VÍ NFT LÀ GÌ? CÔNG DỤNG VÀ TOP 5 VÍ LƯU TRỮ NFT TỐT NHẤT

VÍ NFT LÀ GÌ? CÔNG DỤNG VÀ TOP 5 VÍ LƯU TRỮ NFT TỐT NHẤT

VÍ NFT LÀ GÌ? Cùng Tin Coin Việt tìm hiểu Công dụng của các ví NFT? Cách chọn một ví NFT uy tín và an toàn? Tin Coin Việt sẽ gọi ý cho bạn top 5 ví lưu trữ NFT tốt nhất năm 2022.

VÍ NFT LÀ GÌ? Token NFT là gì?

VÍ NFT LÀ GÌ? : NFT (Non-fungible Token) hiểu đơn giản là một loại tài sản ảo hoặc một phiên bản của tài sản thực được mã hóa và lưu trữ trên blockchain. NFT có các tính chất sau:

 • Tính độc nhất, quý hiếm: Mỗi NFT có một tính chất, đặc điểm riêng biệt, tạo nên giá trị của riêng của các đồng NFT.
 • Không thể chia tách: Các loại token khác có thể phân nhỏ để giao dịch, nhưng hầu hết các NFTs lại không thể bị chia tách để giao dịch như vậy.
 • Không cần được cấp phép: thừa hưởng từ tính chất của các public blockchain, có thể được truy cập tùy ý bởi bất kỳ ai.
 • Tính vĩnh cửu: Sự tồn tại của NFT và thông tin trong token đó là vĩnh viễn.
 • Tương tác: Một số loại NFT có một hoặc nhiều use case khác nữa và chủ sở hữu có thể tương tác với chúng.

Ví NFT là gì?

VÍ NFT LÀ GÌ? Chúng ta đã từng chứng kiến một số NFT được chào bán và giao dịch lên đến hàng chục triệu USD. Dựa trên những tài sản có giá trị như vậy, điều quan trọng là phải bảo vệ nó. Và một ví NFT thích hợp có lẽ sẽ là thứ đầu tiên mà bạn cần khi tham gia vào lĩnh vực này.

Ví NFT cho phép bạn lưu trữ NFT hoặc tiền điện tử ở một nơi. Những ví này cho phép bạn nhận thêm tài sản và cũng có thể mua tài sản kỹ thuật số. Ví NFT đã được thiết kế để lưu trữ tác phẩm NFT mà bạn mua hoặc đúc (mint).

 

Ví NFT là gì? Top 5 ví lưu trữ NFT tốt nhất năm 2022-1

Tại sao cần sử dụng ví NFT, ví NFT có công dụng gì?

Mỗi NFT là duy nhất và chúng không thể thay thế. Thế nên đối với nhiều người, NFT như một tài sản độc quyền mà chúng ta cần phải lưu trữ và bảo quản thật cẩn thận, nhất là với những loại NFT có giá trị cao.

Nhu cầu sử dụng NFT tăng cao, người dùng cần một công cụ để có thể mua, bán, gửi, nhận, hay giao dịch các tài sản NFT của mình. Để tăng tối đa sự tiện dụng, các loại ví này cũng cần phải có khả năng mua bán, lưu trữ các loại cryptocurrency thông thường.

Có nhiều loại NFT của các dự án khác nhau được tạo ra trên nhiều blockchain khác nhau, do đó việc quản lý các NFT phân tán là khá bất tiện. Vì vậy cần một công cụ có thể quản lý các NFT mà người dùng sở hữu một cách tập trung. Với các ví có khả năng truy cập dapp, người dùng còn có thể mua và lưu trữ NFT ở một nơi duy nhất.

Thuận theo nhu cầu trên thị trường, các ví NFT ra đời với nỗ lực hỗ trợ người dùng một cách tối ưu, không chỉ riêng việc bảo mật tài sản mà còn nâng cao trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất, khi dễ dàng với thao tác gửi hoặc nhận chỉ trong vài cú click chuột. Không chỉ dừng lại ở đó, ví NFT còn cung cấp đầy đủ các thông tin như thuộc tính, câu chuyện và đặc điểm tương ứng với từng NFT riêng biệt.

VÍ NFT LÀ GÌ?  Cách chọn một ví NFT uy tín và an toàn?

Cách tốt nhất để quyết định sử dụng ví NFT nào là đảm bảo rằng ví bạn chọn giải quyết được một số vấn đề cần thiết. Vậy nên để có thể “sắm” cho mình một chiếc ví NFT thật ưng ý, chúng ta hãy cùng điểm qua những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn một chiếc ví NFT.

Khả năng tương thích cross-chain

Để tối ưu sự tiện dụng cho người dùng, chiếc ví NFT cần hỗ trợ NFT trên nhiều blockchain khác nhau (ERC-1155, ERC-721, BEP-721, HRC-721,…). Dù rằng, sự phổ biến của ERC-721 đang thống trị trên mặt bằng chung thị trường NFT hiện nay, nhưng cũng không thể phủ nhận sự phát triển về mảng NFT của các blockchain khác như Binance Smart Chain, Solana, Avalanche,…

Người dùng cần chuẩn bị cho bản thân một chiếc ví hỗ trợ multi-chain là điều rất cần thiết.

Tính bảo mật

Dù NFT chỉ có giá trị chưa tới một đô hay đáng giá cả triệu đô, thì ai cũng muốn “con cưng” của mình được gìn giữ ở nơi đảm bảo an toàn nhất, vì thế đây chính là yếu tố cần thiết không chỉ với ví NFT mà còn rất nhiều loại ví khác trên thị trường.

Giao diện thân thiện với người dùng

Một giao diện bắt mắt và thân thiện, thao tác gửi nhận đơn giản, sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong thao tác mua bán cũng như tương tác với các nền tảng NFT Marketplace/Game ngay trên ví của mình.

Ví NFT là gì? Top 5 ví lưu trữ NFT tốt nhất năm 2022-2

Tương thích trên nhiều thiết bị

Một điểm đáng chú ý nữa là ví có hỗ trợ trên cả máy tính và điện thoại. Có thể truy cập và động bộ NFT của người dùng trên cả máy tính và điện thoại di động sẽ là một điểm quan trọng.

Hiển thị NFT trực tiếp trong ví

Khả năng hiển thị NFT trực tiếp trong ví sẽ làm cho độ thích thú của người dùng đối với NFT đó tăng cao hơn rất nhiều. Không chỉ hiển thị hình ảnh, khả năng hiển thị thuộc tính hay hiển thị NFT với hình ảnh động sẽ là một điểm cộng đáng chú ý.

Khả năng kết nối với các NFT marketplace hay game mà bạn muốn truy cập

Điều này giúp người dùng có thể kết nối nhanh chóng, dễ dàng, cũng giúp cho việc mua bán hay chơi game NFT trực tiếp trên ví đang lưu trữ NFT đó trở nên thuận tiện hơn.

Tiềm năng phát triển

Hãy đảm bảo rằng, chiếc ví mà bạn lựa chọn sẽ luôn tiến lên phía trước. Crypto là một thị trường không bao giờ ngủ, do đó mỗi sản phẩm đều phải tìm và phát triển theo hướng của riêng mình nếu không sẽ dần bị đào thải. Một sản phẩm luôn dậm chân tại chỗ và không có điều gì hứa hẹn trong tương lai thì rất không xứng đáng để người dùng gửi gắm niềm tin vào.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu qua về các tiêu chí để lựa chọn một chiếc ví NFT yêu thích, tiếp theo hãy cùng điểm qua về thông tin của những chiếc ví NFT ưu việt nhất trong thị trường hiện nay.

Top 5 ví lưu trữ NFT tốt nhất năm 2022

Điều quan trọng cần nhớ là việc chọn ví NFT chỉ được thực hiện sau khi đã nghiên cứu đầy đủ. Đừng chỉ tải xuống bất kỳ ví nào bạn tình cờ gặp hoặc thông qua các lời quảng cáo hoa mỹ. Để làm cho quá trình này dễ dàng hơn, một số ví NFT khá phổ biến cho người dùng trên thế giới và tại Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu, thử nghiệm và chọn cho mình một ví phù hợp nhé.

1. Metamask

Là một ví điện tử nổi tiếng ban đầu được sử dụng để tương tác trên nền tảng Ethereum, hiện nay Metamask đã tích thêm rất nhiều blockchain khác nhau, hầu hết các dApp trên thị trường ngày nay đều có thể kết nối với Metamask. Hiện tại, đây là một công cụ phổ biến nhất để kết nối với thế giới NFT với các đại đa số người sử dụng hiện nay.

5 ví lưu trữ NFT tốt nhất năm 2022

Ưu điểm:

Giao diện tối giản và thao tác dễ sử dụng, phù hợp với cả những người mới bắt đầu.

 • Có cả 2 phiên bản trên điện thoại và trình duyệt.
 • Hỗ trợ nhiều blockchain: Ethereum và các EVM blockchains.
 • Hỗ trợ gửi ERC-721 token trực tiếp trên mobile app.
 • Do rất phổ biến nên các dự án mới thường tự động tích hợp, có thể dễ dàng kết nối với rất nhiều dApp trên thị trường.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ đồ họa cho NFT mà phải kết nối với OpenSea.
 • Phải thêm các mạng lưới vào ví một cách thủ công, khá bất tiện.
 • Do nổi tiếng trên thị trường nên không tránh khỏi tình trạng scam, bị giả danh, gây nguy hiểm cho người dùng.
 • Hỗ trợ cho NFT thuộc nền tảng Solana – một nền tảng đang rất hot trên thị trường hiện nay.

2. Trust Wallet

Trust Wallet – ví điện tử của Binance với 5 triệu user đang sử dụng. Với con số trên, đây là một trong những ví NFT phổ biến trên thị trường. Trust Wallet hỗ trợ lưu trữ tài sản trên nhiều nền tảng và kết nối ví của mình với Dapps Browser để người dùng có thể tự do tìm hiểu, giao dịch trên ứng dụng Trust Wallet.

ví lưu trữ NFT tốt nhất năm 2022

 

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản, dễ thao tác.
 • Tích hợp và hỗ trợ tối ưu cho Binance Smart Chain: Đa phần các NFT trên BSC đều có thể được hỗ trợ hiển thị trên ví.
 • Mô tả đầy đủ thông tin, thuộc tính mà NFT sở hữu. Support nhiều blockchain.

Nhược điểm:

 • Hiện chỉ đang hỗ trợ NFT trên ứng dụng di động.
 • Hiện chỉ đang hỗ trợ NFT cho Binance Smart Chain và Ethereum.
 • Chỉ có thể lưu trữ NFT. Người dùng cần kết nối với OpenSea/ Marketplace để có thể tiến hành giao dịch.
 • Lượng Dapp để người dùng có thể trực tiếp kết nối với ví vẫn còn hạn chế.

3. Coinbase

Là một trong các “ông lớn” trong lĩnh vực ví điện tử hiện nay, Coinbase cho phép người dùng lưu trữ NFT, tiền điện tử trực tiếp trên ví và có thể kết nối với các Dapp. Với giao diện đơn giản, đây cũng là ví chuyên dụng được nhiều người khuyến khích sử dụng cho người mới bắt đầu. Thao tác dễ dàng đó sẽ là bước đệm hoàn hảo cho một newbie làm quen với thị trường tiềm năng này.

ví lưu trữ NFT tốt nhất năm 2022-1

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản, giúp người mới sử dụng dễ dàng làm quen.
 • Gửi, nhận coin/token, NFT dễ dàng. Đặc biệt hơn, thay ví là các địa chỉ ví công khai, tài sản của người dùng sẽ được gửi bằng tên ví.
 • Sẽ mở Coinbase NFT Marketplace trong tương lai.
 • Support nhiều blockchain.

Nhược điểm:

 • Hiện chỉ hỗ trợ hiển thị NFT cho Ethereum.
 • Chỉ hỗ trợ NFT trên phiên bản mobile wallet.
 • Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng ví Coinbase

4. Phantom

Phantom là một ví điện tử non-custodial được hỗ trợ bởi hầu hết các dự án NFT và Marketplace trên nền tảng Solana. Là điểm đến cho bộ sưu tập NFT của hầu hầu hết người dùng trên hệ sinh thái Solana, nơi hỗ trợ tất cả các NFT trên nền tảng này một cách trơn tru, mượt mà.

ví lưu trữ NFT tốt nhất năm 2022-2

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hiển thị trực tiếp NFT trên ví.
 • Có hiển thị thông tin chi tiết của NFT.
 • Là ví phổ biến trên Solana, có thể kết nối với hầu hết game/dapp/marketplace trên Solana.
 • Có thể Mint NFT ngay trên ứng dụng với tốc độ nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Chỉ có thể sử dụng trên phiên bản web.
 • Chỉ giới hạn trong hệ sinh thái Solana.

5. Alpha Wallet

Alpha Wallet cho phép người dùng đúc, cũng như đầu tư vào NFT. Nó hỗ trợ các NFT marketplace như ChainZ Arena và OpenSea. Nói chung, UX thân thiện với người dùng và tối giản, làm cho nó trở thành một lựa chọn an toàn cho người dùng mới.

Alpha Wallet

Ưu điểm

 • Alpha Wallet hỗ trợ NFT dựa trên Ethereum, các mã thông báo kỹ thuật số phổ biến nhất.
 • Nền tảng này rất dễ sử dụng và các nhà phát triển hứa hẹn sẽ có những cải tiến trong tương lai gần.
 • Trình duyệt cho phép người dùng tìm hiểu sâu hơn về các Dapp nổi bật.

Nhược điểm

 • Ví chỉ hoạt động trên thiết bị di động.
 • Hơn nữa, nó không bao gồm các NFT không phải ETH.

Hiện nay làn sóng DeFi nói chung và NFT nói riêng đang phát triển rất mạnh, việc sở hữu một công cụ để lưu trữ và tiếp cận thị trường NFT là đều vô cùng cần thiết. Bài viết này đã tổng hợp các thông tin về năm trong số các ví NFT mà mình cho là tốt nhất.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã có một cái nhìn tổng quan về ví NFT, từ đó chắt lọc thông tin và đưa ra lựa chọn sử dụng ví cho bản thân. Hãy cùng theo dõi xem sự phát triển của thị trường NFT có thể tiến xa như thế nào nhé!

Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

>> Tìm hiểu : WEB 3.0 LÀ GÌ?

Đánh giá bài viết