Keyword

Tổng hợp những cách mua Bitcoin an toàn nhất năm 2020

Các hình thức mua Bitcoin an toàn

Bài viết hôm nay, Tincoinviet.net xin gửi tới bạn đọc những cách mua Bitcoin (BTC) an toàn nhất năm 2020. 

Tình hình lừa đảo Bitcoin ngày càng tăng 

Trên thực tế, lừa đảo tiền điện tử nói chung và bitcoin nói riêng đã xuất hiện tràn lan trong những năm gần đây. Báo cáo gần đây được thực hiện bởi tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào xây dựng niềm tin trên thị trường Better Business Bureau (BBB) cho thấy người dùng tiền điện tử ở độ tuổi từ 22 đến 44 đã mất trung bình 3.000 USD (khoảng 70 triệu động) vì lừa đảo trong năm 2019.

Điều này xảy ra do những kẻ lừa đảo bất chính lợi dụng những nhà đầu tư thiếu kiến thức cơ bản về bitcoin và các loại tài sản kĩ thuật số.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng 32% các vụ lừa đảo liên quan đến giao dịch bitcoin và tiền điện tử đổi lấy hàng hóa, dịch vụ hoặc tiền tệ pháp định, trong khi 23,4% vụ lừa đảo khác liên quan đến việc mua tài sản kĩ thuật số như một khoản đầu tư. Mặc dù những thống kê này có thể gây hoang mang cho những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm nhưng nếu biết cách, bạn vẫn có thể giao dịch an toàn.

Lừa đảo Bitcoin

Mấu chốt của vấn đề là mua sắm và giao dịch bitcoin thậm chí còn có thể an toàn hơn so với sử dụng tiền tệ pháp định nếu bạn quen thuộc với tất cả các thủ thuật. Dưới đây là 4 cách an toàn nhất để mua bitcoin:

Một giao dịch tiền điện tử được thiết lập với nền tảng có uy tín có thể là cách đơn giản và thuận tiện để mua bitcoin thông qua tài khoản ngân hàng của bạn. Thuật ngữ tiền tệ pháp định được sử dụng trong lĩnh vực tiền điện tử để biểu thị tiền tệ được chính phủ hỗ trợ và phát hành, chẳng hạn như USD.

Có nhiều sàn giao dịch cho phép bạn mua bitcoin và rất nhiều trong số chúng là nền tảng uy tín, dễ sử dụng và an toàn. Tuy nhiên, bạn nên chuyển tiền vào ví riêng sau khi mua bitcoin để tránh bị hack hoặc mất tiền khi có sự cố xảy ra.

Một số trang web lừa đảo thiết lập các trao đổi giả để khiến những người cả tin nghĩ rằng họ đã đầu tư vào tiền điện tử và bitcoin. Tuy nhiên, các giao dịch này không được viết trong blockchain và do đó bạn sẽ bị mất tiền cho những kẻ lừa đảo.

Một ví dụ phổ biến về sàn giao dịch lừa đảo là BitKRX được phát hiện vào năm 2017. Sàn giao dịch này tự nhận là “công ty con” của sàn giao dịch KRX (Hàn Quốc) – sàn giao dịch tài chính lớn nhất ở quốc gia này.

Các hình thức mua Bitcoin an toàn 

  • Sử dụng ATM Bitcoin

ATM bitcoin có cơ chế hoạt động tương đối đơn giản, thậm chí dễ sử dụng hơn cả các ATM tiền pháp định. Với các ATM này, bạn có thể dễ dàng gửi và nhận bitcoin của mình. Trang web Coinatmradar cung cấp thông tin chính xác về các thiết bị ở gần bạn. Bạn chỉ cần chọn vị trí của các ATM, loại mã thông báo ảo bạn muốn mua/bán và tìm máy ATM ở gần họ. Giao dịch với ATM tương đối an toàn.

Vào ngày 2/3/2020, dữ liệu do Coinatmradar tổng hợp tiết lộ rằng hiện có 7.057 máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới, cho phép mọi người sử dụng tiền mặt và thẻ ghi nợ để mua bitcoin cùng với các tài sản kĩ thuật số khác hoặc chuyển đổi bitcoin thành tiền pháp định. Trong số 5 thị trường hàng đầu, hiện có 5.089 máy ATM bitcoin ở Mỹ, 754 ở Canada, 303 ở Anh, 126 ở Áo và 84 ở Tây Ban Nha.

Sử dụng cây ATM bitcoin

  • Sử dụng nền tảng giao dịch P2P

Một cách khác để mua bitcoin an toàn là kết nối trực tiếp với người bán thông qua nền tảng ngang hàng như agoradesk.com, nơi người mua có thể chọn nhiều phương thức thanh toán, bao gồm Paypal, chuyển khoản ngân hàng và giao dịch trực tiếp.

Mỗi người dùng có các ưu đãi khác nhau và tính các mức giá khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn chọn một người bán có uy tín, giá cả hợp lý và lịch sử giao dịch trong sạch.

Các nền tảng giao dịch để mua BTC trên cơ sở P2P thường yêu cầu các mức độ nhận dạng khác nhau để thực hiện giao dịch. Chẳng hạn, Agora Desk chỉ cần một địa chỉ email và đảm bảo sự riêng tư, trong khi các nền tảng khác có thể yêu cầu chi tiết hơn thông qua nhận dạng khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML).

Một nền tảng P2P khác để mua bitcoin trực tiếp và riêng tư là thông qua giao dịch trực tiếp với người bán. Đây có thể là một người bạn hoặc người quen đáng tin cậy. Cách nhanh nhất và dễ nhất để thực hiện giao dịch mua bitcoin trực tiếp là sử dụng ví di động. Người bán sẽ quét địa chỉ công khai của bạn để gửi tiền vào ví đó và rồi bạn sẽ phải quyết định cách trả tiền (bằng tiền mặt hay chuyển khoản ngân hàng).

Sử dụng nền tảng giao dịch P2P

  • Dùng thẻ tín dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua Bitcoin an toàn bằng cách sử dụng thẻ tín dụng. Điều này có thể được thực hiện ngay tại buy.Bitcoin.com và người dùng có thể chọn mua bitcoin cash (BCH) hoặc BTC.

Khi bạn nhấp vào nút mua hàng, một lời nhắc sẽ bật lên yêu cầu bạn nhập địa chỉ ví Bitcoin. Đối với người dùng không có ví BTC, có các hướng dẫn giúp bạn cài đặt ví miễn phí. Mặc dù tùy chọn này thường tính phí dịch vụ cố định nhưng đổi lại nó rất tiện lợi và nhanh chóng.

>> Xem thêm: Cùng tìm hiểu những bí mật chưa được bật mí về Bitcoin (BTC)

Đánh giá bài viết