Veritaseum là gì? Các điểm đặc biệt của Veritaseum (VERI)

Veritaseum la gi

Veritaseum là gì?

Veritaseum (VERI) là một phát minh của Reggie Middleton và nhóm nghiên cứu tại Veritaseum, Inc. Đồng tiền ảo này hoạt động dựa trên Hợp đồng thông minh (Smart contract), nó cho phép các cá nhân và các tập đoàn thực hiện giao dịch mà không cần trung gian, cho vay không có ngân hàng và hợp đồng mà không có luật sư.

Veritaseum hoạt động dựa trên trên nền tảng Blockchain Ethereum và các lĩnh vực có thể sử dụng đồng tiền này bao gồm “ngân hàng, môi giới, thư tín dụng, bất động sản, chăm sóc sức khoẻ” và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, có rất ít thông tin cụ thể về công nghệ hỗ trợ mạng lưới Veritaseum để có thể thực hiện các dịch vụ liên quan đến các ngành trên. Ngoài ra, cũng không có đối tác hoặc nhà tài trợ doanh nghiệp nào để bàn về sự đầu tư liên quan đến đồng tiền này.

Thông qua việc sử dụng công nghệ cách mạng theo nghĩa đen đã không tồn tại chỉ cách đây vài năm, nó giúp mọi doanh nghiệp, con người, phụ nữ và trẻ em có thể kiểm soát được tiền và tài sản của mình, chuyển nó khắp thế giới gần như tự do và tiến hành Đầu cơ, đầu cơ và bảo hiểm rủi ro cho bất kỳ số tiền nào mà không có nguy cơ mất tín dụng hoặc gian lận.

Veritaseum dễ dàng quản lý ở mọi thời điểm

Veritaseum là một tổ chức độc lập hoàn toàn (có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát khi bạn phải tuân thủ các quy tắc / nhiệm vụ / mong muốn của một lực lượng bên ngoài, ví dụ: ngân hàng cam kết hoặc cơ quan chính phủ), ví điện tử số có thể lập trình được. Nó không được lưu trữ trên máy chủ của người khác, nó nằm cùng với bạn trên máy của bạn (điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn).

Đây là một cách để đơn giản hóa sự hiểu biết cho những người mới làm điều này. Một tên cho một ví tiền Bitcoin tổ chức là một ngân hàng … Các ngân hàng giữ tiền kỹ thuật số của bạn trong ví kỹ thuật số (tài khoản ngân hàng). Công nghệ Blockchain cho phép bạn giữ ví của bạn (tài khoản ngân hàng) trong túi, máy tính ở nhà, trên điện thoại của bạn – vâng, bạn trở thành ngân hàng bây giờ – với sự bảo mật và tính minh bạch hơn. Đây được gọi là tự trị. Cách mà các ngân hàng làm điều đó bây giờ được gọi là heteronomy – sự đối nghịch cực.

Quy định trong ngành dịch vụ tài chính (cả ở cấp bang và liên bang) chủ yếu nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Đây là một điều tốt cho cả người tiêu dùng và ngành nói chung đối với người tiêu dùng mà không thể tin tưởng vào các nhà cung cấp là người tiêu dùng sẽ không sử dụng nhà cung cấp đó. Đây là lý do tại sao việc trao đổi Bitcoin lớn (ger), người chuyển tiền … đang được điều chỉnh – để tuân thủ luật pháp và có vẻ chấp nhận hơn đối với dòng chính tài chính. Vấn đề với cách tiếp cận này là họ đang áp dụng một hệ thống phân quyền tự trị và phân phối giá trị và cố gắng đưa nó vào một hệ thống kế thừa tập trung, được tạo ra hàng trăm năm trước.

Nói không với trung gian

Veritaseum là peer-to-peer (mạng ngan hàng) , có nghĩa là các cá nhân thỏa thuận trực tiếp với nhau thông qua một máy chủ trung gian – Bittorrent . Để đưa điều này vào quan điểm, tôi trích từ Wikipedia… BitTorrent là một giao thức cho việc thực hành chia sẻ tập tin ngang hàng được sử dụng để phân phối một lượng lớn dữ liệu qua Internet.

BitTorrent là một trong những giao thức phổ biến nhất để chuyển các tệp tin lớn, và các mạng ngang hàng được ước tính chiếm khoảng 43% đến 70% lưu lượng truy cập Internet (tùy thuộc vào vị trí địa lý) vào tháng 2 năm 2009. Tháng 11 năm 2004, BitTorrent chịu trách nhiệm về 35% lưu lượng Internet. Tính đến tháng 2 năm 2013, BitTorrent chịu trách nhiệm về 3,35% toàn bộ băng thông toàn thế giới, chiếm hơn một nửa trong số 6% tổng băng thông dành cho chia sẻ tệp. Veritaseum là “chương trình” bittorrent ‘cho tiền và giá trị”.

Lịch sử hình thành và phát triển của Veritaseum

Ý tưởng của dự án được đưa ra vào năm 2013 và một nguyên mẫu của nền tảng kinh doanh đã được chuẩn bị sẵn sàng trước cuối năm. Veritaseum được tuyên bố là nền tảng thị trường vốn đầu tiên và duy nhất thực hiện dựa trên hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain.

Nền tảng này được thiết kế và phát triển để cho phép người dùng bắt đầu giao dịch giá trị của hầu hết các tài sản tài chính được liệt kê, mà không cần đến ngân hàng, môi giới hoặc sàn giao dịch.

Mục tiêu chính của hệ thống này là tạo sự tự tin với các tổ chức mua hàng của các quỹ tài chính toàn cầu và làm cho họ tin tưởng rằng Veri là một loại tài sản mới thú vị và hợp pháp, và là các Máy Tài chính Tự động (Autonomous Financial Machines) hoạt động tốt nhất đồngthời cũng có ít nguy cơ rủi ro.

Các tính năng của Veritaseum

1 – Nền tảng này giúp tạo ra các hợp đồng phái sinh thông qua các blockchain Bitcoin.

2 – Nó cho phép hai bên riêng biệt đặt cược vào giá của bất kì loại tài sản nào mà không có rủi ro cho bất kì đối tác nào.

3 – Nền tảng này không giữ tiền của người dùng và tất cả các hợp đồng thông minh sẽ được giải quyết thông qua các nguồn cấp dữ liệu đáng tin cậy.

CEO Reggie Middleton của công ty nói rằng nền tảng này cho phép bạn làm được nhiều thứ thông qua một nền tảng dễ dàng và không phức tạp.

Giải pháp Veritaseum đưa ra

Có hai giải pháp chính mà hệ sinh thái của Veritaseum này mang lại cho bạn đó là tập trung và phân phối

Các giải pháp tập trung

Veritiaseum đã thiết kế nền tảng phần mềm tập trung này bằng cách xem xét các tổ chức hiện hiện tại không muốn tham gia vào các hệ thống thị trường vốn phân tán. Nền tảng này hoạt động trên các máy chủ nơi một khách hàng có thể kiểm soát chính mình, miễn là họ có một thỏa thuận chính thức với nền tảng.

Giải pháp tập trung Veritaseum cung cấp các tổ chức kế thừa những lợi ích sau:

Là một sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung nơi một cơ quan môi giới hoặc một sàn giao dịch hàng đầu có thể sử dụng để đạt được lợi thế.

Phần mềm “mạo hiểm thông minh” này cung cấp tính thanh khoản đa nền.

Các giải pháp phân tán

Quy trình tạo token của Veritas:

1 – Các khách hàng của Veritaseum có thể truyền đạt các mục tiêu của họ với đội ngũ của công ty.

2 – Các nhà phân tích tài chính, các kỹ sư tài chính và các nhà chiến lược vĩ mô của Veritaseum cũng được tự do tạo ra một khuôn khổ phân tích cung cấp nhằm hỗ trợ cho cấu trúc tương ứng bên cạnh các nghiên cứu cơ bản và vĩ mô được sử dụng trong quá trình tạo ra nó.

3 – Sau đó, cấu trúc tài chính sẽ được gửi đến các kỹ sư và nhà phát triển phần mềm để tạo ra mã token phần mềm và các hợp đồng thông minh hỗ trợ các quy trình kinh doanh và logic.

4 – Việc phát hành trực tiếp token phần mềm được thực hiện cho khách hàng bằng chuyển khoản trực tiếp P2P, OTC.

Do đó, các sản phẩm và dịch vụ tự động của nền tảng này vẫn nằm ở top đầu trong số các dịch vụ tập trung, chủ yếu được tạo ra để giúp các tổ chức kế thừa dễ dàng nhập mô hình phân bố số hóa vừa mới được phát triển

Team phát triển Veritaseum

Team phát triển Veritaseum gồm có 3 thành viên:

Reggie Middleton – Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành

Patryk Dworznik – Kỹ sư trưởng

Manish Kapoor – Nhà phân tích chính.

Mặc dù tất cả các thành viên này có sự hiện diện tích cực trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội, các thông tin về họ chỉ liên kết đến các hồ sơ LinkedIn hiện có.

Mua bán, giao dịch và lưu trữ Veritaseum ở đâu?

Veritaseum hiện chỉ được niêm yết trên 6 sàn giao dịch. Vì Veritaseum không tạo được danh tiếng tích cực cho chính mình nên không có một sàn giao dịch lớn nào muốn liên quan đến đồng tiền này.

Được niêm yết trên một sàn giao dịch đơn lẻ, các nhà giao dịch nắm giữ một số tiền lớn có thể tạo ra khối lượng giao dịch giả mạo làm cho đồng xu có vẻ có giá trị hơn thực tế. Nhưng nếu đồng Veritaseum trở nên phổ biến trên một thị trường rộng lớn hơn thì giá trị của đồng tiền này sẽ nhanh chóng giảm xuống là điều có thể đoán trước được.

Các bạn có thể xem thêm các sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch đối với đồng Veritaseum tại đây.

Giá trị của đồng tiền Veritaseum

Theo thống kê trên Coinmarketcap thì hiện tại giá 1 VERI = 66.78 USD và có tổng vốn hóa thị trường là $136,002,998. Veritaseum đứng thứ 77 đồng tiền giá trị nhất trên coinmarketcap.

Đánh giá bài viết