Việc sáp nhập Yearn.finance và giá Bitcoin đi ngang đẩy các giá token DeFi lên cao hơn

Các mã thông báo Select DeFi đã hoạt động tốt hơn Bitcoin và các altcoin khi các nhà đầu tư khuyến khích các quan hệ hợp tác có lợi. 

Yearn.finance đã bận rộn công bố một loạt các vụ sáp nhập trong tuần qua và những vụ sáp nhập này khiến không gian tài chính phi tập trung lại xôn xao. Ngay sau khi hợp nhất Yearn và Pickle Finance, Yearn đã công bố hợp tác với Cream để tung ra Cream v2.

Một số điểm rút ra chính là các nhóm từ cả hai giao thức sẽ hợp nhất các nguồn lực phát triển của họ và cổ phiếu của Yearn vault có thể được giữ làm tài sản thế chấp để vay trên Cream. Những người nông dân có năng suất cũng có thể được hưởng lợi vì các chiến lược kho tiền của Yearn sẽ có quyền sử dụng đòn bẩy thông qua Cream.

Sự hợp tác cũng đã lên kế hoạch cho một số bản phát hành trong tương lai. Cream sẽ tung ra Stable Credit, nền tảng cho vay được đề xuất đang được xây dựng bởi Yearn và một giải pháp tín dụng giao thức không cần thế chấp cũng đang được triển khai.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Andre Cronje, người sáng lập Yearn.finance thông báo về việc sáp nhập với SushiSwap vào ngày 1 tháng 12, mô tả nó là “một trong những sự hiệp lực tích cực hơn”. Các hạng mục cốt lõi sẽ được đưa ra bỏ phiếu thông qua quản trị để biến nó trở thành chính thức.

Trong khi cả mã thông báo và quản trị sẽ vẫn tách biệt, mỗi dự án có kế hoạch giữ mã thông báo của nhau trong kho bạc của họ.

Cả hai nhóm sẽ hợp nhất các nguồn lực phát triển và nhóm thanh khoản của họ thành một nhóm cho vay duy nhất để tăng tổng giá trị bị khóa.

Cuối cùng, SushiSwap sẽ trở thành nhà sản xuất thị trường tự động được lựa chọn cho các chiến lược canh tác năng suất của Yearn và Yearn sẽ giúp tạo ra các hầm xSushi để trang trại SUSHI, Ether ( ETH ), YFI và Wrapped BTC ( wBTC ).

Tin tức về sự hợp nhất và hợp nhất đã dẫn đến một cuộc biểu tình mạnh mẽ của một số mã thông báo DeFi, nhưng liệu họ có thể tiếp tục hành trình của mình cao hơn không?

Hãy cùng phân tích biểu đồ của ba động lực hàng đầu để tìm hiểu.

YFI / USD

YFI đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là 18.228,60 đô la vào ngày 26 tháng 11 lên mức cao nhất trong ngày là 31.780,41 đô la vào ngày 2 tháng 12, tăng 74% trong một thời gian ngắn. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đã hoan nghênh những thông tin cơ bản trong vài ngày qua.

Biểu đồ hàng ngày YFI / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày YFI / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần với vùng quá mua, điều này cho thấy xu hướng tăng. Cặp YFI / USD có thể tăng lên mức kháng cự trên $ 34,204,24, nơi những con gấu có khả năng tạo ra một mức kháng cự cứng.

Tuy nhiên, nếu phe bò không từ bỏ nhiều mặt bằng hoặc mua mức giảm xuống mức trung bình động hàm mũ 20 ngày ($ 23,926), điều đó sẽ làm tăng khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự trên.

Khi đóng cửa trên $ 34,404,24, chặng tiếp theo của đợt tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức $ 43,966,31 có thể bắt đầu. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này, cặp tiền có thể phục hồi lên mức kháng cự tâm lý 50.000 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm từ các mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Trong trường hợp này, có thể thực hiện hành động giới hạn trong vài ngày.

SUSHI / USD

SUSHI của SushiSwap đã chứng kiến ​​mức tăng 144% từ mức thấp nhất trong ngày 26 tháng 11 ở mức 0,9758 đô la lên mức cao nhất trong ngày 2 tháng 12 ở mức 2,3861 đô la. Mã thông báo đã bắt đầu một xu hướng tăng mới, như được nhìn thấy từ sự hình thành mức thấp cao hơn và cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày SUSHI / USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày SUSHI / USD. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều tăng và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng quá mua. Trong các giai đoạn đầu của xu hướng tăng, nếu chỉ số RSI duy trì trên 70, nó cho thấy lợi ích mua mạnh và thường được coi là dấu hiệu của sức mạnh.

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 2,65. Những con gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức này, nhưng nếu cặp SUSHI / USD duy trì trên đường EMA 20 ngày (1,50 đô la), nó sẽ làm tăng khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự.

Có một số mức kháng cự nhỏ giữa $ 2,65 và $ 3,50. Chúng có thể hoạt động như bộ ngắt tốc độ dẫn đến độ biến động cao. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 3,50, thì mục tiêu tiếp theo là $ 5 và sau đó là $ 9.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu không mua các mức giảm nữa, vì họ dự đoán giá sẽ giảm thêm.

KEM / USD

CREAM đã có một bước chạy xuất sắc từ mức thấp nhất trong ngày là $ 38 vào ngày 26 tháng 11 đến mức cao nhất trong ngày vào ngày 3 tháng 12 ở mức $ 92, tăng 142% trong khoảng thời gian ngắn.

Biểu đồ hàng ngày CREAM / USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày CREAM / USD. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm mạnh từ $ 95 vào ngày 1 tháng 11 và từ $ 92 vào ngày 26 tháng 11. Do đó, những con gấu một lần nữa có khả năng bảo vệ vùng kháng cự trên $ 92 đến $ 100.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 100, thì cặp CREAM / USD có thể tăng lên $ 130 và sau đó là $ 160. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 57) và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại, nó có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu phe bò mua giảm xuống mức hỗ trợ này, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

Nếu cặp tiền này phục hồi mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên. Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 43).

Nguồn: Cointelegraph

>> Xem thêm: 3 xu hướng quan trọng trong đợt tăng giá Bitcoin năm 2021 có thể khác với năm 2017

Đánh giá bài viết