Keyword

Walmart ứng dụng công nghệ Blockchain để thực hiện giao hàng

walmart ung dung cong nghe blockchain de thuc hien giao hang

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart được thành lập vào năm 1962 tại Bentonville ứng dụng công nghệ Blockchain để thực hiện dễ dàng việc giao hàng.

Nhắc đến việc giao hàng là một trong những khía cạnh thách thức nhất của thị trường bán lẻ trực tuyến, Walmart đang tìm cách giải quyết một câu đố bằng ứng dụng công nghệ blockchain.

Vào ngày 5 tháng 7, Bentonville, nhà bán lẻ hộp lớn có trụ sở tại Arkansas đã được trao bằng sáng chế nêu chi tiết một sáng chế tập trung vào việc cung cấp các gói hàng cũng như lên lịch phân phối các gói này.

Với tiêu đề ‘Đặt Thiết bị phân phối và Phương pháp”bằng sáng chế được nộp vào đầu các cuộc đàm phán vào năm ngoái trong những trung tâm giao hàng mà sử dụng một sổ cái công cộng để xác định khả năng có sẵn và đặt chỗ trước.

Dung lượng dự trữ tại Trung tâm giao hàng

Thông tin liên quan đến tủ khóa có sẵn hoặc được bảo lưu được ghi trên sổ cái công khai. Sau khi yêu cầu đặt chỗ được thực hiện, sổ cái công cộng được phân tích với một cái nhìn xác định liệu có đủ năng lực có sẵn hay không. Nếu có, một hợp đồng được thực hiện tìm cách để dự trữ năng lực. Sổ cái công cộng sau đó được cập nhật để cho biết sự phát triển này.

Để sử dụng hệ thống đặt trước blockchain, mỗi trạm lắp ghép hoặc trung tâm phân phối cơ bản là một nút trong một mạng blockchain.

“Các bản cập nhật cho blockchain có thể bao gồm việc chuyển các đơn vị dung lượng vào và ra khỏi sổ kế toán công cộng và một hoặc nhiều nút trên hệ thống có thể được cấu hình để kết hợp một hoặc nhiều cập nhật vào khối để thêm vào cơ sở dữ liệu phân phối”, số bằng sáng chế là 62441705 và có đăng tên Bruce Wilkinson và Todd Mattingly là nhà phát minh.

Điểm giao hàng trọn gói

Khi nộp bằng sáng chế, Walmart thừa nhận rằng trong khi bán lẻ trực tuyến mang lại cho khách hàng sự tiện lợi vì giao dịch mua được chuyển đến họ thay vì khách hàng phải đi đến cửa hàng, nó mang đến những thách thức cho nhà bán lẻ hoặc chuyển phát nhanh. Điều này đặc biệt là trong trường hợp giao hàng, việc yêu cầu chữ ký theo đúng lịch trình thuận tiện cho cả chuyển phát nhanh và người nhận có thể khó khăn.

Trong khi tồn tại tùy chọn của người nhận đề xuất một nơi thay thế mà người bán lẻ hoặc người chuyển phát có thể đặt gói, điều này cũng trình bày vấn đề khác vì gói hàng có thể bị bỏ lại ở khu vực không an toàn hoặc tiếp xúc với các yếu tố hư hại.

Các bằng sáng chế liên quan đến Blockchain khác của Walmart

Một bằng sáng chế khác tập trung vào việc phân phối mà Walmart đã đệ trình trong những hình ảnh trước đây bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi các chuyến hàng qua máy bay không người lái. Ông lớn ngành bán lẻ cũng đã được trao bằng sáng chế liên quan đến blockchain cho các phát minh khác không liên quan đến giao hàng như CCN đã báo cáo trước đây. Ví dụ, tháng trước, nhà bán lẻ hộp lớn đã được cấp bằng sáng chế chi tiết cách lưu trữ hồ sơ y tế an toàn trên blockchain và truy cập chúng trong các trường hợp khẩn cấp như khi bệnh nhân bất tỉnh. Trong cùng tháng đó, Walmart đã được trao một bằng sáng chế mô tả một lưới điện được cung cấp bởi Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Theo CCN

Đánh giá bài viết