Keyword

Thành phố Valencia (Tây Ban Nha) sử dụng Blockchain để tạo “Cổng thông minh”

ứng dụng công nghệ blockchain để tạo "cổng thông minh" tại Valencia

Một trong những cảng sầm uất nhất của Tây Ban Nha có trụ sở tại thành phố Valencia đã công bố việc tạo ra một “cổng thông minh” sẽ sử dụng công nghệ Blockchain và dữ liệu lớn.

Jose Garcia De La Guia, người chịu trách nhiệm triển khai các công nghệ mới tại Cảng vụ Valencia, giải thích rằng họ coi Blockchain là một lựa chọn tốt để cải thiện hậu cần không chỉ ở Valencia mà còn ở nhiều cảng quốc tế:

“Bắt đầu từ Valencia, chúng tôi đề xuất sử dụng Blockchain như một lựa chọn chiến lược để cung cấp tính minh bạch cho chuỗi logistic từ đầu đến cuối. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đang có kế hoạch áp dụng công nghệ đám mây không chỉ với các đối tác của chúng tôi từ các hệ thống cảng mà còn với tất cả những người khác.”

De La Guia cũng nói Blockchain sẽ giúp tạo ra “cổng không có giấy tờ”, để tối ưu hóa các nguồn lực trên toàn thế giới, để giảm thời gian chi cho bảo trì, cũng như cắt giảm chi phí.

Thông điệp được gửi trong hội nghị Công nghệ chuỗi cung ứng và cổng thông minh được tổ chức tại thành phố Rotterdam của Hà Lan trong tuần này, trong đó các quan chức từ cảng Valencia, cũng như đại diện của Antwerp (Bỉ) và Algeciras (Tây Ban Nha) tham gia. Công ty Blockchain Labs của Đan Mạch cũng tham gia sự kiện này.

Blockchain được sử dụng rộng rãi bởi các cảng quốc tế để cải thiện hậu cần. Ví dụ, nhà khai thác cảng hàng đầu của Anh, Associated British Ports (ABP), sẽ sớm tham gia vào các chuyến hàng thí điểm sử dụng các giải pháp phi tập trung, trong khi Đan Mạch đã tiết lộ kế hoạch triển khai Blockchain cho các tàu đăng ký địa phương. Trong khi đó, một công ty con của Cảng Abu Dhabi cũng đã đưa ra một mạng lưới Blockchain hậu cần trong nước.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tây Ban Nha vẫn là một trong những quốc gia luôn lạc quan về Blockchain ở nhiều cấp độ. Ví dụ, cộng đồng người Tây Ban Nha của Aragon gần đây đã tuyên bố sẽ thực hiện Blockchain trong quản trị công. Catalonia cũng quan tâm đến việc sử dụng các giải pháp phi tập trung để giải quyết các vấn đề xã hội.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)