io
Tâm lý giá XRP trong 7 ngày. Nguồn: TheTie.io

Trong khi đó, các nhà giao dịch khác  cho rằng cách tiếp cận nặng nề của các nhà quản lý có thể khuếch đại tâm lý thị trường tiêu cực xung quanh XRP và đẩy giá xuống thêm. Như biểu đồ trên cho thấy, tâm lý xung quanh XRP đạt mức thấp mới khi tin tức về vụ kiện của SEC được tiết lộ.

Theo Cointelegraph

>> Xem thêm: SEC công bố vụ kiện Ripple, gọi XRP là ‘dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ USD’

Đánh giá bài viết