Lý do tại sao Tron có sự ra mắt Mainnet tốt hơn EOS

1894e23461e44d9638c7270f3b366a3a

Tron có sự ra mắt Mainnet tốt hơn EOS – Tron và EOS đều là những dự án lớn đang được quan tâm nhất  trong mùa hè năm nay, cả hai dự án này đều có những đặc điểm và thế mạnh riêng nhưng Tron lại có sự ra mắt Mainnet tốt hơn EOS. Vì sao lại như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu những lý do khiến Tron được quân tâm hơn nhé.

TRX-ra-mat-tot-hon-eos
TRX đang có sự ra mắt tốt hơn EOS

Hai tháng 5 và 6 vừa qua là thời kỳ rực rỡ nhất và đó cũng chính là những tháng có tầm quan trọng lớn đối với thị trường cryptocurrency và công nghệ blockchain. Hội nghị Consensus 2018 do CoinDesk tổ chức đã phát triển mạnh mẽ ngoài sự  kỳ vọng của tất cả các nhà phân tích (trong hầu hết các lĩnh vực ngoại trừ ảnh hưởng của chúng đối với  một số vấn đề về dự báo giá) tận dụng lợi thế của sự cường điệu này, hầu hết các altcoin đã gây được sự thu hút nhanh chóng với cộng đồng. Tron có sự ra mắt Mainnet tốt hơn EOS

Trong số đó, thông báo quan trọng nhất đến từ Tron (TRX) và EOS. Bởi vì, đây là hai dự án có tiềm năng lớn, các nhà đầu tư và nhà phân tích đều có kỳ vọng cao ở hai đồng tiền mã hóa này.

tron-du-an-dang-duoc-danh-gia-cao
tron-du-an-dang-duoc-danh-gia-cao

Trùng hợp là cả Tron (TRX) và EOS cùng thông báo rằng họ hứa hẹn sẽ cách mạng hóa các khía cạnh khác nhau của ngành công nghiệp, thu hút công chúng để phân cấp hầu hết mọi vấn đề trong dự án của họ.

Là hai trong số các dự án được theo dõi chặt chẽ nhất trong mùa hè này, đó là chất xúc tác giúp họ nâng cao kỳ vọng của công chúng lên một tầm cao mới. Bên cạnh đó, công nghệ Blockchain của hai dự án này đều có sức lan tỏa trong cộng đồng , do đó rất khó để so sánh mà không làm chúng  ảnh hưởng đến nhau, nhưng rất dễ nhận ra 3 lý do tại sao Tron (TRX) có quy trình Độc lập tốt hơn so với EOS:

Khâu quảng bá, tiếp cận với công chúng và tổ chức các sự kiện quảng cáo tốt hơn

Tron (TRX) là một đồng tiền mã hóa được tạo ra bởi Justin Sun, một doanh nhân trẻ và tài năng,  là một học trò của Jack Ma- huyền thoại kinh doanh công nghệ Trung Quốc

jackma-va-justin-sun
jackma-va-justin-sun

Là học trò của Jack Ma,  các chiến thuật kinh doanh của ông Sun đã  đạt được những thành công nhất định  cả trong lĩnh vực kinh tế lẫn việc tạo dựng  hình tượng  cho công chúng.

Bên cạnh đó, Justin Sun đã trở thành người trình diễn của lĩnh vực tiền mã hóa.Điều đó có nghĩa là Justin Sun  có tầm  ảnh hưởng tương tự như Vitalik Buterin (ETH), Charlie Lee (LTC), hoặc Roger Ver (BCH).

Trái ngược lại với dự án Tron, EOS lại kém may mắn hơn khi họ không sở hữu  một nhân vật có sức lan tỏa đến công chúng. Hơn nữa,  nhóm nghiên cứu cũng không có những cuộc  giao lưu có ý nghĩa với cộng đồng để tạo sự gần gũi , thân thiện mặc dù đây là một dự án lớn. Điều này khiến nhiều người dùng cảm thấy không có sự  liên kết với  sự phát triển của EOS. Vấn đề này là vấn đề quan trọng nhất để đưa đến sự thanh công trong dự án và quan trọng hơn  vấn đề bảo mật mà EOS gặp phải.

Tron có sự ra mắt Mainnet tốt hơn EOS – Khủng hoảng Hiến pháp trầm trọng

Dự án EOS
eos-du-an-tiem-nang

Từ lúc hình thành và phát triển, Tron (TRX)  đã phải đối mặt với một số cáo buộc nghiêm trọng về việc đạo văn white paper của họ, tuy nhiên, Justin Sun đã đứng lên giải quyết vấn đề một cách êm xuôi. Kể từ đó trở đi Tron đã có một chỗ đứng vững chắc trong niềm tin của mọi người. Và ngay lúc này đây,  Tron đã tiến hành bầu cử đại diện với các kế hoạch cho một hiến pháp hợp lý.

Còn EOS lại bị cáo buộc về các vấn đề  cực đoan, cùng với cách quản lý cứng nhắc bởi các nhà sản xuất lỗi thời, đã đưa ra đề xuất cải cách hiến pháp của nó chưa đầy một tháng sau khi khởi động mainet chính. Tron có sự ra mắt Mainnet tốt hơn EOS

Tron có sự ra mắt Mainnet tốt hơn EOS – Các vấn đề về bảo mật

Các vấn đề đáng chú ý nhất là sự xuất hiện liên tục các  lỗi về bảo mật với EOS trong quá trình phát hành Mainnet chính của EOS. Đặc biệt là  một vụ tấn công cho phép một thợ khai thác tiền mã hóa giả mạo chiếm đoạt toàn bộ mạng lưới internet để các lỗi nhỏ xuất hiện trên cơ sở cố định.

Để tránh tình trạng này, nhóm EOS đã tài trợ một chương trình tiền thưởng trị giá $ 10k cho những ai tìm ra lỗi bảo mật này. Còn Tron (TRX) đã công bố chương trình phần thưởng trị giá 10 triệu đô la cho các nhà phát triển để khai thác mã Tron (TRX) và cải thiện nó.

Cả EOS và Tron (TRX) đều là những blockchain đầy hứa hẹn. Chúng là  tương lai  của cách mạng hóa DLT , đóng một vai trò quan trọng trong việc phân cấp các dự án khác nhau. Những lý do nêu trên chỉ đơn thuần là ba lý do thể hiện sức mạnh của Tron (TRX) có sự nổi bật hơn EOS; tuy nhiên, rõ ràng là điều này không có nghĩa là cái này tốt hơn cái kia. EOS có thể tốt hơn Tron (TRX) ở các lĩnh vực khác, nhưng cuối cùng, cả hai đều có cùng mục tiêu là : mang lại lợi ích cho người dùng và làm cho thế giới trở thành trở nên tốt đẹp, phát triển phồn thịnh hơn.

Đánh giá bài viết