Keyword

Trung Quốc bắt 3 nghị phạm với vụ trộm tiền điện tử lên đến 87 triệu đô

Trung Quốc bắt 3 nghị phạm với vụ trộm tiền điện tử lên đến 87 triệu đô

Trung Quốc bắt 3 nghị phạm với vụ trộm tiền điện tử lên đến 87 triệu đô – Ba người đàn ông bị cáo buộc tấn công mạng để lấy trộm số tiền điện tử trị giá khoảng 87 triệu USD.

Xem thêm: Bitcoin ETF là gì? Những thách thức của Bitcoin ETF đang chờ đón

Cảnh sát thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bắt giữ ba người đàn ông bị nghi có liên quan tới vụ tấn công máy tính và trộm 600 triệu nhân dân tệ tiền ảo (trị giá khoảng 87 triệu USD), Huashang News ngày 18/8 đưa tin.

Cảnh sát bắt đầu điều tra từ tháng 3 khi một người đàn ông tại thành phố này trình báo việc máy tính của mình bị tấn công và mất trộm 100 triệu nhân dân tệ tiền ảo Bitcoin và Ethereum.

“Trước đây, chúng tôi chưa từng giải quyết vụ việc nào như thế này”, một quan chức cảnh sát nói. “Đây là vụ phạm tội liên quan đến tiền ảo đầu tiên tại Thiểm Tây”.

Quan chức này cũng cho biết công nghệ phức tạp khiến các tin tặc dễ dàng xóa dấu vết của mình. Chúng đã chia số tiền bán tiền ảo trộm được thành những phần nhỏ hơn, sau đó thực hiện giao dịch nhiều lần để không bị phát hiện.

Cảnh sát đã phân tích 30.000 đầu mối thông tin và kêu gọi sự giúp đỡ của các công ty Internet trong nước trước khi xác định nghi phạm đầu tiên là một người đàn ông họ Zhou đến từ tỉnh Hồ Nam.

Hai tháng sau, họ tìm thấy hai nghi phạm khác: một người đàn ông họ Cui ở Bắc Kinh và người đàn ông họ Zhang ở tỉnh Cát Lâm.

Cảnh sát ba địa phương đã phối hợp theo dõi các nghi phạm cả ngày lẫn đêm trước khi tiến hành đột kích bắt giữ cả ba hôm 15/8. Ba nghi phạm này đã tìm hiểu về tấn công mạng từ khi mới 12, 13 tuổi và đã làm việc tại những công ty Internet hàng đầu.

Tiền ảo không được coi là loại tiền tệ hợp pháp ở Trung Quốc. Hồi tháng 2, tờ Financial News của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc công bố kế hoạch cấm tất cả các giao dịch tiền ảo còn tồn tại ở nước này bằng cách chặn truy cập vào các website nước ngoài, xóa các ứng dụng liên quan khỏi các kho ứng dụng.

Theo Vnexpress

Đánh giá bài viết