Keyword

UNICEF tài trợ cho 6 công ty Blockchain để “giải quyết những thách thức toàn cầu”

UNICEF tài trợ cho 6 công ty Blockchain để "giải quyết những thách thức toàn cầu"

Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc – UNICEF đang tài trợ cho các công ty Blockchain để nghiên cứu về công nghệ này nhằm giải quyết những thách thức toàn cầu.

Được công bố vào thứ Hai, UNICEF đang đầu tư 100.000 đô la vào sáu công ty Blockchain để giải quyết các thách thức toàn cầu bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain, từ phạm vi minh bạch trong phân phối y tế đến quản lý tài chính và tài nguyên.

Các khoản đầu tư là phần được trích từ một chương trình lớn hơn, tài trợ cho 20 công ty khởi nghiệp công nghệ. Đây là những khoản đầu tư mới nhất của UNICEF vào các công ty khởi nghiệp Blockchain thông qua quỹ đổi mới của mình.

Lập trình ứng dụng Blockchain

Mỗi công ty khởi nghiệp này đều có trụ sở tại một nền kinh tế đang phát triển, với các công ty có trụ sở ở Argentina, Mexico, Ấn Độ, Tunisia và Bangladesh.

Sáu người nhận là Atix Labs và Onesmart, đang phát triển các nền tảng để theo dõi tài chính; Prescrypto, đang xây dựng một nền tảng để theo dõi lịch sử bệnh nhân; Statwig, đang làm việc để đảm bảo cung cấp vắc-xin với một nền tảng chuỗi cung ứng; Utopixar, đang làm việc trên một công cụ cộng tác xã hội; và Kỹ sư W3, đang tìm cách phát triển một hệ thống mạng ngoại tuyến không yêu cầu truy cập internet.

Cố vấn chính của UNICEF Chris Fabian giải thích trong một tuyên bố rằng quỹ đầu tư vào các dự án, khi tài chính, hỗ trợ kỹ thuật và tập trung vào dân số dễ bị tổn thương có thể giúp công nghệ phát triển và trưởng thành theo cách công bằng và công bằng nhất có thể.

Ông nói thêm: “Công nghệ Blockchain vẫn còn ở giai đoạn đầu – và có rất nhiều thử nghiệm, thất bại và học hỏi trước chúng ta khi chúng ta thấy cách thức và nơi, chúng ta có thể sử dụng công nghệ này để tạo ra một thế giới tốt hơn.”

Ngoài nguồn tài trợ, UNICEF sẽ cung cấp hỗ trợ cho các sản phẩm và công nghệ, cũng như chia sẻ quyền truy cập vào mạng lưới đối tác và chuyên gia của mình.

Các công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp các nguyên mẫu nguồn mở cho các dự án của họ trong 12 tháng tới.

UNICEF đã xem xét Blockchain trong nhiều năm, đầu tư vào một startup tập trung vào danh tính hai năm trước và thử nghiệm các hợp đồng thông minh cho các giao dịch.

5/5 - (3 bình chọn)