WAVES là gì? Tìm hiểu công nghệ đứng sau đồng tiền ảo WAVES

waves la gi

Waves là một đồng tiền điện tử có nền tảng công nghệ khá tốt và tốc độ phát triển khá ổn định. Hôm nay các bạn độc giả hãy cùng TinCoinViet tìm hiểu về Waves cũng như công nghệ đứng sau đồng tiền ảo này nhé.

Waves là gì? Khái niệm về Waves Coin

WAVES là gì? Waves Coin (WAVES) là một nền tảng mã thông báo Blockchain cho phép tạo ra chuyển đổi và trao đổi các thẻ tùy chỉnh và thừa nhận tài sản thông qua Blockchain mà không có sự biến động. Wavesliteclient sẽ có một danh mục đầu tư, bầu cử khu vực để tạo thuận lợi cho sự đồng thuận về các dự án khác nhau và một trung tâm nhắn tin.

Dựa trên công nghệ Coin màu của NXT, Waves được xây dựng từ đầu để cung cấp các tính năng mới. Waves dự định sẽ cung cấp một nền tảng phù hợp với KYC và AML với sự hợp tác của nhiều ngân hàng sẽ đóng vai trò như các cổng vào cho các khoản ký quỹ và rút tiền.

WAVES là gì – Các đặc điểm của Waves Coin

  • Dễ sử dụng. Có sẵn như một ứng dụng của trình duyệt Chrome hay một ứng dụng html dành cho khách hàng, Waves cung cấp một giao diện mà người dùng có thể truy cập một cách dễ dàng.
  • Là nền tảng lý tưởng để huy động vốn. Các tính năng trên nền tảng Waves là một bộ sưu tập các công cụ được thiết kế để giúp người dùng tạo, phân phối và trao đổi các token của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể hậu thuẫn cho một dự án mà họ thích bằng cách đầu tư vào các token của dự án đó.
  • Có khả năng chuyển tiền pháp định. Nó có thể đơn giản hóa quá trình chuyển tiền giữa các WAVES token, tiền pháp định, và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác chẳng hạn như Bitcoin.

Waves gần đây đã hình thành quan hệ đối tác với Mycelium Wallet.

Trong khoảng thời gian nền tảng sóng ICO thu thập 29636.25295948 BTC để đổi lấy 85 , 000.000 Coin. 15,000,000 Coin còn lại được dành cho các khoản tiền thưởng như sau:

– 1 triệu tokens sẽ được phân phối cho những người ủng hộ sớm.

– 1 triệu tokens được dành riêng cho các khoản lương hậu sau ICO.

– 4 triệu tokens được dành riêng cho các đối tác chiến lược và hậu thuẫn

– 9 triệu tokens được giữ lại bởi nhóm phát triển.

Waves Coin và Bitcoin có gì khác nhau?

Một trong những cải tiến tốt nhất của Bitcoin là công nghệ cơ bản của nó: công nghệ blockchain. Các loại tiền tệ kỹ thuật số, như Bitcoin, là một loại ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain, nhưng có rất nhiều trường hợp sử dụng khác cho công nghệ mới này. Tương tự như vậy, nền tảng của Waves tập trung vào việc tạo ra một cơ sở hạ tầng giúp các nhà phát triển có thể tạo ra tất cả các loại ứng dụng dựa trên blockchain một cách dễ dàng.

WAVES vs Ethereum
WAVES vs Ethereum

Nền tảng WAVES là gì?Tại sao lại có nền tảng WAVES?

Tiền tệ kỹ thuật số (WAVES) là một khía cạnh của nền tảng Waves. Không như Bitcoin, nó tồn tại độc lập như một loại coin, Waves là một phần mềm framework tạo thành từ nhiều công cụ khác nhau để giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng. Để chạy những ứng dụng này, người dùng phải trả phí khi sử dụng token của WAVES.

Điều quan trọng về Waves bạn phải lưu tâm

Để chạy một full node trên mạng lưới Waves, bạn cần có ít nhất 10.000 WAVES trong ví của mình.

  • Trong khi nền tảng Waves đang hoạt động và đang phát triển, nhiều tính năng cốt lõi vẫn đang được phát triển và vẫn chưa được phát hành.
  • Nếu bạn cho “thuê” WAVES để kiếm lợi nhuận từ phí giao dịch, bạn không thể tiêu dùng số WAVES mà bạn đang thuê. Bạn sẽ phải dừng việc cho thuê trước khi muốn sử dụng chúng.
  • Vì bất cứ ai cũng có thể phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ trên nền tảng Waves, các nhà đầu tư phải dựa vào sự đánh giá của riêng họ khi tham gia đầu tư vào các dự án này.

Sàn giao dịch phân quyền Waves (DEX)

Hầu hết các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số đều tập trung, có nghĩa là tất cả số tiền hoạt động trên sàn giao dịch được lưu trữ ở một nơi. Mô hình này có một số lợi thế, chẳng hạn như tốc độ, nhưng việc giữ tất cả tài sản ở một nơi làm cho nó dễ bị tấn công DDOS. Nền tảng Waves bao gồm sàn giao dịch phân quyền của nó – DEX (decentralized exchange) cho phép người dùng trao đổi Bitcoin, WAVES hoặc bất kỳ token nào chạy trên trên nền tảng Waves peer-to-peer. DEX mong muốn thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, chi phí thấp và an toàn trên blockchain.

Tương lai của Waves

  • Waves đang nỗ lực hướng tới việc tung ra Tokenomica.com, một nền tảng mới sẽ hoạt động trên framework của Waving blockchain để giúp truy cập vào các sàn giao dịch.
  • Tích hợp hợp đồng thông minh.
  • Các giao dịch vô danh cũng được đính kèm vào lộ trình phát triển của Waves.

Tôi có thể sử dụng Waves để thanh toán không?

Token Waves (WAVES) được sử dụng chủ yếu để tài trợ cho các dự án chạy trên nền tảng Waves. Bạn cần phải có ít nhất 1 loại token của WAVES thì bạn mới có thể tham gia vào các dự án chạy trên nền tảng này.

Mua bán, giao dịch Waves ở đâu?

Tính đến nay, token của WAVES có thể được mua bằng Bitcoin trên một số sàn giao dịch bao gồm Bittrex, Tidex, và YoBit. Nền tảng Waves cũng tạo điều kiện thực hiện các giao dịch trực tiếp giữa các loại tiền pháp định, các loại tiền tệ kỹ thuật số khác và hàng hóa thực tế thông qua các sàn giao dịch phân quyền. Để lưu trữ WAVES , bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng Waves chính thức dành cho khách hàng, một giao diện ví được thiết kế khá thân thiện với người dùng. Các tùy chọn ví di động đều khả dụng cho cả iOS và Android.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch hỗ trợ token WAVES tại đây

Giá trị của WAVES

Ở thời điển TinCoinViet viết bài này thì giá 1 WAVES = $2.95 USD và có tổng vốn hóa thị trường lên tới $295,174,000 USD . Waves đang được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những Altcoin có triển vọng chạy đua với Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin hay NemCoin.

Đánh giá bài viết