Tiền điện tử Ravencoin (RVN) là gì? Hướng dẫn mua bán và tạo ví lưu trữ RVN

Tien-dien-tu-Ravencoin-RVN-la-gi

Mời bạn đọc tìm hiểu đồng tiền điện tử Ravencoin (RVN) là gì? Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ RVN, sàn giao dịch mua bán tiền điện tử RVN, có nên đầu tư RVN coin?. Hãy cùng Tincoinviet để tìm câu trả lời nhé.

Ravencoin (RVN) là gì?

Ravencoin (RVN) là một dự án nền tảng Blockchain được tối ưu để chuyển đổi các tài sản thông qua mạng lưới ngang hàng (peer-to-peer). Mạng lưới Ravencoin phát triển dựa trên nguồn cảm hứng từ thế giới tưởng tượng của Westeros. Ravens thường được sử dụng trong thế giới này để truyền bá sự thật. Cách làm việc của Revencoin cũng tương tự như vậy, nó cũng truyền bá sự thật trên cơ sở blockchain tới những người sở hữu khối tài sản.

Ravencoin được các nhà phát triển xây dựng dựa trên mô hình UTXO của Bitcoin – một giao thức được sử dụng rộng rãi. Mã nguồn của Ravencoin là hoàn toàn mở, tất cả RVN coin đều được phát hành và khai thác công khai, minh bạch bằng cách sử dụng thuật toàn công việc (POW – Proof of Work), thuật toán đào được sử dụng là X16R. Tương tự như Ethereum, RVN không có tổ chức, cá nhân hoặc người sở hữu riêng biệt.

Công nghệ của dự án RavenCoin được hoàn thành vào đúng ngày sinh nhật thứ 9 của Bitcoin nhưng nhưng mãi đến ngày 03-01-2018 nhóm phát triển mới cho khởi chạy. Dự án Ravencoin cũng không thực hiện ICO, Masternode, hay Airdrop.

Thông tin cơ bản về đồng tiền ảo Ravencoin (RVN)

 • Ticker: RVN
 • Type: Coin, Minable
 • Blockchain: Ravencoin
 • Consensus: Proof of Work (PoW)
 • Algorithm: X16R
 • Block time: 59s
 • Block reward: 5000 RVN
 • Total supply: 21,000,000,000 RVN
 • Circulating supply: 3,340,420,000 RVN

Mục đích của dự án tiền điện tử RavenCoin

Ravencoin được tạo ra với mục đích ưu tiên cho sự riêng tư, bảo mật và được kiểm soát bởi người dùng. Raven là một mã nguồn mở để sử dụng và phát triển trong bất kỳ phạm vi nào, cho phép bổ sung các tính năng đơn giản dựa trên nhu cầu của người dùng.

Raven coin được thiết kế để xử lý hiệu quả một chức năng cụ thể, đó là chuyển giao tài sản. Mục đích của giao thức Raven là tạo ra một trường hợp sử dụng blockchain và nỗ lực phát triển nó, nghĩa là nếu các blockchain khác quá đa nhiệm thì với Raven, nó sẽ chỉ tối ưu cho một loại tính năng đặc biệt và phát triển nó lên mức độ cao nhất. Người sử dụng có thể xây dựng các token riêng biệt trên blockchain của RVN (tương tự như Ethereum).

Khác biệt giữa Ravencoin và Bitcoin?

Mặc dù Ravencoin là một fork của Bitcoin, dự án vẫn chứa đựng nhiều đặc điểm khác biệt so với Bitcoin.

 • Tổng cung của Ravencoin là 21 tỷ coin.
 • Thời gian đóng khối là một phút, bằng 1/10 so với Bitcoin.
 • Phần thưởng đào của Ravencoin bắt đầu tư 5000 RVN. Bitcoin bắt đầu với 50 BTC. Cả hai
 • đều sẽ giảm phần thưởng khối đi một nửa sau mỗi 4 năm.
 • Ravencoin sử dụng cơ chế đồng thuận PoW. Tuy nhiên, thuật toán đào là X16R, khác so
 • với SHA-256 của Bitcoin. Đối với X16R, mạng lưới của Ravencoin có khả năng chống
 • ASIC, mang lại sự bình đẳng hơn cho các thợ đào.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Cẩm nang Bitcoin từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Tiền điện tử Ravencoin hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã tìm hiểu, Ravencoin là một dự án gần giống như Ethereum và Bitcoin. Tuy nhiên, Ravencoin tập trung vào việc tạo và chuyển giao tài sản.

Người dùng sẽ sử dụng giao thức của Ravencoin để phát hành token tài sản. Họ có thể tự quyết định các mục đích hoạt động và quy tắc một cách độc lập so với giao thức của Ravencoin.

Token được tạo ra trên giao thức của Ravencoin có thể đại diện cho các loại tài sản:

Tài sản vật lý trong thế giới thực hoặc tài sản số: thỏi vàng, đồng xu bạc, tiền pháp định, bất động sản,…
Cổ phần của một dự án.
Tài sản ảo: vé tham dự sự kiện, giấy phép, các món đồ trong game,…
Tín dụng: thẻ phần thưởng, điểm thưởng,…
Người dùng khi muốn phát hành một tài sản bằng giao thức Ravencoin phải “đốt” một số lượng RVN và cung cấp tên của token. Cái tên này phải là duy nhất. Sau đó, người dùng sẽ thiết lập số lượng token, bao nhiêu số thập phân và liệu có thể phát hành thêm trong tương lai.

Người phát hành có thể trao phần thưởng cho những người nắm giữ token. Phần thưởng có thể đến từ điểm trung thành của khách hàng cho đến cổ tức của công ty.

Giao thức Ravencoin còn có khả năng tạo ra các token độc nhất tương tự token tiêu chuẩn ERC721 của Ethereum. Token độc nhất mang lại nhiều lợi ích trong các trường hợp như bản quyền phần mềm, sưu tầm mỹ thuật, đăng ký ô tô,…

Giao thức Ravencoin còn cung cấp các token không dựa trên tài sản (non-assets token) để phục vụ nhu cầu giao tiếp và voting.

Đội ngủ phát chuyển dự án Ravencoin

Ravencoin là một dự án blockchain mã nguồn mở, phi tập trung nên không có một đội ngũ phát triển cố định. Hiện tại, các nhà phát triển chính của Ravencoin là RavencoinDev, Tron và Chatturga. Bruce Fenton, thành viên hội đồng của Bitcoin Foundation, là cố vấn cho Ravencoin.

Tỷ giá của đồng tiền ảo RavenCoin RVN hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (22/10/2018), giá 1 RVN = 0,020683 USD với tổng vốn hoá thị trường là 105.317.431 USD và xếp hạng 43 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số RVN hiện đang có 5.091.905.000 RVN coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 21.000.000.000 RVN. Ty-gia-cua-dong-tien-ao-RavenCoin-RVN-hien-tai

Tạo ví lưu trữ đồng Ravencoin RVN coin ở đâu an toàn? 

 • Ví RVN coin trên máy tính: Đây là nền tảng ví do đội ngũ phát triển của Ravencoin tạo ra và hỗ trợ, có đủ các phiên bản dành cho hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux.
 • Ví giấy RVN Coin (Paper wallet): Bạn truy cập vào đây để bắt đầu tạo cho mình một chiếc ví giấy Ravencoin.
 • Ví RVN coin trên web online: Đây là dịch vụ ví lưu trữ Ravencoin của bên thứ ba, nhưng cũng rất uy tín và được chính Ravencoin giới thiệu. Vào đây để bắt đầu tạo ví RVN coin trên web.
 • Ví sàn giao dịch: Cuối cùng là ví của các sàn giao dịch, đây là cách dễ nhất để bạn tạo ví Ravencoin và lưu trữ chúng cũng như tiện cho việc mua bán thường xuyên.

Sàn giao dịch đồng Ravencoin RVN coin nào uy tín

Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch đang hỗ trợ mua bán đồng tiền Ravencoin, trong đó, nổi bật nhất là Binance – còn một số sàn khác như: Bittrex, Upbit, CryptoBridge, Cryptopia, Escodex, TradeOgre, IDCM, Nanex, Graviex và CoinExchange. Dưới đây là hình ảnh các sàn đang giao dịch tiền điện tử Ravencoin RVN coin.

San-giao-dich-dong-Ravencoin-RVN-coin-nao-uy-tin

Có nên đầu tư tiền ảo Raven Coin không?

Vẫn như mọi khi, mình sẽ nêu quan điểm cá nhân của mình về việc có nên đầu tư vào Ravencoin hay không, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định đầu tư, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư. Với mình Ravencoin là một đồng coin khá tiềm năng trong tương lai. Vấn đề kháng ASIC mà Ravencoin đang khắc phục rất ít đồng coin làm được và đây cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng trong ngành công nghiệp khai thác mỏ.

Bên cạnh đó, dự án Raven có một lộ trình rất rõ ràng, đã có sản phẩm thực tế và điểm đặc biệt là có sự đầu tư của ông lớn trong ngành bán lẻ toàn cầu Overstock. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại mình nghĩ chưa nên mua RVN coin vội.

Lời kết

Trong khi hầu hết các dự án blockchain cố gắng hứa hẹn với thế giới, thì Ravencoin chỉ cung cấp một điều: chuyển giao tài sản tokenized. Là một dự án trẻ với sự cạnh tranh dường như vô tận, thật khó để dự đoán mức độ thành công của Ravencoin. Một cộng đồng năng động và sự ủng hộ từ một trong những cái tên được tôn trọng nhất trong phát triển tiền điện tử là những chỉ số tích cực. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết liệu Ravencoin sẽ dẫn đầu sự thay đổi đó hay không.

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

Đánh giá bài viết