Trung Quốc, Nga, Hoa Kỳ chạy đua ứng dụng Blockchain trong quân sự

Trung quốc, Nga, Hoa Kỳ chạy đua ứng dụng Blockchain trong quân sự

Trung Quốc, Nga, Hoa Kỳ bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới Blockchain và bắt đầu xem xét tiềm năng của Blockchain, ứng dụng Blockchain trong quân sự.

Quân đội trên toàn thế giới luôn tìm kiếm các công nghệ tiên tiến để có cơ hội lên mặt với các đối thủ cạnh tranh và Blockchain chắc chắn sẽ không thoát tầm ngắm của họ.

Các quan chức của các cơ quan quốc phòng đặc biệt quan tâm đến khả năng đồng thuận và ẩn danh được phân phối của công nghệ Blockchain. ứng dụng Blockchain trong quân sự

NATO đã xem xét tất cả các trường hợp sử dụng Blockchain liên quan đến hậu cần và mua sắm quân sự. Bên cạnh đó, Nato cũng đang nghiên cứu cách ứng dụng Blockchain có thể kết hợp với các khái niệm tiên tiến khác như IoT.

Sự thay đổi trong quân sự tại một số nước

Tại Hoa Kỳ, thời gian qua các quan chức quân đội đã và đang tìm kiếm Blockchain và kêu gọi đánh giá sử dụng ứng dụng Blockchain trong quân sự.

Gần đây, Bộ Tư lệnh Không quân Hải quân Hoa Kỳ cho biết họ đang xem xét ứng dụng Blockchain trong ngành hàng không để giảm chi phí vận hành và bảo trì máy bay quân sự.

Một số ý kiến cho rằng với công nghệ Blockchain, Bộ quốc phòng (DoD) có thể triển khai để quản lý hàng tồn kho trị giá gần 100 tỷ USD.

Bên cạnh Hoa Kỳ, các quan chức quân sự Nga cũng đã khám phá các trường hợp sử dụng ứng dụng công nghệ Blockchain. ứng dụng Blockchain trong quân sự

Theo một số nguồn tin cho biết, Nga tạo ra một phòng thí nghiệm nghiên cứu quân sự bên trong đất nước chuyên nghiên cứu cách Blockchain có thể được sử dụng để phát hiện và có thể chống lại các cuộc tấn công mạng.

Nga và ứng dụng Blockchain trong quân sự

Sự nổi lên của Blockchain tại Trung Quốc

Các quan chức Trung Quốc vẫn giữ một con mắt lạc quan hơn về Blockchain mặc dù các nghiên cứu liên quan đến Blockchain tại nước này là rất ít. Tuy nhiên cũng có một số bài viết của các báo chỉ ra tại sao các quan chức nên chú ý tới công nghệ Blockchain.

Bài viết đầu tiên được xuất bản vào năm 2016, đã nêu lên ý kiến về việc ủng hộ sử Blockchain trong quân sự: lưu trữ thông tin vòng đời vũ khí, cải thiện hậu cần… Tiến sĩ Zhu Qichao – Giám đốc tại Đại học Quốc gia về Công nghệ Quốc phòng và là một đại tá trong Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) là một trong những nhà nghiên cứu của bài viết.

Wilson VornDick đã viết trong RealClear Defense và làm sáng tỏ về khả năng làm thế nào Blockchain có thể được sử dụng ở Trung Quốc. ứng dụng Blockchain trong quân sự

Đảm bảo nguồn ý kiến ​​công chúng, phản đối tất cả những thông tin có thể gây tổn hại đến bất kỳ hoạt động nào.

Theo Bitcoinist.com

Đánh giá bài viết