Ví giấy Bitcoin? Trang web tạo ví giấy tốt nhất 2018 – Hướng dẫn tạo ví giấy

vi-giay-bitcoin-la-gi

Ví giấy Bitcoin là một trong những giải pháp lưu trữ Bitcoin an toàn và tiện dụng. Bạn đã biết những trang web nào tạo ví giấy Bitcoin tốt nhất năm 2018 chưa?

Hãy theo dõi bài viết của Tincoinviet để biết thêm thông tin về ví giấy Bitcoin và hướng dẫn tạo ví BTC như thế nào nhé.

Ví giấy Bitcoin là gì?

Trong những giải pháp lưu trữ Bitcoin uy tín, an toàn và tiện dụng hiện nay bạn không thể bỏ qua ví giấy Bitcoin (Paper Wallet).

Ví giấy Bitcoin đơn giản là một tờ giấy trong đó chứa bản sao của khóa công khai và khóa riêng tư (Public key và Private key) tạo nên một chiếc ví hay còn gọi là ví trữ lạnh. Trên ví giấy sẽ có mã QR Code để bạn có thể quét và thêm key vào các ví phần mềm hoặc máy ATM bitcoin để thực hiện giao dịch.

Ưu – nhược điểm của ví giấy Bitcoin

 • Ưu điểm: Các key không được lưu trữ online ở bất cứ đâu, nên hạn chế được rủi ro về các cuộc tấn công của hacker hoặc lỗi phần cứng. Ngoài ra, bạn có thể mang ví bên mình và dễ dàng thực hiện thanh toán mua hàng hay rút tiền từ máy ATM Bitcoin.
 • Nhược điểm: Mực in trên ví có thể phai mờ và chất liệu giấy rất mỏng vì vậy, việc bảo quản nó cực kỳ khó. Bên cạnh đó, nếu như bạn để mất ví giấy, bạn sẽ không thể truy cập và khôi phục ví được nó như ví cứng Trezor hay ví Ledger Nano S.

Những trang web tạo ví giấy Bitcoin tốt nhất năm 2018

Tincoinviet xin chia sẻ một số trang web được ưa dùng nhất hiện nay, bao gồm:

 • Bitaddress.org: Trình duyệt cho phép tạo ví mã nguồn mở Javascript khá đơn giản nhưng hiệu quả cao.

vi-giay-bitcoin-bitaddress

 • Bitcoin.com: Cho phép bạn tạo lập ví giấy Bitcoin Cash. Nó không lưu trữ bất cứ thông tin gì về private key của bạn.

vi-giay-bitcoin-bitcoin

 • Bitcoinpaperwallet.com: Site này cho phép bạn tạo lập ví giấy Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Đồng thời bạn có thể đặt mua hình ảnh sticker ba chiều để chống giả mạo.

vi-giay-bitcoin-bitcoinpaperwallet

Lưu ý khi tạo và sử dụng ví giấy Bitcoin

 • Không để ai nhìn thấy ví giấy Bitcoin của bạn, hãy lưu giữ cần thận như giấy tờ tùy thân.
 • Nên sử dụng một máy in chất lượng để ví và không được kết nối Internet khi in.
 • Ứng dụng bạn dùng để quét mã QR phải trong tình trạng tốt, không bị nhiễm virut tránh ai đó có thể được truy cập từ xa và nhìn thấy những thông tin bạn đã quét.
 • Bạn có thể ép decal để bảo quản ví tốt hơn vì chất liệu giấy của ví khá mỏng.

Hướng dẫn tạo ví giấy Bitcoin có độ bảo mật cao trên Bitaddress

Bước 1: Bạn truy cập https://www.bitaddress.org/ rồi di chuyển con trỏ chuột khắp màn hình để tạo ra các key ngẫu nhiên và khác với ví giấy Bitcoin của người khác, bạn trỏ chuột tới khi các con số đạt 100%.

tao-vi-giay-bitcoin-b1

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1 bên dưới màn hình sẽ xuất hiện một dãy kỹ tự, bên trái là Public key, phía bên tay phải là Private key. Bạn nên bảo mật và không cho ai biết về Private key của mình.

tao-vi-giay-bitcoin-b2

Bước 3: Ở bước này, bạn chọn “Paper Wallet” và bắt đầu thiết lập các tùy chọn

tao-vi-giay-bitcoin-b3

 • Hide art: Chuyển đổi qua mẫu ví giấy đơn giản hơn, diện tích nhỏ hơn, bao gồm các thông tin quan trọng không chưa các họa tiết khác.
 • Addresses to generate: Bạn muốn tạo bao nhiêu bản sao của ví? Như trên hình là 3 bản.
 • BIP38 Encrypt và Passphrase: Mã hóa ví theo chuẩn BIP38 – khá phức tạp nên bạn không cần thiết sử dụng.

Bước 4: Bấm nút Print để tiến hành in ví Bitcoin

Như vậy là Tincoinviet vừa giới thiệu xong với các bạn về ví giấy Bitcoin, những trang web tạo ví giáy Bitcoin an toàn nhất năn 2018 và cách tạo ví. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết