UpBit là gì? Cùng Review sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc

Sàn giao dịch Upbit

Upbit – Với thế mạnh về công nghệ, Hàn Quốc đang ở hữu rất nhiều sàn dịch tiền ảo uy tín. Bên cạnh Bithumb thì Upbit là cái tên được rất nhiều trader lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi review về sàn này nhé.

Upbit là gì? Đặc điểm của sàn giao dịch Upbit

Upbit là sàn giao dịch tiền ảo (Cryptocurrency Exchange) hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay. Được thành lập vào tháng 9 năm 2017, vốn hóa hiện tại công ty đang vào khoảng 100 triệu đô.  Vào tháng 1 năm 2018, nó vươn lên trở thành sàn giao dịch hàng đầu thế giới về lượng giao dịch. Một trong những chìa khóa giúp Upbit đạt được thành công đó là sự ủng hộ mạnh mẽ từ Song Chi-Hyung – một trong những thương nhân giàu nhất Hàn Quốc.

Upbit hiện nay đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin khác nhau như BTC, LTC, ETH và một số đồng coin khác nữa.

Đặc điểm của sàn giao dịch Upbit

  • Bảo mật cao: Vấn đề bảo mật luôn được Upbit ưu tiên hàng đầu. Những tính năng bảo mật 2 bước 2 FA, xác thực email đều được áp dụng cho các giao dịch.
  • Tương thích với nhiều thiết bị: Hiện nay, người dùng có thể tiến hành giao dịch trên cả thiết bị máy tính và điện thoại.
  • Ví điện tử: người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn của tài sản vì đã có ví hỗ trợ Bitgo với lớp chứng thực KaKao Pay.
  • Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp: Các nhân viên hỗ trợ luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng
Sàn giao dịch Upbit đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin
Sàn giao dịch Upbit đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin
  • Giới hạn giao dịch: Hiện tại Upbit mới hỗ trợ tiếng Hàn và đồng tiền Hàn Quốc nên đã gây khó khăn rất lớn cho trader nước ngoài.
  • Liên kết với sàn Bittrex: Upbit hiện đang kí hợp tác độc quyền với Bittrex để hỗ trợ nhiều đồng coin hơn. Hiện nay, nó đã hỗ trợ được hơn 110 đồng coin.
  • Chấp nhận chuyển khoản ngân hàng: sàn này chấp nhận gửi tiền quan ngân hàng bằng đồng tiền Hàn Quốc. Các tài khoản ngân hàng Hàn Quốc được đăng ký với sàn này.

Phí giao dịch

Upbit hiện không thu phí với các tài khoản nạp tiền và chỉ thu phí khi rút tiền. Mức phí rút phụ thuộc vào đồng tiền hoặc ngân hàng chuyển khoản. Tuy nhiên mức phí không cao.

Mức phí giao dịch dành cho Taker và Maker là 0.25%. Nó không phải là sàn giao dịch có mức phí thấp nhất thế giới tuy nhiên mức giá này được đánh giá là phù hợp tại nước này.

Tuy nhiên, có một hạn chế nhỏ của sàn này đó là quy định bắt buộc về lượng giao dịch. Chi tiết xem tại đây:

KRW BTC ETH USDT
5000 KRW 0.0005 BTC 0.0005 ETH 0.0005 USD

Sàn giao dịch Upbit có scam không?

Được “chống lưng” bởi gã khổng lồ Fintech nên mức độ bảo vệ tài khoản của sàn này cũng thuộc dạng “khủng”. Bên cạnh đó, tài sản được lưu trữ trên ví điện tử Bitgo, được công nhận toàn cầu bởi ví đa chữ kí và được ưa chuộng bởi những sàn giao dịch quốc tế hàng đầu. Chính vì thế, trong lịch sử Upbit chưa gặp phải bất kì cuộc tấn công mạng nào.

Tính tới thời điểm hiện tại thì Upbit chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của Hacker. Vì Upbit là một phần của công ty Kakao Corp – một trong những công ty được ví như người khổng lồ về internet tại Hàn quốc, nên việc bảo mật tài khoản của người dùng cũng như hệ thống rất tốt.

Ngoài ra, phương thức thanh toán qua điện thoại được phát triển bởi KaKao Corp – tập toàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc cũng mang lại rất nhiều kì vọng cho khách hàng. Như vậy, có thể tự tin mà nói rằng: Mức độ bảo mật của Upbit thực sự rất khó đánh bại.

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm, tuy nhiên sàn giao dịch Upbit vẫn còn khá hạn chế tại Việt Nam. Rào cản ngôn ngữ và chuyển khảo đã hạn chế sự phát triển rộng rãi của sân chơi này. Hi vọng trong tương lai, Upbit sẽ cải tiến để mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng TincoinViet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình thị trường tiền ảo mới nhất tại Việt Nam và Trung Quốc.

Đánh giá bài viết