Keyword

ÚC tiến hành thử nghiệm giao dịch Blockchain trên hệ thống Amazon Cloud

ÚC tiến hành thử nghiệm giao dịch Blockchain trên hệ thống Amazon Cloud

Theo một số nguồn tin trên báo chí hiện nay Úc đã tiến hành thử nghiệm giao dịch Blockchain trên hệ thống Amazon Cloud để kiểm tra tốc độ xử lý giao dịch.

Một blockchain hệ thống được phát triển bởi cơ quan khoa học quốc gia (CSIRO) và Đại học Sydney của Úc khẳng định đã thiết lập một chuẩn mực của 30.000 giao dịch mỗi giây trong một thử nghiệm trên Amazon Cloud .

Porsche AG tăng cường đầu tư vào startup Blockchain và AI

Cánh tay công nghệ của CSIRO, Data61, và nhóm nghiên cứu hệ thống tại Đại học Sydney đã tạo ra Red Belly Blockchain như là một ” đề tài tốt nghiệp” từ chương trình Pre-accelerator ON chính của CSIRO.

CSIRO và Nhóm nghiên cứu hệ thống đồng thời đã công bố kết quả đầu tiên của việc thử nghiệm được tổ chức trên cơ sở hạ tầng đám mây của Amazon Web Services (AWS). Red Block Blockchain đã được thử nghiệm trên 1.000 máy tại 18 khu vực, bao gồm Bắc và Nam Mỹ, Úc và Châu Âu.

Theo báo cáo CSIRO, Red Belly Blockchain được cho là có thể hoạt động với 30.000 giao dịch mỗi giây từ các vị trí khác nhau, cho thấy được sự chậm trễ giao dịch trung bình trong ba giây.

Cơ sở hạ tầng Bitcoin (BTC) thường có quy mô lên đến tám giao dịch mỗi giây, theo thống kê của Blockchain cho tháng Chín. Khả năng Blockchain Ethereum (ETH) lên đến 15 giao dịch mỗi giây, tuy nhiên tác giả của nó Vitalik Buterin có kế hoạch mở rộng quy mô lên tới 500 bằng cách sử dụng ZK-SNARK để giao dịch xác thực hàng loạt.

Theo một báo cáo được phát hành bởi CSIRO vào tháng 7, Red Belly Blockchain sử dụng sự đồng thuận của byzantine – một thuật toán hoàn thành các giao dịch mà không cần bằng chứng (PoW) và do đó không tăng tiêu thụ năng lượng.

Tiến sĩ Vincent Gramoli, nhà nghiên cứu cấp cao tại CSIRO và trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Sydney, lưu ý rằng các vấn đề hiện tại với “ứng dụng thực tế của Blockchain” bao gồm “các vấn đề về tiêu thụ năng lượng và phức tạp gây ra bởi bằng chứng về công việc”.

Theo bản phát hành CSIRO, đây không phải là lần đầu tiên Red Block Blockchain được thử nghiệm trên Amazon Cloud. Trong các thử nghiệm từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 5 năm 2018 một thử nghiệm cho thấy 660.000 giao dịch mỗi giây trên 300 máy. Tuy nhiên, tất cả chúng đều nằm trong một Vùng sẵn có duy nhất.

Sở giao dịch chứng khoán của Úc, đang triển khai Blockchain vào tháng 12/2017 để thay thế hệ thống hiện tại của họ để xử lý các giao dịch vốn được sở hữu hóa, nhưng nó đã hoãn lại vào tháng 9 nó sẽ trì hoãn quá trình chuyển đổi trong sáu tháng sau.

Gần đây, công ty bất động sản Úc Vicinity đã công bố kế hoạch trong tuần này để thử nghiệm một giải pháp Blockchain cho mạng lưới năng lượng của mình qua quan hệ đối tác với công ty công nghệ năng lượng Power Ledger.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)