TrueUSD là gì ? Đánh giá tiềm năng của TrueUSD

TrueUSD la gi

Khi tham gia vào trường tiền ảo có lẽ ai cũng biết USDT hay còn gọi là Tether là đồng coin có giá trị ngang bằng với USD. Tuy nhiên có một đồng coin khác được sinh ra cũng có chức năng như vậy đó là TrueUSD ký hiện TUSD. Tuy hai đồng coin này đều có một mục đích chung là làm giá trị trương đương với USD nhưng chúng lại có các cách thức hoạt động khác nhau. Vậy TrueUSD là gì?

TrueUSD hay đồng TUSD là gì?

TrueUSD là một đồng coin được định giá ngang bằng với USD trên nền tảng TrustToken một nền tảng mới do TrueCoin phát hành. Theo thông tin chính thức từ website, nhóm này muốn tạo ra một đồng coin ổn định nhằm giúp các cá nhân hay các tổ chức có thể quản lý đồng tiền trước những biến động đi xuống của thị trường tiền ảo.

Nhóm phát triển có một cơ chế để bạn có thể trao đổi, giao dịch mà không sử dụng được vốn nhờ hợp đồng thông minh smartcontract.

TrueUSD được phát hành bởi Truecoin một công ty có trụ sỏ tại Hoa Kỳ và được thành lập từ năm 2017  bởi cựu kỹ sư Google Rafael Cosman và Stephen Kade, Danny An.

True USD có điểm ưu việt gì ?

+ Cũng giống như đồng coin tiềm nhiệm trước nó thì nó cũng có tỉ lệ 1:1 với USD.

+ Luôn luôn ổn định trong mức đó

+ Được đảm bảo bởi luật pháp

+ Xử dụng Smartcontract để lưu trữ tiền đầu tư.

 True USD hoạt động như thế nào ?

TrueUSD hoạt động trên ứng dụng hợp đồng thông minh smart contract. Đó là hệ thống mà giúp các nhà đầu tư có thể tránh bị lừa đảo. Thông qua hệ thống này các nhà đầu tư có thể đưa ra các ý kiến về số vốn mà họ đầu tư thông qua cơ chế đồng thuận với một số điều kiện được lưu trên hợp đồng thông minh.

TrueUSD hoạt động như thế nào

Khi các nhà đầu tư mua TrueUSD thì sẽ có một công ty hay một tổ chức tài chính đứng ra làm trung gian cho smart contract này để đảm bảo cho nhà đầu tư.

Bạn có thể mua đồng TUSD qua một công ty có hợp pháp, nhận được sư tin tưởng.Công ty này sẽ gửi tín hiệu đến smart contract của TrueUSD và xác nhận giao dịch của bạn. Tiếp đó là tiền sẽ được gửi vào tài khoản của người mua.

Để có thể đổi ngược lại  hay bồi hoàn khoản TUSD mà bạn đã mua thì sẽ cần phải chứng minh KYC và AML ( Know Your Customer và Anti Money Laundering xem thông tin có chính xác không và chống rửa tiền) nếu bạn không vi phạm sẽ được trả lại số USD tương ứng.

Tỷ giá của đồng TrueUSD

Do TUSD vừa mới được sàn Binance thông báo niêm yết ngày 18/05/2018 tới. Hôm nay 16/05 giá TUSD đã lên 1.30 USD. Đang tăng so với hôm qua hơn 30,15 % giá trị so với ngày hôm qua.

TUSD coimarketcap

Tiềm năng của TrueUSD

TrueUSD được niêm yết trên sàn  đầu tiên là  sàn Bittrex và hiện nay sàn này đang cung cấp 2 cặp cho đồng TUSD là: BTC/TUSDETH/TUSD. Theo thông bảo của sàn binance thì tới ngày 18/05 này sàn giao dịch này cũng sẽ cho phép giao dịch TUSD. Vậy tại sao 2 sàn lớn này chấp nhận cho đồng coin này thanh khoản. Phải chăng các sàn này đánh giá cao các tiềm năng lớn mà đồng coin này mang lại

Thông tin cơ bản về TrueUSD:

Website: tại đây

Ký hiệu: TUSD.

Tổng số TrueUSD lưu hành: 13.405,783 BCN

Giá TrueUSD hiện nay (16/5/2018): $1.30

Ngày phát hành: Năm 2018

Đánh giá bài viết