Keyword

Vì sao năm 2020 nên mua và giữ tiền ảo Digix Gold Token (DGX)

Tiền ảo Digix Gold Token (DGX)

Digix Gold Token là một stablecoin được đảm bảo bởi vàng thật, đây là điểm đặc biệt thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Bài viết hôm nay, Tincoinviet.net xin chia sẻ những lý do bạn nên mua và giữ tiền ảo Digix Gold Token. 

Ổn định về giá, nhưng có khả năng tăng trưởng

Tính ổn định của Stablecoin phụ thuộc vào tài sản đảm bảo của nó, ví dụ Tether (USDT) phụ thuộc vào Đô la Mỹ USD. Tuy nhiên, USD hay các loại tiền pháp định khác thường xảy ra biến động, đặc biệt là khi có sự thay đổi trong kinh tế-chính trị của nước phát hành hoặc dự báo khủng hoảng kinh tế sắp diễn ra.
Vàng – tài sản được sử dụng để bảo chứng DGX, là một kim loại quý hiếm, được xem là tài sản ổn định giá trị và tăng trưởng lớn, được ưa chuộng khi nghĩ đến việc đầu cơ tích lũy. Nhờ vậy, DGX là stablecoin được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Kênh cất trữ, đầu tư vàng an toàn

Vàng ở dạng thỏi nguyên chất khá đắt đỏ và khó cất trữ một cách an toàn. Với DGX, vàng thỏi được chuyển đổi thành tokens nền tảng blockchain, giữ DGX tương tự như việc cất “vàng” trong ví trên điện thoại và máy tính. Người dùng nền tảng DGX giữ, chuyển và đổi vàng điện tử và an tâm rằng tài sản của họ được cất trữ và bảo đảm trong kho tại Singapore và Canada.

Sở hữu vàng với chi phí phù hợp

Thông thường, đối với vàng 9999, nhà đầu tư cần phải mua cả thỏi hoặc mua theo chỉ, việc mua vàng chỉ với 100,000 VND là điều không thể. Nhưng với DGX, nhà đầu tư có thể sở hữu vàng với những đơn vị và ngân sách nhỏ trên nền tảng điện tử rất tiện lợi.
Công nghệ bảo mật tiên tiến, minh bạch

DGX là một trong hai tokens chính (cùng với DigixDAO – DGD) của hệ sinh thái Digix Global, một dự án của Singapore với mục đích xây dựng quyền hữu tài sản trên Blockchain. DGX sử dụng giao thức Proof of Provenance (PoP) trên Ethereum blockchain đòi hỏi xác nhận từ tất cả các bên thứ 3 để đảm bảo mọi quy trình an toàn và bảo mật. Vàng miếng phân bổ sẽ được ghi lại hoàn toàn trên chuỗi một cách minh bạch.

Hiện người dùng có thể mua DGX tại các sàn giao dịch lớn như Bitfinex (có mặt ở trên Bitfinex là một sự đảm bảo về mức độ uy tín của DGX), VCC Exchange, Kyber Network, v.v… Vào thời gian này, bạn nên mua trên VCC Exchange vì hiện đang có airdrop 25% cho người sở hữu DGX, ngoài ra sẽ thuận tiện hơn trong việc nghiên cứu đầu tư vàng bằng VND trên nền tảng crypto.

>> Xem thêm: Vechain (VET) là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo VET không?

Đánh giá bài viết