Keyword

Ứng dụng công nghệ Blockchain vào chiến dịch quảng cáo

blockchain vao chien dich quang cao

Tincoinviet mời các bạn cùng tìm hiểu xem ứng dụng công nghệ Blockchain vào chiến dịch quảng cáo như thế nào qua bài viết dưới đây.

Hiện nay công nghệ Blockchain đã cách mạng hóa rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Giờ đây, ngày càng nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số đang ứng dụng công nghệ Blockchain như một trợ lý cho nhiều nhiệm vụ khác nhau như quảng cáo của họ thực sự được xem bởi những người thực.

Quảng cáo Blockchain được rút ra để cho một vài lý do khác nhau. Một số hy vọng những phát triển mới sẽ làm tăng tốc độ của Blockchains và làm cho các giao dịch quảng cáo kỹ thuật số được thực hiện trong thời gian thực.

Những người khác thấy sự bất biến của Blockchain như một lợi thế khi nói đến công việc chứng minh. Một số nhà quảng cáo đã gặp rắc rối với nhà xuất bản về số lần hiển thị được phân phối trong chiến dịch quảng cáo. Blockchain được xem như một công cụ xác minh để đảm bảo thanh toán thích hợp.

Tính minh bạch là chìa khóa

Tính minh bạch là một yếu tố rất quan trọng đối với nhiều nhà quảng cáo hàng đầu và là lý do tại sao Blockchain đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Nhiều nhà quảng cáo lo lắng về việc lãng phí tiền bạc cho các chiến dịch chỉ có thể thấy quảng cáo được rô bốt máy tính xem – không phải là những người thực.

Cũng có những lo ngại về những người trung gian ăn nhiều chi tiêu. Công ty tình báo tiếp thị Warc tin rằng 40 xu trên mỗi đô la chi tiêu cho cái gọi là “quảng cáo có lập trình” thực sự được gửi đến nhà xuất bản.

Phần còn lại thường tìm đường vào túi tiền của một nhà cung cấp dài ngay giữa nhà tiếp thị và trang web.

Trong khi các nhà tiếp thị có khả năng xem xét và kiểm tra các chiến dịch của họ theo cách thủ công, nhiều người coi Blockchain là giải pháp mượt mà và nhanh hơn để xem xét chi tiêu và nêu bật bất kỳ sự khác biệt nào.

Kết quả là, ngày càng nhiều nhà quảng cáo hàng đầu bắt đầu chuyển sang chặn chuỗi. Những nơi như Aneheuser-Busch, InBev, AT & T và Nestle chỉ là một vài công ty đang bắt đầu sử dụng nó với những nỗ lực quảng cáo.

Nestle đã bắt đầu thử nghiệm một sản phẩm trả tiền cho các nhà cung cấp quảng cáo đồng thời hoàn thành cam kết công việc của họ. Hệ thống thanh toán đơn giản này được cho là một bước đi đúng hướng so với các phương pháp truyền thống.

Chấp nhận ổn định và phát triển

Lucas Herscovivi, Phó Chủ tịch Tiếp thị Toàn cầu tại Aneheuser-Busch, cho biết công nghệ mới là nhiều hơn về việc đảm bảo “chúng tôi tiếp cận người tiêu dùng theo những cách phù hợp nhất”. Ông tin rằng hầu hết các phương tiện truyền thông có lập trình sẽ “chuyển sang dựa trên khối” trong 2-3 năm tới.

Khi quảng cáo và Blockchain trở nên gắn bó chặt chẽ hơn, một số doanh nghiệp đã xuất hiện để giúp các thực thể tiếp cận người xem. Chuỗi ATM tập trung vào ngành quảng cáo phương tiện truyền thông của Trung Quốc và sử dụng Blockchain để thưởng cho người xem, điều này giúp tăng mức độ tương tác và dẫn đến các chỉ số tổng thể tốt hơn.

Mặc dù Blockchain đang trở thành một xu hướng phổ biến trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số, một số lo ngại về những hạn chế của nó. Chi phí triển khai có thể là rào cản lớn đối với một số công ty và nhiều đơn vị ngày nay chỉ có thể nhận ra và giao dịch rõ ràng trong vài phút. Nhiều trao đổi quảng cáo đã xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây.

Nhưng những người khác nghĩ rằng những ưu điểm của Blockchain sẽ vượt trội hơn nhược điểm. Nhiều người trong ngành công nghiệp quảng cáo trực tuyến xem Blockchain như một công cụ hữu ích để khôi phục niềm tin của công chúng, đặc biệt là trong sự trỗi dậy của các vụ bê bối liên quan đến thực hành thu thập dữ liệu.

Đánh giá bài viết