Keyword

Tiền thưởng 69,000 Bitcoin đang được trao cho mọi người

Tiền thưởng Bitcoin

Gần đây, một cuộc đua tiền thưởng 69,000 Bitcoin, tương đường 700 triệu USD đang được trao cho mọi người. Vậy thông tin này là như thế nào? Mời bạn cùng TIncoinviet.net tìm hiểu qua bài viết sau. 

Tiền thưởng 69,000 BTC đã sẵn sàng 

Alon Gal – CTO của công ty an ninh mạng Hudson Rock, đã tiết lộ trên Twitter rằng ông hiện đang sở hữu một chiếc ví Bitcoin có chứa 69.000 BTC.

Các lập trình viên đang cố gắng tìm ra mật khẩu để bẻ khóa tệp Bitcoin Core wallet.dat. Gal nói đùa rằng Google nên giúp ông bằng cách cho ông mượn một cái máy tính lượng tử.

“Có một ví Bitcoin chứa 69.000 Bitcoin (693.207.618 USD) đang được trao cho các hacker/cracker trong 2 năm qua với mục đích bẻ khóa mật khẩu, đến nay, vẫn chưa ai thành công,” Gal viết trên Twitter.

Tiền thưởng 69,000 BTC
Tuy nhiên, cơ hội để nhận được số Bitcoin này là rất thấp.

Theo nhận định của tờ Nairametrics, các siêu máy tính ngày nay không đủ mạnh để phá vỡ các hệ thống mật mã, thứ lập trình lên đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, bất chấp những ông lớn công nghệ toàn cầu như Google, IBM vẫn tiếp tục phát triển các hệ thống điện toán lượng tử mạnh mẽ hơn ngày nay.

Mặc dù Google trong thời gian gần đây đã cho biết rằng sẽ phải mất khoảng 10.000 năm để một máy tính thông thường có thể hoàn thành việc tính toán như vậy, nhưng IBM lại có quan điểm khác: “Chúng tôi cho rằng một mô phỏng lý tưởng của cùng một tác vụ có thể được thực hiện trên một hệ thống cổ điển trong 2,5 ngày và với độ trung thực cao hơn nhiều.”

Điều đó nói lên thực tế rằng, hiện tại các máy tính lượng tử chưa tìm ra bước nhảy vọt lượng tử cho những tiến bộ như vậy – thứ có thể gây rắc rối cho các code mã hóa hiện tại của Bitcoin.

Các chủ sở hữu ví tiền điện tử luôn cần chú ý học cách cảnh giác trong việc giữ an toàn cho các private key, mật khẩu của họ, vì cơ hội lấy lại số BTC quý giá của họ sau khi mất những thông tin này gần như là không có.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình thị trường tiền điện tử trong nước và quốc tế.

>> Xem thêm: Đầu tư Bitcoin – Nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế bất ổn

Đánh giá bài viết