Keyword

West Virginians ứng dụng Blockchain cho phép bỏ phiếu trên thiết bị di động

west virginians ứng dụng blockchhain cho phép bỏ phiếu qua thiết bị di động

Theo báo cáo của Slate ngày 25/09, Tiểu bang của Hoa Kỳ – West Virginians ứng dụng Blockchain cho phép bỏ phiếu trên thiết bị di động trong cuộc bầu cử sắp tới.

Các công dân West Virginians hiện đang sống ở nước ngoài đã bắt đầu sử dụng một ứng dụng Blockchain cho phép bỏ phiếu trên các thiết bị di động. Ứng dụng này được gọi là Voatz – sẽ cho phép cử tri đăng ký ở 24 quốc gia bỏ phiếu bầu khi vắng mặt bằng cách sử dụng điện thoại thông minh, ứng dụng này chủ yếu dành cho các thành viên quân sự đóng quân ở nước ngoài.

Dự án thí điểm bỏ phiếu từ xa này chỉ có sẵn cho một nhóm cử tri được chọn, bắt đầu vào tháng 3 và được hoàn thành thành công vào ngày 8/5 – Ngày bầu cử sơ bộ của West Virginia. West Virginians ứng dụng Blockchain

Vào đầu tháng 8, Mac Warner – Bộ trưởng Ngoại giao West Virginians đã nói trên CNN về sự thành công sau những lần thử nghiệm nền tảng này.

Theo báo cáo, Michael L. Queen – Phó giám đốc của Warner nói rằng mỗi quận của West Virginia sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc sử dụng ứng dụng Voatz cho cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới. West Virginians ứng dụng Blockchain

Tuy nhiên, sáng kiến ​​bỏ phiếu từ xa sử dụng ứng dụng Blockchain đã làm nảy sinh một số vấn đề, đặc biệt là về các vấn đề an ninh. Joseph Lorenzo Hall – Giám đốc Công nghệ tại Trung tâm Dân chủ và Công nghệ, tuyên bố:

“Bỏ phiếu trên thiết bị di động là một ý tưởng khá điên rồ. Việc bỏ phiếu thông qua các thiết bị di động và thông qua mạng Internet và tới các máy chủ sẽ rất khó cho vấn đề bảo mật”

Ngược lại, Bradley Tusk – Tusk Montgomery Philanthropies – Công ty tài trợ phát triển ứng dụng lại khuyến khích triển khai ứng dụng Blockchain để bỏ phiếu. Tusk nói rằng việc bỏ phiếu từ xa này sẽ giúp cho nhiều cử chi được tham gia và kết quả là “nền dân chủ sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều.” West Virginians ứng dụng Blockchain

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết