Keyword

Theo quan điểm của Wences Casares: “Bitcoin giống như Internet năm 1992”

Theo quan điểm của Wences Casares: "Bitcoin giống như Internet năm 1992"

Theo quan điểm của Wences Casares – người được mệnh danh là người tiên phong khi đồng Bitcoin xuất hiện, ông cho rằng “Bitcoin giống như Internet năm 1992”.

Wences Casares đã trả lời phỏng vấn của Bloomberg, ông cho rằng Bitcoin là một thí nghiệm trí tuệ và có thể mất vài năm trước khi nó chứng tỏ thành công.

“Nó có thể hoạt động, hoặc không”. Ông cũng lưu ý rằng hiện tại Bitcoin đang ở giai đoạn đầu và nhận định vị trí này của Bitcoin tương đương với Internet năm 1992. Wences Casares vẫn có niềm  tin rằng xác suất thành công của Bitcoin vẫn cao hơn thất bại.

Wences Casares từng mời những tên tuổi trong giới tinh hoa nước Mỹ đầu tư vào Bitcoin như Bill Gates hay Reid Hoffman, thậm chí ông sẵn sàng cho họ luôn những đồng Bitcoin đầu tiên. Năm 2014, ông thành lập Xapo – công ty cung cấp ví Bitcoin kết hợp với phần cứng trữ lạnh và thẻ ghi nợ dựa trên Bitcoin.

Wences Casares dự đoán rằng sẽ mất ít nhất 7 năm để xác định xem Bitcoin sẽ thành công hay không, và nếu có thì nó sẽ trở thành một tiêu chuẩn phi chính trị về giá trị trên toàn cầu.

“Chúng ta cần một tiêu chuẩn giá trị phi chính trị và chúng ta đang không có một giá trị nào. Vì vậy, trong một thế giới mà chúng ta yêu cầu đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận được một giá trị bằng Bitcoin, hoặc khi bạn yêu cầu một thùng dầu, bạn sẽ nhận được một mức giá tính theo Bitcoin, khi tính theo giá của đồng USD, bạn sẽ nhận được giá bằng Bitcoin”, Casares cho biết. Đáng chú ý, ông cũng cho rằng Bitcoin sẽ không thể thay thế các loại tiền tệ pháp định.

Casares trước đó đã tuyên bố tầm nhìn của ông rằng Bitcoin sẽ trở thành một tiêu chuẩn giá trị. Năm ngoái Casares dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD trong 5-10 năm tới.

Về blockchain, vào tháng 1, Casares từng tuyên bố sẽ có một blockchain đủ mạnh để chuyển giao giá trị trên toàn cầu. Theo Casares, Bitcoin có nhiều khả năng trở thành blockchain được lựa chọn hàng đầu.

Theo Vietnamfinance

5/5 - (1 bình chọn)