Keyword

Tìm hiểu các lệnh cơ bản trên sàn Binance và Bittrex

Một số lệnh giao dịch cơ bản trên sàn Binance và Bittrex

Binance và Bittrex là hai sàn giao dịch tiền ảo phổ biến nhất hiện nay. Để giúp bạn đọc có thêm kiến thức, bài viết hôm nay, Tincoinviet.net xin giới thiệu đến bạn đọc các lệnh cơ bản trên sàn Binance và Bittrex. 

Các lệnh cơ bản trên sàn giao dịch

Lệnh LIMIT là tất cả các loại lệnh có chứa chữ “limit” như Limit Order, Stop Limit, v..v… Với lệnh này bạn có thể đặt mua hay bán ở mức giá cụ thể. Ví dụ: Mua BTC giá $5,000 thì đặt lệnh Limit Order $5,000 1 BTC.

Lệnh MARKET là tất cả các loại lệnh có chứa chữ “market” như là Market Order. Với lệnh này bạn có thể dụng để mua hay bán ở giá thị trường (mức giá đang giao dịch hiện tại). Khi bạn đang cần mua ngay hay bán ngay tại mức giá mà thị trường đang giao dịch thì bạn có thể sử dụng lệnh này.

Hướng dẫn chi tiết các sử dụng các lệnh cơ bản trên sàn giao dịch tiền ảo Binance và sàn giao dịch Bittrex

Lệnh Limit Order

Tất cả những người mua coin đều phải sử dụng lệnh này. Và lệnh này ở sàn nào cũng tương tự nhau, bạn chọn Limit, nhập vào giá mua/bán ở Price, sau đó nhập khối lượng.

Ví dụ: Lệnh mua 1 BTC giá $5,000 trên Binance.

Lệnh Limit order trên sàn Binance

Lệnh Market Order 

Lệnh này tương tự lệnh Limit Order nhưng bạn sẽ mua bán tại mức giá thị trường đang giao dịch.

  • Binance: Chọn Market, nhập số lượng coin cần mua vào Amount.
  • Bittrex: Để mua giá market bạn chọn Order Type = Limit , ở BID Price chọn ASK, nhập khối lượng coin cần mua, tượng tự khi bán thì chỗ Price bạn sẽ chọn BID.

Lệnh dùng để STOP LOSS

Bạn dùng lệnh stop loss (dừng lỗ) khi muốn cắt lỗ, hoặc trong trường hợp bạn đang lời, nhưng bạn chưa bán vì chưa biết đâu là đỉnh, thì bạn dùng lệnh này để cố định mức lời tối thiểu của mình, thường gọi là kỹ thuật nâng stop loss (ví dụ: mua BTC $5,000, nhưng giờ giá đang là $6,000).

Một khi đã lời rồi, nhưng còn chưa biết tăng đến bao nhiêu, thì bạn đặt stop loss ở mức giá $6,000 để cố định khoảng lời của mình, nếu BTC tăng tiếp thì không sao, nếu giảm xuống dưới mức $6,000 thì bán ra chốt lời).

Lệnh này cách dùng trên các sàn có sự khác nhau như sau:

  • Đối với sàn giao dịch Binance

Bạn chọn Stop – Limit: Nhập mức giá để kích hoạt lệnh Stop Loss vào ô Stop, tiếp theo nhập mức giá để bán vào ô Limit, sau đó nhập số lượng coin vào ô Amount.

Lệnh Stop Limit trên sàn Binance

Ví dụ:

Bạn mua BTC giá $5,000, muốn đặt stop – loss ở $4,500, bạn đặt Stop = 4500, Limit = 4480, Amount = 1, lệnh này sẽ đặt lệnh bán 1 BTC ở mức giá $4,480 nếu giá BTC giảm xuống mức $4,500.

Lưu ý là bạn nên để giá Limit ở khoảng cách hợp lý, không quá sát với giá stop, vì trường hợp nếu BTC giảm nhanh quá, giảm xuống $4,500 rồi nhảy tiếp $4,450 thì lệnh bán giá $4,480 của bạn sẽ không khớp, stop loss bị trượt.

  • Đối với sàn giao dịch Bittrex

Stop loss ở Bittrex thì hơi phức tạp hơn một chút.

Bạn chọn Order Type = Conditional, Quantity: nhập số lượng coin, Ask Price: Nhập giá bạn muốn stop loss, Condition = Less than or equal to, Amount: Nhập giá để kích hoạt lệnh

Ví dụ:

Bạn mua BTC giá $5,000, muốn đặt stop loss ở $4,500, bạn đặt Order Type = Conditional, Quantity = 1, Ask Price = 4450, Condition = Less than or equal to, Amount = 4500.

Lệnh này nghĩa là bạn sẽ bán 1 BTC giá $4,450 khi giá BTC giảm xuống thấp hơn (Less than or equal to) mức giá $4,500).

Lưu ý là bạn nên để giá Limit ở khoảng cách hợp lý, không quá sát với giá stop, vì trường hợp nếu BTC giảm nhanh quá, giảm xuống $4,500 rồi nhảy tiếp $4,450 thì lệnh bán giá $4,480 của bạn sẽ không khớp, stop loss bị trượt.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn để có một kết quả trade thật tốt. Đừng quên chia sẻ kiến thức cho bạn bè!

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết giao dịch ký quỹ margin trên sàn Gate.io

Đánh giá bài viết