Top 5 đồng tiền điện tử (coin) đáng chú ý trong tuần này: BTC, ETH, XMR, VET, AAVE

Top 5 đồng tiền điện tử đáng chú ý trong tuần này: BTC, ETH, XMR, VET, AAVE

Dưới đây là top 5 đồng tiền điện tử (coin) đáng chú ý trong tuần này: BTC, ETH, XMR, VET, AAVE. Hãy cùng Tincoinviet.net phân tích biểu đồ xu hướng của những đồng coin này.

Giá Bitcoin (BTC) đã dao động gần mức 19.000 đô la trong vài ngày qua. Tuy nhiên, câu hỏi khiến các nhà đầu tư băn khoăn là liệu Bitcoin có đủ động lực để kéo lên trên 20.000 USD hay sẽ chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh mạnh trong ngắn hạn. Hiện tại, các nhà phân tích đang chia rẽ thành 2 phe trong dự đoán xu hướng tiếp theo của BTC. 

Trong khi điều kiện ngắn hạn vẫn chưa chắc chắn, nhà phân tích chuỗi trực tuyến Willy Woo tin rằng bức tranh dài hạn đang lạc quan hơn bao giờ hết. Theo Woo, Bitcoin đang trải qua giai đoạn tái tích lũy , đây là một trong những lý do chính khiến giá không có sự điều chỉnh biến động trong quá trình tăng hiện tại lên mức cao nhất mọi thời đại. Woo dự kiến ​​Bitcoin sẽ đạt 200.000 đô la vào cuối năm 2021.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử tuần qua
Dữ liệu thị trường tiền điện tử tuần qua

Các nhà đầu tư nổi tiếng đã lên tiếng về kỳ vọng của họ về giá Bitcoin cao hơn. Tuy nhiên, nó không phải là tiền điện tử duy nhất nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư tổ chức. Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg đã nói rằng các nhà đầu tư “Ethereum đầu tiên và trong một số trường hợp, chỉ Ethereum” đang gia tăng.

Dòng tiền đổ vào Ether ( ETH ) cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang bổ sung nhiều tiền điện tử hơn vào danh mục đầu tư của họ. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy sự tin tưởng ngày càng tăng của các nhà đầu tư vào không gian tiền điện tử.

Khi tâm lý vẫn lạc quan, hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu có thể bắt đầu xu hướng trong tuần này.

BTC / USD

Những con gấu đang tích cực bảo vệ vùng 19.500 đến 20.000 đô la trong vài ngày qua, nhưng chúng đã không thể đẩy Bitcoin xuống dưới mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (18.188 đô la). Điều này cho thấy phe bò đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã hình thành cờ hiệu gần vùng kháng cự trên không. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên, điều này cho thấy phe bò có ưu thế và con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên cờ hiệu, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mục tiêu mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 21.140 và sau đó là $ 23.043.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới cờ hiệu. Trong trường hợp đó, có một hỗ trợ nhỏ tại đường EMA 20 ngày và nếu điều đó bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống còn 17.200 đô la.

Sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI là sự phát triển giảm giá duy nhất, điều này cho thấy rằng động lượng có thể đang suy yếu. Tuy nhiên, cho đến khi giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, lợi thế sẽ không chuyển sang phe gấu.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ đã đi ngang và chỉ báo RSI đã giảm xuống điểm giữa. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Những con bò đực đang mua mức giảm xuống đường hỗ trợ của cờ hiệu trong khi những người đầu cơ giá xuống đang bán sự phục hồi cho đường kháng cự của cờ hiệu.

Vì cả phe bò và phe gấu đều không có lợi thế rõ ràng, nên tốt hơn là đợi giá phá vỡ trên hoặc dưới cờ hiệu trước khi xem xét một vị thế mới.

ETH / USD

Ether đã phục hồi mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày ($ 555) vào ngày 5 tháng 12, cho thấy sự tích lũy của phe bò ở các mức thấp hơn. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên $ 622,807 đến $ 635,456.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp ETH / USD có thể tiếp tục giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 800 đô la. Các đường trung bình động lên cao cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, những con gấu không có khả năng bỏ cuộc nếu không chiến đấu. Họ đã tích cực bảo vệ mức kháng cự $ 622,807 kể từ ngày 24 tháng 11 và sẽ lại cố gắng giảm giá từ mức kháng cự này.

Nếu người bán có thể giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống còn 488,134 USD. Chỉ báo RSI đã hình thành một sự phân kỳ giảm giá, điều này cho thấy rằng động lượng đã suy yếu.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 622,807. Thiết lập này có mục tiêu là $ 763,61.

Phe gấu hiện đang cố gắng đẩy giá xuống đường xu hướng của tam giác. Nếu hỗ trợ này bị nứt, nó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá.

Tuy nhiên, nếu giá bật lại khỏi đường xu hướng, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên. Nếu họ thành công, chặng tiếp theo của quá trình đi lên có thể bắt đầu.

XMR / USD

Monero ( XMR ) đã được giao dịch gần mức kháng cự trên $ 135,50 trong bốn ngày qua. Các altcoin đã hình thành mô hình vai đầu vai ngược, sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 135,50. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 167.

Biểu đồ hàng ngày XMR / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi đường EMA 20 ngày ($ 126) đang tăng, thì đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 122) bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Phe bò sẽ giành được ưu thế sau khi giá duy trì trên $ 135,50 và phe gấu sẽ có lợi thế nếu giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày.

Mặt khác, hỗ trợ đầu tiên là $ 110 và thấp hơn $ 105. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Biểu đồ 4 giờ XMR / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu tiếp tục bán gần mức kháng cự trên $ 135,50. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50, thì có thể giảm xuống 123,73 đô la. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể kéo dài mức giảm xuống $ 120 và sau đó là $ 112,50.

Ngược lại, nếu giá bật lại khỏi đường SMA 50, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 135,50 đến $ 142,80. Nếu họ thành công, giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

VET / USD

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy VeChain ( VET ) lên trên mức kháng cự $ 0,01755. Nếu họ quản lý để duy trì giá trên mức kháng cự, thì altcoin sẽ hoàn thành mô hình đáy làm tròn.

Biểu đồ hàng ngày VET / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày VET / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Khi đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên, cuộc biểu tình có thể đạt $ 0,02292 và sau đó là mục tiêu mẫu là $ 0,02618.

Tuy nhiên, những con gấu có thể có kế hoạch khác. Nếu họ có thể giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (0,0150 đô la), thì cặp VET / USD có thể giảm xuống còn 0,014 đô la và sau đó là SMA 50 ngày (0,0125 đô la).

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên.

Biểu đồ 4 giờ VET / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ VET / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự $ 0,01755 và đang cố gắng duy trì giá dưới đường 20 EMA. Nếu điều đó xảy ra, có thể giảm xuống đường xu hướng.

Nếu cặp tiền này phục hồi ra khỏi đường xu hướng, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên 0,01755 đô la đến 0,01861963 đô la. Nếu họ làm như vậy, chặng tiếp theo của quá trình đi lên có thể bắt đầu.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường xu hướng, thì sự điều chỉnh sâu hơn xuống 0,0145 đô la và sau đó là 0,0125 đô la có thể xảy ra.

AAVE / USD

AAVE hiện đang trong xu hướng tăng vì nó đang tạo ra một mức cao hơn và một hình mẫu thấp hơn. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 74) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 94,875, thì altcoin này có thể tăng lên $ 124,075.

Biểu đồ hàng ngày AAVE / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu đã bảo vệ mức kháng cự $ 94,875 trong ba ngày qua. Nếu chúng có thể giảm giá xuống dưới $ 79,20, thì cặp AAVE / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá bật lại khỏi hỗ trợ này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ gợi ý lợi thế cho phe gấu. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là 69 đô la và nếu mức này cũng bị nứt, sự sụt giảm có thể kéo dài đến 50 đô la.

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang mua các điểm giảm xuống đường xu hướng tăng trong khi phe gấu bán ra khi phục hồi cho đường xu hướng giảm.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường xu hướng tăng, cặp tỷ giá có thể giảm xuống SMA 50 và dưới mức 72 đô la. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Ngược lại, nếu giá bật lại khỏi đường xu hướng tăng, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường xu hướng giảm và mức kháng cự 94,875 đô la. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Nguồn: Cointelegaph

>> Xem thêm: SWIFT cho phép thanh toán xuyên biên giới tức thì

Đánh giá bài viết