Keyword

Trung Quốc mở rộng chương trình chống chương trình khuyến mại liên quan đến tiền điện tử

trung-quoc-mo-rong-chuong-trinh-chong-chuong-trinh-khuyen-mai-lien-quan-den-tien-dien-tu

Trung Quốc mở rộng chương trình chống chương trình khuyến mại liên quan đến tiền điện tử vẫn tiếp tục, vì việc cấm các địa điểm thương mại từ việc tổ chức các sự kiện liên quan đến tiền điện tử đã được mở rộng đến Khu Phát triển Quảng Châu, phương tiện truyền thông địa phương Jiemian báo cáo ngày 29 tháng 8.

Xem thêmGiá đồng tiền điện tử Bitcoin đạt 7.000 USD, cao nhất trong 3 tuần vừa qua

Khu Phát triển Quảng Châu là một khu kinh tế đặc biệt ở miền nam Trung Quốc, gần Hong Kong. Phòng Phát triển Tài chính của quận đã thông báo đã ban hành một thông báo về lệnh cấm mới ngày 24 tháng 8, cảnh báo về sự cần thiết phải “duy trì sự an toàn và ổn định của hệ thống tài chính”.

Theo báo cáo tuần trước, động thái này tuân theo lệnh cấm gần như giống hệt nhau trước tiên được áp dụng tại các địa điểm ở quận Triều Dương của Bắc Kinh vào giữa tháng Tám.

Trong tháng này, Trung Quốc đã làm cho nỗ lực của họ bị đàn áp trong không gian tiền điện tử trong nước. Một loạt các biện pháp mới đã nhắm mục tiêu các kênh truyền thông và các “sơ hở” khác mà qua đó các nhà đầu tư Trung Quốc có thể được tiếp xúc với các dịch vụ tiền điện tử ban đầu ( ICO ) và giao dịch tiền điện tử.

Vào ngày 21 tháng 8, nền tảng truyền thông xã hội 1 tỷ người dùng WeChat đã chặn vĩnh viễn một số tài khoản mật mã và tài khoản liên quan đến blockchain đã bị cáo buộc xuất bản mật mã “cường điệu” vi phạm các quy định được giới thiệu hồi đầu tháng này. Nhà điều hành WeChat Tencent sau đó đã ban hành một tuyên bố thông báo lệnh cấm kinh doanh mật mã, với những người khổng lồ công nghệ khác cũng theo sau sự dẫn dắt của người Bắc Kinh.

Baidu của Google, đã đóng cửa ít nhất hai diễn đàn trò chuyện có liên quan đến tiền điện tử phổ biến, với thông báo báo cáo cho người dùng biết rằng động thái đến “phù hợp với luật, quy định và chính sách có liên quan”.

Alibaba khổng lồ thương mại điện tử của Trung Quốc – công ty con Ant Financial điều hành ứng dụng thanh toán internet phổ biến Alipay – hiện đã làm rõ rằng nó sẽ hạn chế hoặc cấm vĩnh viễn bất kỳ tài khoản nào mà họ tìm thấy để tham gia vào giao dịch tiền điện tử. Vào ngày 24 tháng 8, Alipay đã nhắm mục tiêu đầu tiên những tài khoản đó sử dụng mạng của mình để giao dịch trong giao dịch không theo toa (OTC) của Bitcoin ( BTC ).

Vào ngày 24 tháng 8, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ( PBoC ) đã ban hành cảnh báo rủi ro đối với các ICO “bất hợp pháp”, cảnh báo rằng blockchain và ý tưởng “đổi mới tài chính” đang được sử dụng để thu hút các nhà đầu tư như một “mánh lới quảng cáo” che giấu Ponzi đề án.

Các biện pháp mới cũng là báo cáo được tiến hành để củng cố “dọn dẹp” các kênh thanh toán tiền điện tử của bên thứ ba, kể cả những người sử dụng cho thương mại OTC. Tháng 1 năm nay, Bắc Kinh cấm các nền tảng rìa bao gồm các tài nguyên ngang hàng (P2P) và OTC, thắt chặt lệnh cấm vận kinh doanh và các ICO tại chỗ từ tháng 9 năm 2017.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)