Tìm hiểu trade coin cho người mới bắt đầu

trade coin la gi 4

Bitcoin hiện đang là một kênh đầu tư mới mẻ đang dần chiếm được niềm tin của nhà đầu tư Việt Nam. Với những người có tầm nhìn, họ muốn đón đầu xu thế để trở thành những người đi tiên phong giàu có. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách đầu tư đúng, đặc biệt với những người mới bắt đầu lại càng là câu chuyện khó. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được các bạn biết và làm quen dần với Trade coin, một cách kiếm tiền từ bitcoin vô cùng nhanh và đòi hỏi sự quyết đoán cùng kiến thức.

Một số kiến thức cơ bản

Bitcoin là gì

Là một đồng tiền của internet, một loại tiền kỹ thuật số phân cấp,được mã hóa. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

tim-hieu-tradecoin
bitcoin hiện đang là xu thế kinh tế tương lai

Trữ Bitcoin như thế nào?

Chúng ta trữ coin trong các loại ví . Hiểu theo một cách đơn giản thì ví bitcoin giống như một loại tài khoản ngân hàng internet giúp trữ các loại tiền điện tử. Hiện tại ví bitcoin được chia làm 2 loại chính

– Ví mềm: được lưu trên máy cá nhân hoặc thiết bị di động, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn tài sản số của mình và không phải lo lắng về hacker. Loại ví này tương đối khó sử dụng nên đôi khi có thể bạn sẽ gặp rắc rối về nó

– Ví web: là một loại ví tiền do bên thứ 3 cung cấp, bạn cần phải tìm những bên đủ uy tín để có thể đặt niềm tin vào họ hoàn toàn. Bạn có thể tìm hiểu tại đây

Trade Coin là gì?

Là hình thức giao dịch bitcoin, mua và bán dựa trên sự phán đoán về sự chênh lệch giá giữa thời điểm mua và thời điểm bán. Hiện tại có rất nhiều đồng coin tốt với tổng giá trị giao dịch hàng ngày rất cao để anh em lựa chọn kiếm lời.

Ngoài việc thu được lợi nhuận, hoặc kể cả thất bại và thua lỗ thì bạn còn có thể thu được kinh nghiệm-thứ quý giá không thể mua được và không ai chia sẻ cho nhau cả. Dần dần bạn những dự đoán về giá của bạn sẽ ngày càng chính xác hơn, phát huy tốt hơn ở những lần tiếp theo.

trade-coin-la-gi
T                               rade coin là gì?

Trình tự Trade Coin

Để trade coin, bạn không cần thiết phải theo từng quy trình. Nhưng vì là người mới bạn nên làm theo từng bước một, chậm mà chắc rồi dần dần khi bạn nắm vững tất cả các quy trình rồi. Có lẽ bạn sẽ tự biết nên làm như thế nào phải không?

Bước 1: Lựa chọn coin

Bạn có thể mua bitcoin tại sàn giao dịch hoặc mua trực tiếp từ những người đang bán BitCoin. Mua theo cách này sẽ được những mức giá ưu đãi hơn nhưng độ rủi ro của nó sẽ cao hơn khi mua tại sàn chính quy. Bởi vì nếu mua bán theo cách này, bạn hoàn toàn có thể bị chính người bán lừa đảo, bản thân mình thì vẫn hay mua từ người dùng khác ( có trên các diễn đàn coin, các bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên facebook hoặc telegram) nhưng mình đều nhờ người có uy tín đứng ra trung gian hoặc giao dịch trực tiếp nên chưa bao giờ bị lừa đảo cả, các bạn phải để ý điều này nếu không muốn bị tiền mất tật mang nhé.

Bạn cũng nên chọn những sàn giao dịch uy tín, tránh bị lừa vào những sàn đa cấp hoặc giả mạo. Đối với các sàn uy tín, họ sẽ hoàn toàn minh bạch các số liệu kiểm toán (trữ lượng BTC) và các địa chỉ ví lạnh. Kiểm toán Bitcoin là một cách tốt để các sàn giao dịch chứng minh cho khách hàng thấy tính thanh khoản và minh bạch của mình. Ngoài ra chúng ta cũng nên tham khảo thông tin về các sàn đó trên internet từ các nguồn như Bitcoin Reddit hoặc các diễn đàn về bitcoin. Nếu như không thấy bất cứ thông tin nào, hãy thận trọng và hỏi nhưng người bạn của mình (những người có kinh nghiệm)

trade-coin-la-gi-2
Lựa chọn một đồng coin tiềm năng để đầu tư là điều vô cùng quan trọng

Bước 2: Lựa chọn loại coin để đầu tư

Trên thế giới, ngoài Bitcoin thì còn có rất nhiều các loại đồng coin khác nữa, người ta gọi các đồng coin này là Altcoin. Những đồng coin này được phát triển bởi các công ty, các nhóm khởi nghiệp, có mục tiêu rõ ràng và cũng có thị trường của riêng mình, điều các bạn cần là tìm hiểu về thông tin của nhà phát triển đồng coin, đội ngũ lãnh đạo của họ là ai, nền tảng công nghệ của những đồng đó, và mục tiêu của họ (white paper).

Đó là những thông tin quan trọng nhất để tìm hiểu xem tiềm năng của đồng tiền mà bạn sẽ đầu tư. Các altcoin tuy không thể so sánh được với Bitcoin, nhưng chúng lại có tiềm năng lớn, bạn hoàn toàn có thể giàu lên một cách nhanh chóng nhờ nắm bắt được một đồng coin mới có tiềm năng và thực lực.

Bước 3: Trade ở sàn nào?

Có rất nhiều sàn giao dịch nhưng bạn nên chọn sàn giao  dịch nào uy tín, có lượng giao dịch nhiều. Chúng ta không nhất thiết cứ phải trao đổi mua bán tại một sàn, mà cũng có thể mua từ sàn khác giá thấp hơn rồi tìm một sàn có giá đang cao hơn để kiếm lời…

Bước 4: Phán đoán giá cả, và số lượng đầu tư

Tùy vào thời điểm và khả năng tài chính mà bạn hãy đưa ra quyết định thật chính xác, hãy phán đoán chính xác thời điểm đồng coin giá thấp nhất để mua vào, và lựa chọn thời điểm bán ra hợp lý nhất. Chính vì thế việc nâng cao kinh nghiệm liên tục là giải pháp duy nhất để bạn có thể đưa ra được các quyết định có lợi,và tăng khả năng phán đoán.

Bước 5: Chốt bán

Nếu bạn mua được với giá tốt vào một thời điểm, bước tiếp theo hãy phán đoán và phân tích đồng đó xem nó còn có thể lên giá tiếp nữa hay không. Nếu nhận định nó đã đạt đỉnh thì cần phải bán ra ngay để kiếm được lợi nhuận, tuyệt đối không ham lời quá cao mà đánh mất cơ hội thu hồi vốn cũng như thu lợi nhuận. Nghe thì thật đơn giản nhưng mua khi giá thấp nhất, bán khi giá cao nhất chính là một nghệ thuật trong kinh doanh đòi hỏi rất nhiều kiến thức cùng bản lĩnh.

Hãy luôn giữ cái đầu lạnh bạn nhé

trade-coin-la-gi-3
Chúc bạn sớm thành công ” fly to the moon” với bitcoin nhé

Muốn tradecoin thu được lợi nhuận, điều đầu tiên bạn cần nghiên cứu thật nhiều các thông tin về coin. Chỉ có tri thức mới mang lại cho chúng ta tất cả, khi đã có kiến thức rồi bạn hãy trau dồi kinh nghiệm bằng cách thử đầu tư nhỏ vào theo từng bước mà bên trên chúng tôi đã nêu ra. Và điều cuối cùng chúng tôi lưu ý bạn, đó là: Trong mọi trường hợp, hãy giữ một cái đầu lạnh, để đưa ra được những quyết định cùng phán đoán chính xác, tự tin ở bản thân nhưng cũng lắng nghe mọi thứ.
Chúc bạn may mắn, với kinh nghiệm, bản lĩnh, kiến thức cùng vận khí của bạn. Nếu gặp thời bạn hoàn toàn có thể trở thành triệu phú , tỷ phú nhờ lợi nhuận mà tiền mã hóa đem lại.

                                                                                                              Karl Nguyễn

Đánh giá bài viết