Keyword

Tin tặc tiền điện tử bị bắt giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tin tặc tiền điện tử bị bắt giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã bắt giữ một nhóm tin tặc tiền điện tử lấy ví tiền kỹ thuật số của nạn nhân thông qua việc hoán đổi sim.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã bắt giữ một nhóm mười một nghi phạm liên quan đến một vụ đột nhập tiền ảo thông qua trao đổi sim. Theo Trustnodes, sim trao đổi tiền tệ kỹ thuật số cung cấp ví tiền điện tử của nạn nhân bị tấn công bằng cách lừa dối lấy số điện thoại của họ từ một công ty điện thoại.

Theo báo cáo, mười trong mười một kẻ tình nghi đã đang bị giam giữ để điều tra. Tuy nhiên, cảnh sát đã cho phép nghi phạm còn lại tại ngoại, nhưng vẫn bị kiểm soát tư pháp.

Khoảng 14 nạn nhân đã báo cáo với chính quyền địa phương ở Istanbul, khi họ phát hiện ra rằng những kẻ gian lận đã tấn công ví tiền ảo của họ. Các tin tặc, sử dụng ID giả mạo, nói rằng điện thoại di động của nạn nhân đã bị đánh cắp, yêu cầu một thẻ sim khác và hủy bỏ thẻ sim của chủ sở hữu thực sự.

Hơn nữa, các tin tặc tiền tệ ảo sử dụng phương pháp xác thực hai yếu tố để đặt lại mật khẩu của nạn nhân. Điều này đã cho phép tin tặc truy cập vào ví tiền điện tử của nạn nhân. Các tin tặc tiền tệ kỹ thuật số đã đánh cắp hơn 80.000 đô la tiền ảo. Những kẻ gian lận lan truyền tài sản trên nhiều tài khoản khác nhau để trang trải các bản nhạc của họ.

Cảnh sát đã đột kích căn hộ của những kẻ lừa đảo và tịch thu mười tám điện thoại di động, thẻ căn cước giả, hai giấy phép lái xe giả và một số giấy tờ khác.

Trộm cắp tiền kỹ thuật số thông qua mạo danh và trao đổi sim là một xu hướng đang phát triển đang làm lu mờ ngành công nghiệp và các nhà đầu tư nhắm mục tiêu. Kẻ gian lận gọi cho các công ty điện thoại và mạo danh nạn nhân của họ lấy thẻ sim của nạn nhân, cho phép truy cập vào số điện thoại và ví tiền điện tử.

Vào tháng 6, tin tặc tiền điện tử đã mạo danh một Redditor, hoán đổi sim của nạn nhân và tấn công tất cả các tài khoản xã hội. Các tin tặc đã giành được quyền truy cập vào các tài khoản trực tuyến khác nhau được liên kết với số điện thoại. Những kẻ gian lận đã lấy trộm khoảng 50.000 đô la tiền ảo thông qua việc hoán đổi sim.

Ngoài ra, chính quyền California đã bắt giữ học sinh đại học 20 tuổi, với một nhóm tội phạm, đã tấn công bốn mươi nạn nhân qua việc hoán đổi sim. Nghi phạm đã đánh cắp hơn 5 triệu đô la tiền kỹ thuật số. Trường hợp là trường hợp đầu tiên được báo cáo liên quan đến việc sử dụng kỹ thuật trao đổi sim để ăn cắp tiền điện tử khác nhau.

Trong một trường hợp lớn hơn liên quan đến viễn thông khổng lồ, AT & T, một nhà đầu tư Mỹ đã kiện công ty vì sơ suất. Đây là sau khi nạn nhân mất khoảng 24 triệu đô la tiền ảo cho tin tặc. Theo nạn nhân, công ty đã hợp tác với hacker và không tuân theo Chính sách bảo mật của nó.

Theo Ethereumworldnews

5/5 - (1 bình chọn)