Keyword

Tìm hiểu cách mua Bitcoin đơn giản và nhanh chóng cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu cách mua Bitcoin đơn giản và nhanh chóng cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách mua bitcoin, tiền điện tử cũng như việc giao dịch, ví lưu trữ, sử dụng dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu tham gia thị trường đầu tư tiền ảo. Có rất nhiều cách dễ dàng để có thể sở hữu tiền điện tử và bài viết này nhằm mục đích phác thảo một số các đơn giản nhất trong số chúng. Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Tincoinviet để biết thêm chi tiết nhé!

Bắt đầu với Bitcoin

Khi thị trường tiền điện tử đang tồn tại và có xu hướng tăng giá gần đây, sức nóng đối với đồng tiền điện tử bitcoin một lần nữa lại tăng cao. Đối với những người mới sử dụng tiền điện tử, bước đầu tiên có thể là khó nhất. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kĩ lưỡng đối với một số khía cạnh của tiền điện tử như việc mua, lưu trữ và sử dụng bitcoin bạn sẽ thấy rằng nó cũng không phức tạp. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến năm cách dễ dàng để mua bitcoin. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về nó, điều quan trọng là phải biết loại bitcoin nào bạn muốn mua và định nghĩa được Bitcoin là gì? Thông tin “Bitcoin là gì?” có thể được tìm thấy dưới đây.

Mua bán Bitcoin trực tiếp

Một trong những cách bổ ích, trực tiếp và riêng tư hơn để mua bitcoin là thông qua giao dịch trực tiếp với người bán. Đây có thể là một người bạn hoặc người quen đáng tin cậy sống gần bạn, hoặc một người nào đó tại cuộc họp bitcoin đang tìm cách bán tiền điện tử để lấy tiền mặt. Các cuộc nói chuyện tại các diễn đàn uy tín về bitcoin là nơi tuyệt vời để kết nối với những người đam mê tiền điện tử khác và thường các thành viên thích giao dịch trong khi tham dự. Nếu đây là con đường bạn chọn đi, trước tiên hãy tìm hiểu thật nhiều thông tin chắc chắn và một người đáng tin cậy để bạn có thể vừa học hỏi được các mẹo hay và một người uy tín để giao dịch an toàn.

Sử dụng Nền tảng giao dịch P2P

Một cách khác để mua trực tiếp là kết nối với người bán thông qua nền tảng ngang hàng như Binance sắp tích hợp với nền tảng giao dịch P2P của Wazirx vào ngày 13/02/2020 tới.Tại đây nơi người mua có thể chọn nhiều phương thức thanh toán bao gồm Paypal, chuyển khoản ngân hàng và giao dịch trực tiếp. Bạn thậm chí có thể giao dịch hàng hóa cho tiền điện tử thông qua trang web. Mỗi người dùng có các ưu đãi khác nhau và tính các mức giá khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn chọn một người bán có uy tín, giá cả hợp lý và lịch sử giao dịch hoàn thành rõ ràng để thực hiện mua Bitcoin một cách an toàn.

== Xem thêm: Sàn giao dịch Binance tích hợp thêm nền tảng giao dịch P2P của WazirX

Sử dụng ATM Bitcoin

Các máy ATM bitcoin đang xuất hiện ở khắp mọi nơi và cung cấp một phương tiện thuận tiện để người dùng có thể đầu tư vào tiền điện tử. Do các quy định hiện hành, tùy chọn này thường không riêng tư như giao dịch trực tiếp, ngang hàng, nhưng để người mua thoải mái chia sẻ một số thông tin cá nhân, các máy này có thể cung cấp dễ dàng cho thế giới tiền điện tử.
Trang web Coinatmradar là một tài nguyên tốt để định vị một máy gần bạn. Người dùng có thể chọn vị trí của họ, loại tiền điện tử họ muốn mua hoặc bán và tìm một máy ATM gần đó. Dịch vụ cũng cung cấp thông tin về các máy ATM cá nhân được gửi bởi nhà cung cấp và người dùng về tình trạng hiện tại của máy. Nếu bạn đang ở California, Mỹ, nhiều ki-ốt Coinstar nổi tiếng hiện nay cũng có tùy chọn mua bitcoin..

Sử dụng ATM Bitcoin

 

Mua Bitcoin trên sàn giao dịch

Một giao dịch tiền điện tử được thiết lập và có uy tín có thể là một cách tương đối đơn giản và thuận tiện để mua bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc thông qua tài khoản ngân hàng. Cũng như các nền tảng giao dịch ngang hàng, mỗi sàn giao dịch sẽ có các yêu cầu, phí, khả năng và ưu đãi đặc biệt khác nhau của KYC / AML. Do đó, điều quan trọng là phải nghiên cứu cẩn thận bất kỳ lựa chọn tiềm năng nào trước khi đưa ra quyết định.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và phổ biến cho người mới bắt đầu bao gồm Binance , Coinbase và Kraken . Bitcoin.com hiện cũng có giao dịch mua bán tiền điện tử riêng . Trao đổi chính thông thường cung cấp tùy chọn mua bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc thông qua tiền gửi tài khoản ngân hàng.
Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý về giao dịch là nếu bitcoin của bạn được lưu trữ tạm thời (có nghĩa là bạn không có khóa riêng) và trao đổi bị hack hoặc gặp sự cố, bạn có thể mất tiền. Đây là lý do tại sao nên chuyển tiền sang ví riêng càng sớm càng tốt sau khi mua bitcoin và chỉ giữ mức tối thiểu cần thiết để giao dịch trên một sàn giao dịch được quản lý tập trung.

Lời kết

Bài viết trên của Tincoinviet chỉ mang mục đích thông tin và chia sẻ kinh nghiệm. Để đưa ra quyết định mua Bitcoin bạn cần phải theo tìm hiểu kĩ lưỡng và theo dõi sát tình hình thị trường để đưa ra được quyết định đầu tử an toàn và đúng đắn nhất. Hy vọng bài viết “ Hướng dẫn mua Bitcoin đơn giản và nhanh chóng cho người mới bắt đầu” đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết