Các loại ví Ethereum an toàn và tốt nhất năm 2018

cac-loai-vi-luu-tru-ethereum-an-toan-va-tot-nhat-hien-nay-696x464

Ví Ethereum là gì? Có lẽ ai trong giới đầu tư tiền ảo cũng biết đồng Ethereum đã qua mặt hàng loạt các đồng tiền ra đời sau Bitcoin để chiếm lấy vị trí thứ hai. Cùng với sự bùng nổ của nó, thì nhu cầu sử dụng ví là điều không thể thiếu. Vậy bạn đã biết như thế nào được coi là ví lưu trữ Ethereum an toàn và tốt nhất, đó là những loại ví nào chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Ví Ethereum là gì

Ví Ethereum chính là một phần mềm kết nối với blockchain dùng để gửi và xác minh các giao dịch. Tất cả các giao dịch Ethereum yêu cầu thanh toán bằng Gas, vậy nên, ví sẽ có một tính năng là đặt giá gas và giới hạn gas (gas limit) giúp cho việc thanh toán được diễn ra nhanh hơn.

Đi kèm với ví Ethereum là các khóa cá nhân(private keys) hoặc các phương pháp nhận dạng an toàn khác. Cũng như các loại ví khác, mật khẩu của ví sẽ không thể phục hồi được. Bởi vậy, bạn  nên cất giữ mật khẩu của mình cẩn thận.

Nhận dạng một ví Ethereum an toàn và tốt nhất

Không chỉ riêng ví lưu trữ Ethereum mà đối với ví lưu trữ các loại tiền ảo khác cũng cần có những yếu tố để đảm bảo tính bảo mật, an toàn và tốt cho người sử dụng.

  • Private keys: Chìa khóa để mở ví, tất nhiên chìa khóa này chỉ một mình bạn biết.
  • Dễ sử dụng: Ví Ethereum phải có giao diện trực quan, giúp người sử dụng dễ dàng thao tác, đặc biệt là tốc độ phải nhanh chóng.
  • Có một cộng đồng phát triển tích cực và được hỗ trợ lâu dài.
  • Sao lưu và bảo mật: Chức năng này giúp khách hàng bảo vệ tài khoản tốt và linh hoạt hơn.
  • Cuối cùng là khả năng tương thích: Ví tốt và an toàn cần phải được lập trình tương thích với các hệ điều hành phổ biến hiện nay như: window, linux, mac, android, ios.

Trước khi bạn chọn Ví Ethereum để lưu trữ ETH của bạn, hãy đảm bảo rằng nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên trước khi lựa chọn.

vi-luu-tru-eth

Ví Ethereum gồm những loại nào

Hiện nay, trên thị trường tiền ảo có rất nhiều ví cho bạn lựa chọn để lưu trữ coins. Tuy nhiên có 2 loại ví Ethereum phổ biến nhất là:

  • Ví nóng: Chỉ cần có kết nối Internet, người dùng có thể thực hiện giao dịch tại bất cứ thời điểm. Nếu bạn thường xuyên phải giao dịch thì ví nóng là lựa chọn tối ưu.
  • Ví lạnh: Bạn sẽ rất yên tâm bởi không một ai có thể chạm vào Bitcoin của bạn khi không có Internet. Số tiền điện tử của bạn sẽ được lưu trữ trên các thiết bị ngoại tuyến. Đương nhiên, bạn vẫn nhận được giao dịch ETH từ người khác khi không có Internet, tiền sẽ được đồng bộ vào ví lạnh của bạn khi có kết nối Internet.

Điểm danh những ví Ethereum an toàn và tốt nhất

Ledger Nano S

Với giá ví khoảng 65$, Ledger Nano S là một trong những ví lưu trữ rẻ nhất của Ethereum. Các Ether của bạn sẽ được lưu trữ ngoại tuyến ngay trên thiết bị. Ledger Nano S sẽ yêu cầu bạn sử dụng Private key khi đăng nhập vào ví để thực hiện giao dịch. Ledger cho phép bạn có thể lưu trữ cả ETH và ETC.

Một điều đặc biệt ở ví Ledger là chúng sở hữu một màn hình OLED nhỏ, cho phép bạn kiểm soát mọi giao dịch, nên bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch dù máy tính của bạn bị hack.

Trezor

Hiện tại, Trezor đã nâng cấp và tối ưu để thực hiện các giao dịch mua bán đối với rất nhiều các đồng tiền ảo trên thị trường hiện nay. Mặc dù, Trezor là ví điện tử đầu tiên được phát minh giành riêng cho Bitcoin. Trezor cũng lưu trữ Ether coin ngoại tuyến như Ledger. Trezor được bán với giá 99$.

Exodus

Ví Exodus được lưu trữ trên máy tính như một phần mềm và hỗ trợ lưu trữ hầu như tất cả các đồng tiền ảo hiện nay. Và nó hoàn toàn miễn phí nhé.

Để sử dụng được ví lưu trữ Exodus máy tính của bạn buộc phải được kết nối với internet. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một email để Exodus có thể gửi về các mã dự phòng dùng để khôi phục tài khoản.

Jaxx

Jaxx là ví điện tử được tạo bởi công ty Decentral của Canada, nó hỗ trợ giao dịch với hơn 13 loại tiền mã hóa khác nhau trong đó có ETH và Bitcoin. Jaxx có một giao diện ấn tượng bởi thiết kế đẹp mắt và mức độ bảo mật tối ưu.

Ngoaif ra, Jaxx có một cộng đồng hỗ trợ và phát triển tuyệt vời, luôn duy trì và phát triển thêm các chức năng mới hữu ích cho người sử dụng. Jaxx hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành như Window, Linux, Mac, Ios và Android

Mist

Mist cũng là một lựa chọn tốt cho việc chọn ví Ethereum. Bắt buộc bạn phải nhớ mật khẩu đăng nhập vào ví bởi sẽ không có cách nào khác để truy cập nếu bạn quên mật khẩu.

Mist giúp cho việc mua bán giao dịch giữa các loại tiền mã hóa được thực hiện một cách dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, Mist chỉ hỗ trợ các nền tảng máy tính như Mac, Window và Linux.

vi-luu-tru-eth-an-toan

MetaMask

Đây có lẽ là một trong những loại ví Ethereum được yêu thích nhất. Nó là một Extension trên các trình duyệt web như Firefox và Chrome giúp bạn lưu trữ, mua bán và trao đổi Ether dễ dàng. Và còn cho phép truy cập các ứng dụng Ethereum phân cấp.

MyEherWallet

MyEtherWallet là một website cho phép bạn tạo, nhận và gửi Ethereum(ETH), nó sẽ không kiểm soát những khóa bảo mật của bạn. Trong lần truy cập web đầu tiên bạn có thể chọn tạo ra một ví, gửi Ethereum hoặc là hàng ngàn lựa chọn khác.

Nếu bạn tạo một ví trên trang web thì trang này sẽ tạo ra một cặp khóa bảo mật-công khai sẽ bảo vệ mật khẩu ban tự chọn. Ngay sau đó bạn sẽ được nhận về một file bao gồm cặp khóa để dùng cho sau này khi bạn muốn đăng nhập vào ví.

Bạn hoàn toàn có thể gửi coin qua website hoặc qua những ví khác như TREZOR hoặc Ledger. Tuy nhiên, nó chỉ có thể dùng với ETH.

Coinbase

Cái tên Coinbase có lẽ không còn xa lạ với các nhà đầu tư Bitcoin. Nếu bạn muốn lưu trữ Ethereum thì đây là giải pháp lưu trữ Ethereum an toàn và tiết kiệm nhất hiện nay.

Tuy nhiên, Coinbase có một nhược điểm đó là các Private key không nằm trong sự kiểm soát của bạn bởi chúng được lưu trữ trên máy chủ Coinbase.

ETHAdress

ETHAdress là một ví Ethereum giấy, nó bao gồm cả Public Key và Private key được in trên giấy. Bạn có thể lựa chọn các hình thức bảo mật bổ sung để mã hóa lại các key của mình.

KeepKey

KeepKey tương tự như ví Ledger và Trezor nhưng nó sở hữu màn hình lớn hơn so với hai đối thủ. Giá của ví KeepKey tương đối cao khoảng 120$.

Trên đây là những thông tin về ví Ethereum, cách nhận diện một ví lưu trữ Ethereum tốt và an toàn… Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một chiếc ví để lưu trữ Ethereum của mình.

Đánh giá bài viết