Union Bank – Ngân hàng lớn nhất Philipines ra mắt máy ATM Bitcoin

Union Bank - Ngân hàng lớn nhất Philipines ra mắt máy ATM Bitcoin

Union Bank – Một trong những ngân hàng lớn nhất Philipines đã hợp tác với ngân hàng trung ương Bangko Sentral ra mắt máy ATM Bitcoin cho phép mua bán Bitcoin với tiền mặt.

Union Bank ra mắt máy ATM Bitcoin đầu tiên

Theo một báo cáo, Union Bank tại Philippines đã ra mắt máy ATM Bitcoin hai chiều đầu tiên của mình.

Cỗ máy được đặt tại trụ sở của ngân hàng ở thành phố Pasig, cho phép khách hàng mua và bán tiền điện tử bằng cách sử dụng fiat (tiền mặt).

Union Bank đã nói rằng điều này đã trở nên khả thi nhờ sự hợp tác của nó với ngân hàng trung ương Bangko Sentral Philipinas. Bản phát hành chính thức nêu rõ:

“Ngân hàng, tiếp tục tìm kiếm để phục vụ nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, bao gồm cả khách hàng sử dụng tiền ảo, ATM sẽ cung cấp cho các khách hàng này một kênh thay thế để chuyển đổi peso của họ sang tiền ảo và ngược lại.”

Vào ngày 17 tháng 1, người dùng Twitter Mike Abundo đã đăng một bức ảnh của chiếc máy kèm theo ghi chú rằng nó sẽ sớm ra mắt. Ông đã tiết lộ rằng nó nằm ở chi nhánh chính của ngân hàng, theo trang web chính thức của họ, là ở Pasig City.

bitcoin atm

Đây không phải là sự tham gia đầu tiên của Ngân hàng Union với Bitcoin. Vào tháng 5/2018, ngân hàng đã điều hành các công ty khai thác Bitcoin tại một hội nghị địa phương để thử nghiệm và khám phá cách thức hoạt động của nó.

Quy định về tiền điện tử ở Philippines

Vào năm 2017, ngân hàng trung ương của Philippines, Bankgo Sentral, đã ban hành một thông tư công nhận Bitcoin có tiềm năng cách mạng hóa.

unionbank - ngân hàng philipnes ra mắt máy atm bitcoin đầu tiên

“[…] công nhận rằng các hệ thống tiền ảo (VC) có tiềm năng cách mạng hóa việc cung cấp dịch vụ tài chính, đặc biệt là thanh toán và chuyển tiền, theo khả năng cung cấp chuyển tiền nhanh hơn và kinh tế hơn, cả trong nước và quốc tế, và có thể hơn nữa hỗ trợ bao gồm tài chính.”

Thông tư cũng yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử phải được đăng ký với ngân hàng trung ương như các công ty để chuyển tiền và chuyển khoản. Họ cũng phải cung cấp các biện pháp bảo vệ cần thiết để ngăn ngừa rủi ro liên quan đến tiền điện tử, bao gồm rửa tiền, tài trợ khủng bố, quản lý công nghệ, v.v.

Ngoài ra, nước này cũng cho phép 10 công ty tiền điện tử hoạt động trong khu vực kinh tế của mình, do đó tận dụng lợi ích thuế nhất định.

5/5 - (1 bình chọn)