Ứng dụng Blockchain trong bất động sản – Xóa bỏ rào cản giữa các nhà đầu tư

Ứng dụng Blockchain trong bất động sản - Xóa bỏ rào cản giữa các nhà đầu tư

Ứng dụng Blockchain trong bất động sản đang tạo ra những sự thay đổi theo hai hướng tích cực và hiệu quả. Hãy xem Blockchain đã thay đổi ngành bất động sản như thế nào nhé.

Một trong những tác động lớn nhất của công nghệ Blockchain đối với lĩnh vực bất động sản thương mại là tạo ra một quy trình quản lý hợp đồng mượt mà và nhanh hơn để xúc tiến các giao dịch, bỏ được một số rào cản đáng kể cho nhà đầu tư.

Xem thêm:

Minh bạch trong các giao dịch

Blockchain có khả năng “tạo mới, xác thực và kiểm toán các hợp đồng trên toàn cầu ngay khi cần và không có sự can thiệp từ bất kì đơn vị trung gian nào. Hợp đồng thông minh “có các điều khoản trong giao dịch, vì vậy mọi việc thanh toán chỉ có thể được thực hiện theo điều khoản, giúp giao dịch đạt được minh bạch toàn diện cho tất cả các bên và giảm thiểu rủi ro thanh toán. Ứng dụng Blockchain trong bất động sản

Hợp đồng thông minh cũng giúp đẩy nhanh quá trình thẩm định trước giao dịch. Công nghệ Blockchain truy cập được thông tin các bên, tạo nền tảng cho quy trình xác minh thông tin nhanh hơn. Các bên tham gia vào hợp đồng có thể truy cập vào mạng lưới với chìa khóa kỹ thuật số cá nhân, làm giảm khả năng gian lận.

Lợi ích tốt nhất khi ứng dụng Blockchain vào bất động sản là không cần phụ thuộc vào bất kỳ một bên trung gian nào. Ứng dụng Blockchain trong bất động sản

Công nghệ mới sẽ giúp người cần bán, người cần mua, người cần thuê, cho thuê trực tiếp liên hệ mà không cần qua bên thứ ba, từ đó giảm bớt chi phí cả người bán lẫn người mua. Hạn chế vấn nạn “cò” trong hoạt động mua bán bất động sản.

Blockchain cũng tinh giản hóa hệ sinh thái bất động sản bằng cách cho phép mọi người chia sẻ dữ liệu và tài chính một cách an toàn, hiệu quả, giảm nguy cơ gian lận và thất thoát.

Cũng chính vì chấp nhận công nghệ Blockchain mà ngành bất động sản tại Tiểu vương quốc A rập thống nhất đã tạo ra nhảy vọt trong năm 2018. Đầu năm 2017, nhiều căn hộ đang xây dựng ở Dubai đã bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin.

ứng dụng blockchain trong bất động sản

Cách mạng hóa việc chuyển nhượng đất

Công nghệ Blockchain cũng được các cơ quan đăng ký đất đai quan tâm bởi công nghệ này có khả năng cắt giảm đáng kể quá trình rườm rà trong việc ghi nhận và cập nhật trạng thái của khu đất, đảm bảo tính minh bạch toàn diện. Hiện nay, ngày càng có nhiều chính phủ đang tìm cách áp dụng sổ cái bảo mật như là một cách để lưu trữ và dễ dàng truy cập hồ sơ lịch sử trạng thái. Ứng dụng Blockchain trong bất động sản

“Lợi ích tốt nhất khi ứng dụng Blockchain vào bất động sản là không cần phụ thuộc vào bất kỳ một bên trung gian nào.”

Đã có rất nhiều quốc gia trên thế giới chú trọng tới việc áp dụng công nghệ Blockchain để cải tiến và tối ưu hóa các quy trình. Điển hình như Chính phủ Ukraina đang hy vọng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bằng việc áp dụng công nghệ Blockchain để thay thế các quy trình bằng giấy. Nhà đầu tư sẽ có thể thực hiện giao dịch trực tuyến bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh. Công nghệ này dựa trên Ethereum Blockchain – ứng dụng có giá trị thứ hai sau công nghệ sử dụng cho Bitcoin. Ứng dụng Blockchain trong bất động sản

Vakaxa – nhà cung cấp giải pháp Blockchain trong bất động sản

Vakaxa hiện đang là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giải pháp Blockchain. Vakaxa luôn tận dụng sức mạnh tính toán của network, kho dữ liệu khổng lồ để tạo nên những ứng dụng Blockchain hữu ích nhất.

Vakaxa đã phát triển các giải pháp Blockchain trên nền tảng EOS để khắc phục hạn chế của tốc độ giao dịch. Chính vì vậy, thay vì 4 -7 giao dịch/s như Bitcoin hay visa là 24.000 giao dịch/s, tốc độ giao dịch trên Blockchain của Vakaxa chạm mốc 1 triệu giao dịch/s.

Ngoài ra, việc tích hợp thêm cả hợp đồng thông minh và sử dụng thuật toán DPOS cũng làm tăng tính bảo mật. Các thỏa thuận trong hợp đồng và giao dịch sẽ không bị lộ cho bất cứ bên trung gian nào mà vẫn đảm bảo được tính minh bạch.

Các giải pháp công nghệ Blockchain của Vakaxa được thực hiện dựa trên những kĩ thuật công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất nhằm cung cấp những giải pháp an toàn và bảo mật. Ngoài ra, nền tảng Blockchain của chúng tôi cho phép tạo và vận hành các ứng dụng phi tập trung một cách hiệu quả. giải pháp công nghệ Blockchain

Điểm mạnh của giải pháp công nghệ Blockchain do Vakaxa cung cấp

Luôn được an toàn và bảo mật: Đây chính là vấn đề được Vakaxa quan tâm hàng đầu. Vakaxa đã loại bỏ tất cả các vấn đề khi của hệ thống mạng tập trung bằng cách xây dựng dữ liệu của mình trên hệ thống phân tán. Giải pháp Blockchain của Vakaxa mang tính bền vững và không thể sửa đổi. Hơn nữa dữ liệu khi lưu trữ mãi mãi trong mạng Blockchain và sẽ không thể sửa đổi bởi bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.

Luôn minh bạch: Dữ liệu trong mạng Blockchain ai cũng có thể theo dõi được các giao dịch và thống kê được toàn bộ lược sử của nó.

Không thể giả mạo: Không một ai có thể làm giả cũng như phá hủy các chuỗi trong Blockchain . Nó chỉ biến mất khi Internet toàn cầu biến mất.

Giảm thiểu rủi ro: Bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain các giao dịch sẽ được lưu lại trong cuốn sổ cái và không thể thay đổi được. Chính vì vậy sẽ giảm được sự tranh chấp, tiết kiệm được chi phí đồng thời giảm được rủi ro. giải pháp công nghệ Blockchain

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: Ngoài ứng dụng trong tài chính, ngân hàng, công nghệ Blockchain bùng nổ còn mở ra tương lai của rất nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, y tế, dịch vụ thậm chí là bầu cử.

Mở rộng thị trường gọi vốn cho các start up: Với giải pháp công nghệ Blockchain do Vakaxa cung cấp, các startup hoàn toàn có thể gọi vốn thông qua các dự án ICO .

Thông tin liên hệ

Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa

Văn phòng: Phòng 2512 tòa nhà The Light — Trung Văn — Từ Liêm — Hà Nội — Việt Nam.

HotLine: +84963.324.888

Email : [email protected]

Website: Vakaxa.com

Telegram: @vakaxasupport

Theo Enternews và Vakaxa

5/5 - (1 bình chọn)