Keyword

Ủy ban Duma của Liên bang Nga ra mắt Stablecoin do nhà nước hậu thuẫn

Ủy ban Duma của Liên bang Nga ra mắt Stablecoin do nhà nước hậu thuẫn

Chủ tịch Ủy ban Duma của Quốc gia Nga đã tuyên bố rằng ủy ban này đang xem xét việc ra mắt Stablecoin do nhà nước hậu thuẫn và được gắn với đồng rúp của Nga.

Phát biểu tại một cuộc họp báo về sự gia tăng tải nợ hộ gia đình, Chủ tịch Anatoly Aksakov bày tỏ sự tin tưởng rằng chính phủ sẽ trả lại tiền điện tử, “nhưng nó sẽ là tiền điện tử được đánh dấu bằng đồng rúp”.

Aksakov tiếp tục mô tả mô hình tạo ra Stablecoin, nói rằng tiền điện tử sẽ được hỗ trợ bởi một khoản tiền gửi ngân hàng với một số tiền nhất định. Sau đó, một tổ chức ngân hàng được thiết lập để phát hành một lượng tài sản mã hóa tương ứng bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain và tôn trọng tỷ lệ 1: 1.

Theo tin tức tại Moscow, Mskagency đã làm rõ rằng tiền điện tử sẽ được phát hành bởi ngân hàng trung ương vì nó được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat. Tóm lại, Aksakov lưu ý rằng việc thực hiện công nghệ Blockchain trong việc phát hành “tiền điện tử” là “hứa hẹn”.

Vào cuối tháng 10, Aksakov tuyên bố rằng các đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) phải chịu một “tương lai ảm đạm” vì chúng không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì, thêm rằng đây là lý do cho việc sửa đổi gần đây đối với dự thảo của Nga. Pháp luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” loại bỏ định nghĩa khai thác mật mã khỏi tầm nhìn của nó.

Ý tưởng tung ra một đồng tiền điện tử do nhà nước phát hành, được gọi là CryptoRuble, được công bố vào đầu năm 2018, với Hiệp hội tiền điện tử và Blockchain (RACIB) của Nga tuyên bố rằng đồng xu sẽ được tung ra vào giữa năm 2019.

Tuy nhiên, gần đây nhất, cố vấn tổng thống Sergey Glazyev tuyên bố rằng vẫn không có chuyển động về vấn đề này, trong khi nói rằng các công cụ lập trình hiện tại có thể cho phép phát hành tiền điện tử “rất nhanh”.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)