Keyword

Fernando Haddad sử dụng Blockchain để xuất bản kế hoạch của chính phủ

Fernando Haddad

Fernando Haddad – ứng cử viên tổng thống cho Đảng Lao động Brazil, đã công bố kế hoạch của chính phủ của mình thông qua Blockchain.

Fernando Haddad quyết định sử dụng công nghệ Blockchain để phổ biến thông tin về chiến dịch tranh cử tổng thống của mình sau một cuộc đấu tranh dài hạn với các báo cáo tin tức giả. Vì thông tin được lưu trữ trên một Blockchain không thể bị thay đổi hoặc bị xâm phạm, anh quyết định lưu trữ dữ liệu trên một nền tảng phi tập trung.

Haddad đã sử dụng “phần mềm miễn phí” ở Sao Paulo, nơi ông từng là thị trưởng từ năm 2013–2017. Các giải pháp phần mềm giám sát các dự án thành phố khác nhau, bao gồm cả Quy hoạch tổng thể thành phố “với sự hỗ trợ của người dùng thông qua internet.”

Fernando Haddad không phải là ứng cử viên tổng thống duy nhất áp dụng công nghệ này. Theo Criptomoedas Facil, các chính trị gia khác đã tham gia cuộc tổng tuyển cử; Joao Amoedo và Marina Silva, cũng đề cập đến Blockchain trong các chiến dịch của họ.

Silva đề xuất để tạo ra một “chính phủ kỹ thuật số”, lưu trữ tất cả các dữ liệu công cộng trên một nền tảng phi tập trung, trong khi Marina sử dụng công nghệ sổ kế toán phi tập trung (DLT) để đăng ký quyên góp cho chiến dịch của mình.

Trong vòng bầu cử đầu tiên của cuộc bầu cử năm 2018, Fernando Haddad và phó tổng thống đang chạy đua tranh cử Tổng thống Manuela d’Avila của ông đã giành được gần 30% tổng số phiếu bầu, nhưng cuối cùng đã thất bại với ứng cử viên xa xôi Jair Bolsonaro.

Bolsonaro, người trước đây đã bày tỏ tình cảm thích thú với chế độ quân sự cũ của Brazil, vượt quá mong đợi tại các cuộc thăm dò, đã điều hành một nền tảng dân túy cánh hữu hứa hẹn sẽ trở lại những giá trị Brazil truyền thống.  

Trong khi ông giành được tổng tuyển cử với gần 47 phần trăm tổng số phiếu bầu, Bolsonaro đã thiếu hụt 50 phần trăm cần thiết để tránh một cuộc bầu cử bỏ phiếu chống lại Fernando Haddad vào ngày 28 tháng Mười.

Như Cointelegraph đưa tin hồi tháng Giêng, chính phủ Brazil đang cân nhắc chuyển các kiến ​​nghị phổ biến – một công cụ cho phép công dân bỏ phiếu về các vấn đề xã hội khác nhau – với một Blockchain dựa trên mạng Ethereum . Các quan chức muốn tạo một ứng dụng di động cho phép mọi người gửi phiếu bầu của họ thông qua một nền tảng phi tập trung.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)