Keyword

Tron (trx) Là Gì? Bạn Có Nên Đầu Tư Vào Đồng Tron?

trx tron la gi tincoinviet net

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về đồng TRON đang làm dậy sóng thị trường tiền ảo. Dự án ICO TRON đã làm cho Binance phải tạm dừng hoạt động, với lượng lớn người dùng cho biết họ đã phải đợi hàng tiếng đồng hồ để mua được coin. Hiện tại đồng tiền này đã vượt qua Bitcoin và Ethereum về số lương người dùng với hơn 31 triệu ví, để có mức độ tăng chóng mặt này TRON đã chọn phương pháp tặng không coin cho hàng triệu tài khoản.

tron-du-an-dang-duoc-danh-gia-cao
tron-du-an-dang-duoc-danh-gia-cao

MỤC ĐÍCH DỰ ÁN

Internet được phát triển như một nền tảng phân tán, nơi mọi người có thể tự do tạo nội dụng, website chia sẻ và tương tác với nhau. Tuy nhiên internet ngày càng trở thành công cụ của một vài nhóm cá nhân, bị kiểm duyệt chặt chẽ bởi chính phủ, nội dung, dữ liệu trở thành tài sản của những công ty lớn như Facebook, Google, mà không phải là những người tạo ra nội dụng. Tron là dự án được thành lập nhằm giành lại quyền kiểm soát dữ liệu cho người dùng.

Tron nền tảng dựa trên công nghệ blockchain phục vụ hoạt động thanh toán, phát triển, lưu trữ và hỗ trợ tín dụng cho hoạt động giải trí. Điều này có nghĩa người dùng tại Thái Lan có thể sử dụng, mua bán các sản phẩm giải trí từ Ấn Độ mà không phải lo ngại các rào cản liên quan đến hoạt động thanh toán. Hiện tại quy trình thanh toán hết sức phức tạp, người mua sẽ phải có tài khoản tại Ấn Độ hoặc phải thực hiện chuyển khoản qua nhiều đầu mối. Ước tính gành công nghiệp giải trí thế giới hiện tại đinh giá tại mức 1 nghìn tỷ USD, tuy nhiên giải pháp cho hoạt động thanh toán còn khá phức tạp. Ưu điểm của Tron nằm ở các đặc điểm sau:

 • Cho phép người dùng kiểm soát nội dung và dữ liệu của mình
 • Bất kỳ cá nhân nào đóng góp vào hệ sinh thái Tron đều được hưởng lợi nhuận từ nội dung họ tạo ra
 • Dự án được hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận, tất cả các dữ liệu, nội dung nên được trả công cho những người tạo ra nó, không phải những công ty tư bản đang kiểm soát internet.
 • Hệ sinh thái Tron sẽ gồm nhiều nền tảng phi tập trung, bao gồm sàn giao dịch, trò chơi, dự báo…
 • Cho phép thực hiện ICO cá nhân để số hóa các tài sản số trên mạng, thuận lợi cho việc mua bán trao đổi các tài sản số.

NHÓM PHÁT TRIỂN

Nhóm phát triển dự án khá đông gồm trên 20 người trong đó có nhiều nhân vật có tên tuổi trong ngành công nghiệp tiền ảo.

 • Justin Jun đồng sáng lập, tốt nghiệp thạc sĩ trường đại học Pennsylvania, anh là đồng sáng lập Peiwo APP- mạng lưới chia sẻ nội dung lớn nhất Trung Quốc, anh tham gia vào Ripple từ những ngày đầu tiên với vai trò đại diện tại Trung Quốc của sản phẩm. Anh được bình trọn là một trong top 30 của forbes trong năm 2015
 • Lucien Chen là giám đốc kỹ thuật, từng làm việc ở nhiều công ty lớn như (NASDAQ:NTES) youdao, Tencent(00700.HK), Qihoo 360(NASDAQ:QIHU), anh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực big data, hệ thống BT, CTR, DMP và thuật toán liên quan đến hoạt động quảng cáo.
 • Keelson Yang, trưởng bộ phận kỹ thuật, tốt nghiệp đại học Thanh Hoa, với 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng viễn, anh từng làm việc cho UFIDA đơn vị hàng đầu về phần mềm doanh nghiệp

Hệ sinh thái TRON sẽ hoạt động theo mô hình phi lợi nhận, được quản lý bởi quỹ điều hành TRON trong đó gồn có ban điều hành, giám đốc điều hành và bộ phận vận hành. Cơ chế này sẽ giúp TRON tránh các rắc rối liên quan đến pháp lý trong tương lai.

TẠI SAO BẠN NÊN ĐẦU TƯ TRON?

TRON là hệ sinh thái được tạo ra cho internet, mong muốn thúc thẩy quá trình phi tập trung hóa dữ liệu internet với những ưu điểm sau:

 • Hệ sinh thái tron sẽ có nền tảng mạng xã hội, giúp người dùng có thể chia sẻ ý tưởng, tin tức mà không qua kiểm duyệt của chính phủ hay bên thứ ba.
 • Hoàn toàn phân tán, cho phép người dùng kiểm soát các dữ liệu của mình như tài sản số và kiểm tiền từ tài sản số này.
 • Hệ thống thanh toán độc lập cho phép mọi người thực hiện thanh toán mua bán nội dung một cách trực tiếp, tất cả các dữ liệu sẽ được mã hóa đảm bảo bảo mật.
 • Nhóm phát triển hùng hậu với nhiều chuyên gia về công nghệ hàng đầu, các thành viên sáng lập đã có danh tiếng nhất định trên thị trường tiền điện tử.

Hiện tại đồng TRON đang tăng nóng không nên mua ngay tại thời điểm này, nhà đầu tư nên chọn thời điểm điều chỉnh. Ngoài ra cách tiếp cận marketing của nhóm phát triển với những dòng twitter mập mờ sẽ khiến đồng TRON trở thành đối tượng của vòng quay FOMO – FUD, Bạn có thể mua Tron trên Binance hoặc HitBTC

SÀN GIAO DỊCH 

Hiện tại Tron được giao dịch ở nhiều sàn giao dịch khác nhau tuy nhiên bạn nên mua ở 2 sàn giao dịch sau:

 • Binance
 • HitBTC

LỜI KẾT

Qua bài “TRON là gì? Bạn có nên đầu tư TRON coin hay không?” chúng tôi mong muốn bạn có thêm kiến thức hữu ích về đồng tiền ảoTRX. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại lời nhắn ở phần nhận xét.

Đánh giá bài viết