Keyword

Ứng dụng gọi xe MVLchain chuẩn bị bước đi đầu tiên tại Việt Nam

ung dung goi xe mvlchain

Tincoinviet mời các bạn cùng đi tìm hiểu thông tin ứng dụng gọi xe MVLchain của startup MVLchain chuẩn bị bước đi đầu tiên tại Việt Nam.

Gần đây tại Mới đây tại Tp Hồ chí Minh, startup gọi xe của Singapore đã có buổi giới thiệu nhỏ về một ứng dụng gọi xe MLVchain, ông Kay Woo – nhà sáng lập kiêm CEO MVLchain, đã cho biết công ty này đang nhắm đến thị trường Việt Nam.

“Hiện, ứng dụng gọi xe MLVchain đang nộp hồ sơ thành lập pháp nhân ở Việt Nam với tư cách là một công ty công nghệ thông tin. Nếu các thủ tục pháp lý hoạt động hoàn tất đúng kế hoạch, ứng dụng sẽ chính thức ‘tham chiến’ thị trường ngay trong tháng 7”, ông Kay Woo cho biết.

Startup MVLchain được thành lập từ năm 2012, bởi một nhóm nhà sáng lập chủ yếu là người Hàn Quốc sống tại tại New York (Mỹ). Nhưng công ty lại được đăng ký thành lập chính thức ở Singapore, hiện nay đang hoạt động tại các thị trường như Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Singapore, … thông qua nền tảng công nghệ easi6, đã cung cấp dịch vụ đặt trước với hơn 25.000 các phương tiện đang vận hành. Gần đây, ứng dụng gọi xe MVLchain đã trở thành đối tác chính thức trong thế vậṇ hội PyeongChang Winter Olympic về dịch vụ vận chuyển.

Cách thức hoạt động khác biệt so với mô hình gọi xe của Grab, đại diện ứng dụng gọi xe MVLchain cho biết ứng dụng gọi xe của đơn vị này sử dụng công nghệ blockchain và sẽ không thu phí hoa hồng từ tài xế hay bất kỳ khoản phí gì từ người dùng.

Những người dùng chỉ phải trả một khoản phí nhỏ nếu thực hiện thanh toán trực tuyến vì ứng dụng cần phải thanh toán các chi phí dịch vụ cho các tổ chức thẻ tín dụng.

“Về mô hình thì dịch vụ gọi xe MVLchain cũng không có sự khác biệt so với Grab nhưng công nghệ phía sau thì hoàn toàn khác biệt. Ứng dụng Grab có giải pháp khá truyền thống. Đằng sau dịch vụ của họ là tập trung hóa cơ sở dữ liệu vào server. Tất cả những dữ liệu được thu về đó và họ thỏa sức sử dụng cho riêng họ. Trong khi đó, dữ liệu của ứng dụng gọi xe MVLchain được lưu bằng công nghệ blockchain. Do đó các dữ liệu là sở hữu của tất cả người cung cấp giúp nó trở nên minh bạch và mọi người có thể sử dụng mang lại lợi ích cho mình”, ông Kay Woo chỉ ra điểm mới của ứng dụng gọi xe này.

ông Kay Woo - nhà sáng lập kiêm CEO MVLchain

Ứng dụng gọi xe MVLchain không chỉ chiêu mộ tài xế bằng chiến thuật không hoa hồng, MVLchain còn thiết lập cơ chế tặng điểm thưởng dựa vào điểm đánh giá của hành khách sau mỗi chuyến đi. Điểm thưởng có thể được quy đổi thành một loại token (tiền điện tử của riêng hệ sinh thái này phát hành).

Những loại tiền này không được phép sử dụng như phương tiện thanh toán. Các tài xế có thể giữ lại hoặc mang bán trên những sàn giao dịch chấp nhận chúng”, ông Kay Woo nhấn mạnh.

Sau khi Uber ra đi, hàng loạt các “ông lớn” đổ bộ vào Việt Nam cùng với đó một loạt ứng dụng mới mọc lên cùng sự đổi mới taxi truyền thống sẽ làm cho ngành vận tải phát triển một cách cạnh tranh hơn.

Đánh giá bài viết