Keyword

Viettel đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp công nghệ Blockchain hàng đầu Việt Nam trong 5 năm tới

Viettel đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp công nghệ Blockchain hàng đầu Việt Nam trong 5 năm tới

Công ty cổ phần giải pháp doanh nghiệp Viettel đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp công nghệ Blockchain hàng đầu tại Việt Nam trong 5 năm tới.

Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel là một bộ phận phát triển và đổi mới của Tập đoàn viễn thông lớn nhất Việt Nam – Viettel Group.

Công ty cổ phần giải pháp doanh nghiệp Viettel được thành lập vào đầu tháng 10 để tập trung vào việc cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông cho các lĩnh vực thương mại và chính phủ, hỗ trợ xây dựng một chính phủ kỹ thuật số.

Phát biểu tại hội thảo mang tên “Blockchain tại Viettel”, Phó tổng giám đốc công ty Ngô Vĩnh Quý cho biết Viettel đang mong muốn bắt kịp xu hướng phát triển, bao gồm cả công nghệ Blockchain. Ông đảm bảo rằng tập đoàn có các nguồn lực cần thiết, bao gồm tài chính, chuyên gia và cơ sở hạ tầng mạng để tìm hiểu và triển khai Blockchain. Ông cũng cho biết thêm:

“Blockchain là một hệ sinh thái không giới hạn. Nhiệm vụ khó khăn nhất cho Viettel là lựa chọn công nghệ Blockchain hiệu quả nhất có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. ”

Công ty cổ phần giải pháp doanh nghiệp Viettel đã phát triển một giải pháp dựa trên Blockchain để cải thiện quản lý tập tin trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Giải pháp này cho phép kết nối toàn bộ mạng lưới y tế, bao gồm Bộ Y tế, sở y tế tỉnh, bệnh nhân và các tổ chức liên quan khác trên toàn quốc. Mô hình hiện đang chờ Bộ Y tế phê duyệt.

Một số nước châu Á khác đã triển khai công nghệ Blockchain trong mạng viễn thông của họ. Vào tháng 7, công ty điện thoại lớn nhất Hàn Quốc , tập đoàn KT của nhà nước, đã công bố sự ra mắt của mạng lưới thương mại Blockchain của nó để làm cho nó “an toàn hơn và minh bạch”. KT có kế hoạch cho phép các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của mình lưu trữ và chuyển dữ liệu kỹ thuật số của họ với “ít rủi ro hack hơn”.

Cũng trong tháng 7, ba nhà khai thác viễn thông lớn của Trung Quốc- China Mobile, China Unicom và China Telecom – tung ra một nhóm nghiên cứu Blockchain, nhằm “xây dựng một đội ngũ ứng dụng Blockchain đáng tin cậy để khám phá những khu vực Blockchain” và tìm cách để tăng sự hiểu biết về “các ứng dụng mới trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số Blockchain, tài sản viễn thông và mạng viễn thông thế hệ tiếp theo. ”

Theo Cointelegraph

5/5 - (2 bình chọn)