UNICEF Pháp chấp nhận đóng góp tiền điện tử cho các hoạt động nhân đạo

unicef pháp chấp nhận quyên góp cho các hoạt động nhân đạo bằng tiền điện tử

Theo thông báo của UNICEF của Pháp thì hiện nay tổ chức này đã đang quyên góp cho các hoạt động nhân đạo bằng tiền điện tử.

Các hoạt động nhân đạo sẽ chấp nhận chín tiền điện tử – Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin tiền mặt, EOS, Stellar, Litecoin, Monero và Dash- thông qua trang web của mình.

Những người có thiện chí cũng sẽ có thể quyên góp trực tiếp tới ví tiền của UNICEF Pháp.

Công nghệ đột phá

Theo giám đốc điều hành của UNICEF Pháp, Sebastian Lyon, công nghệ blockchain và tiền điện tử đã cung cấp cho thế giới nhân đạo một cơ hội không nên được thông qua vì chúng là “một sự đổi mới về tình đoàn kết và gây quỹ”.

Quyết định của UNICEF Pháp chấp nhận quyên góp tiền điện tử đến từ sau sự thành công của một chiến dịch GameChaingers vào tháng Hai năm nay, nơi cơ quan UNICEF toàn cầu đã khởi xướng một sáng kiến ​​giúp trẻ em ở Syria bị chiến tranh tàn phá bằng cách yêu cầu các game thủ đóng góp tài nguyên máy tính của họ để khai thác tiền điện tử. Sáng kiến ​​này tập trung vào khai thác Ethereum và tất cả những nhà tài trợ quan tâm cần làm là cài đặt phần mềm khai thác Claymore. Vào thời điểm chiến dịch kết thúc vào ngày 31 tháng 3, 85 ETH đã được khai thác.

UNICEF Australia

Khái niệm quyên góp sức mạnh tính toán cho các mục đích khai thác tiền điện tử cũng được UNICEF Australia mượn vào tháng Tư, theo như báo cáo của CCN. Trong trường hợp sáng kiến ​​của UNICEF Úc, việc khai thác được thực hiện bằng cách truy cập một trang web, HopePage, đã được thiết lập cho mục đích cụ thể là khai thác Monero.

“HopePage cho phép người Úc giúp đỡ và hy vọng những đứa trẻ dễ bị tổn thương bằng cách đơn giản mở trang trong khi họ đang trực tuyến”, Jennifer Tierney của UNICEF Australia giải thích tại thời điểm đó.

Không giống như trong trường hợp cryptojacking, nơi những người sáng tạo khai thác phần mềm độc hại thiết kế theo cách mà tài nguyên máy tính bị khai thác mà không có kiến ​​thức về người dùng, chiến dịch của UNICEF Australia liên quan đến việc xin phép khách truy cập lần đầu tiên. Khách truy cập trang web cũng được cung cấp khả năng thiết lập số lượng sức mạnh xử lý mà họ muốn dành để khai thác. Điều này, cộng với khoảng thời gian dành cho trang web, được tính trong việc xác định số tiền họ đã quyên góp.

Ngoài ra, UNICEF Australia cũng đã nỗ lực hết sức để đảm bảo với các nhà tài trợ tiềm năng rằng bằng cách chấp nhận quyên góp sức mạnh khai thác máy tính của họ, thiết bị của họ sẽ không bị tổn hại.

Nguồn CCN.com

Đánh giá bài viết