Tiền điện tử Quant là gì? Có nên đâu tư tiền ảo QNT không?

Tiền điện tử Quant là gì?

Quant (QNT) là gì? Lưu trữ QNT ở đâu, mua bán giao dịch QNT tại sàn nào an toàn, uy tín. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tincoinviet để biết nhé!

Quant là gì?

Quant là blockchain cho tương lai, được tạo ra để nhằm giải quyết vấn đề về khả năng tương tác của các blockchain bằng cách cung cấp một lớp bổ sung cho phép kết nối nhiều blockchain với nhau. Mục đích chính của Quant không chỉ là kết nối các blockchain với nhau mà còn kết nối các mạng hiện có với blockchain và tạo điều kiện cho việc tạo các ứng dụng đa chuỗi, hay còn gọi là Mapps có thể chạy trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau.

 

Quant sẽ đảm nhận nhiệm vụ là cầu nối giữa các blockchain bằng cách sử dụng một công nghệ mới để thiết kế, triển khai và thực hiện các ứng dụng phi tập trung có thể chạy trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau, và công nghệ này được gọi là Overledger. Overledger là sản phẩm chính đằng sau dự án này do đó nó có thể được đặt tên là cả hai, nhưng tên chính thức là Quant.

Tìm hiểu thêm: HyperCash là gì? Có nên đâu tư vào đồng tiền ảo HC coin không?

Quant QNT tạo ra giải quyết vấn đề gì?

Một điểm hạn chế của các nền tảng blockchain hiện tại là không thể kết nối và tương tác với, công nghệ Overledger của Quant ra đời sẽ giải quyết được vấn đề nan giải này. Overledger cung cấp khả năng tương thích cho dữ liệu và ứng dụng trên tất cả các chain ở hiện tại và tương lai mà không bị giới hạn trong một công nghệ hoặc phướng pháp nào, đồng thời giúp mở khóa cho những tiềm năng thực sự. Nói cách khác, Overledger tạo ra một siêu cổng cho các mạng lưới hiện có để kết nối với các blockchain và ngược lại. Quant đang tập trung vào 4 đối tượng chính sau:

 • Cá nhân: Tạo lòng tin giữa người với người, máy với máy nhằm đảm bảo các giao dịch an toàn và bảo mật. Cung cấp cho cá nhân một mức độ truy cập và kiểm soát thông tin cá nhân của họ mà chúng ta chưa từng trải nghiệm.
 • Doanh nghiệp: Trao quyền cho các doanh nghiệp có thể linh hoạt kết nối mạng của họ với các Blockchain mà không phải chịu gánh nặng bị “khóa” trong một công nghệ hoặc nhà cung cấp hiện có. Bằng cách tạo điều kiện cho khả năng tương tác đa chuỗi, Overledger cho phép các doanh nghiệp tiếp cận thị trường mới, tăng khả năng phục hồi và giảm rủi ro trong đầu tư.
 • Chính phủ: Cung cấp giải pháp cho các chính phủ giảm thiểu quan liêu nhưng tăng cường tính minh bạch và hợp tác giữa các chính phủ, công dân quảng cáo doanh nghiệp. Tạo cơ hội hợp tác giữa khu vực công và tư nhân mà không bao giờ nghĩ là có thể trước đây
 • Chăm sóc sức khỏe: Tăng tính bảo mật, quyền riêng tư và khả năng tương tác của dữ liệu sức khỏe. Cách mạng hóa trao đổi thông tin y tế toàn cầu (Health informatin exchanges_HIE) bằng cách làm cho hồ sơ ý tế điện tử hiệu quả hơn và an toàn cho lợi ích của từng bệnh nhân cũng như cộng đồng khoa học và chăm sóc sức khỏe.

 

Token Quant (QNT) là gì?

Quant kí hiệu là QNT, là đồng tiền điện tử chính của nền tảng, được dùng để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nền tảng Quant Overledger cho cả nhà phát triển và người dùng của các MApp khác nhau. Nó cũng được sử dụng trong cơ chế tính phí giao dịch, nơi nhà phát triển có thể chọn tạo các ứng dụng miễn phí, nhưng với khả năng giới thiệu một khoản phí giao dịch cho mỗi ứng dụng.

Thông tin về đồng Quant Token (QNT)

Ký hiệu: QNT
Blockchain: Ethereum
Smart Contract: 0x4a220e6096b25eadb88358cb44068a3248254675
Mã tiêu chuẩn: ERC-20
Loại mã thông báo: Utility Token
Tổng cung: 14,612,493 QNT
Circulating Supply: 14,612,493 QNT (Team dev đã release hết token vào ngày 30/04/2019).

Đồng QNT Token dùng để làm gì?

Các Developer dùng QNT Token để:

 • Trả phí license cho việc phát triển ứng dụng của mình trên Overledger.
 • Phí duy trì dịch vụ khi các ứng dụng chạy trên Overledger.
 • Trả phí cho các dịch, tiện ích thêm.
 • Developers cũng có thể kiếm được QNT Token thông qua các ứng dụng của mình.
 • Các doanh nghiệp dùng QNT để:

Phí License cho việc phát triển các ứng dụng trên Overledger.

Phí Platforms.

 • Phí duy trì dịch vụ và các chi phí phát sinh khi sử dụng thểm các tiện ích khác.
  Users có thể dùng QNT Token để sử dụng các mApps bên trong Overledger.

Đội ngũ phát triển dự an của Quant

Quant được thành lập bởi một nhóm các doanh nhân và chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và các lĩnh vực khác. Những thành viên nổi bật trong dự án bao gồm:

 • Gilbert Verdian (CEO): Gilbert đã làm việc trong mảng An ninh mạng trong 20 năm ở các cấp độ CIO / CTO / CISO trong các lĩnh vực Dịch vụ tài chính, Chính phủ, Tư vấn và Công nghiệp của Chính phủ Vương quốc Anh, Kho bạc HM, Phố Downing, Bộ Y tế, Bộ Tư pháp. Ông cũng là người sáng lập ra tiêu chuẩn Blockchain ISO Standard TC307, là một tiêu chuẩn mà hiện tại 40 quốc gia đang hợp tác để phát triển tiêu chuẩn này.
 • Paolo Tasca (Giám đốc chiến lược): Paolo TASca là người đứng đầu Trung tâm Blockchain lớn nhất thế giới tại UCL, Trung tâm công nghệ Blockchain và là Nhà kinh tế số với nền tảng kinh tế tại các ngân hàng trung ương tại Anh.
 • Collin Patterson (CTO): Colin là một nhà đổi mới công nghệ với kinh nghiệm 20 năm về Thông tin, An ninh mạng và A.I. làm việc trong ngành dịch vụ tài chính, chính phủ và công nghiệp tại Deutsche Bank

Nên Mua bán, giao dịch Quant ở đâu an toàn?

Hiện tại, bạn có thể mua bán và giao dịch QNT ở rất nhiều sàn giao dịch khác nhau như Fatbtc, Hotbit, IDEX, Bittrex, Upbit và CoinExchange. Trong đó, sàn Fatbtc là sàn có khối lượng giao dịch  Hotbit lớn nhất.

Nên Mua bán, giao dịch Quant ở đâu an toàn?

Tạo ví lưu trử tiền ảo Quant 

QNT là đồng tiền ảo được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ DENT Coin trên các ví ETH như

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ QNT trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán nếu bạn thường xuyên giao dịch. Tuy nhiên, nếu đầu tư lâu dài thì hãy chọn các ví lạnh nhé.

Tỷ giá của tiền điện tử Quant coin hiện tại

Tại thời điểm chúng tôi cập nhật bài viết bài này (2/1/2019), giá 1 QNT là 3,72 USD với tổng vốn hoá thị trường là hơn 44.915.988 USD.

Đồng tiền điện tử QNT hiện có khối lượng giao dịch trong 24h là hơn 1,315.480 USD, và hiện đang có 12.072.738 QNT đang được lưu hành trên thị trường, trên tổng số 14.612.493 QNT của đồng tiền này.

Tỷ giá của tiền điện tử Quant coin hiện tại

Có nên đâu tư đồng tiền Quant không

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Quant coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Quant coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Đánh giá bài viết