Keyword

Báo cáo: Các token trên Ethereum là tài sản có lợi nhuận tốt nhất 2020

Theo báo cáo gần đây, ETH (Ethereum) là tài sản có lợi nhuận tốt nhất 2020. hãy cùng Tincoinviet.net tìm hiểu chi tiết về kết quả báo cáo này trong bài viết dưới đây. 

Token phát hành trên Ethereum

Hiệu suất trung bình của các token phát hành trên blockchain Ethereum (ETH) đã đạt mức tăng hàng năm gần 130%, theo dữ liệu được công bố bởi hãng phân tích thị trường tiền điện tử Messari.

Dữ liệu mang đến cái nhìn tổng quan về 178 tài sản phát triển trên nền tảng của Ethereum, với tổng vốn hóa thị trường kết hợp là 63,7 tỷ USD – chỉ bằng 20% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Tính cả các stablecoin, 124 tài sản đã đạt được mức lợi nhuận hàng năm trên, điều này có nghĩa là 70% token dựa trên Ethereum đã tăng giá bất chấp những cú sốc đối với nền kinh tế toàn cầu giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành.

Token phát triển trên nền tảng Ethereum

70% tài sản dựa trên ETH tăng lợi nhuận

10 token dựa trên ETH đã ghi nhận mức lợi nhuận hàng năm vượt quá 500%, bao gồm các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) lớn như Bancor (BNT) và Kyber Network (KNC).

Một phần ba thị trường dựa trên Ethereum đã tăng hơn gấp đôi giá trị kể từ đầu năm nay, trong đó, Ether là tài sản hoạt động mạnh thứ 41 với mức tăng hàng năm là 142%.

15 token đã chịu tổn thất một chữ số, trong khi 9 tài sản đã giảm hơn một nửa giá trị trong năm 2020 tính đến nay.

Stable coin thống trị bảng xếp hạng

Stablecoin thống trị bảng xếp hạng token Ethereum

Không tính Tether (USDT), chỉ có Ether và Crypto.com Coin (CRO) nằm trong số 10 tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, theo sau đó là Chainlink (LINK) ở vị trí thứ 12.

Token Unus Sed Leo (LEO) của Bitfinex và stablecoin USD Coin (USDC) cũng được xếp hạng trong top 20 loại tiền điện tử lớn nhất.

Bảng xếp hạng nêu bật sự phổ biến của Ethereum giữa các đơn vị phát hành stablecoin, với 7 trong số 25 tài sản dựa trên ETH lớn nhất bao gồm các stablecoin.

>> Xem thêm: Tìm hiểu ERC, Token ERC-20 là gì? Nhận biết Token ERC-20, Có những chuẩn ERC nào?

Đánh giá bài viết