Vì sao bạn nên sở hữu tiền Bitcoin và những crypto khác

vi-sao-ban-nen-so-huu-bitcoin

Tiền Bitcoin(BTC) đang là một trong những đồng tiền điện tử hot nhất hiện nay. Bài viết này sẽ cho bạn biết lý do vì sao bạn nên sở hữu tiền Bitcoin cũng như những Crypto khác.

Sự biến động về giá của Bitcoin và cryptocurrency (CC) có rất nhiều lý do. Đầu tiên là liên quan tới việc một sàn giao dịch Hồng Kông thông báo rằng họ đã đóng băng tài khoản khách hàng bởi họ bắt đầu “một giao dịch mua lớn bất thường (4,168,515 hợp đồng)” có giá trị lên tới 420 triệu USD cho tới việc SEC trì hoãn quyết định về yêu cầu niêm yết và giao dịch cổ phiếu SolidX Bitcoin của VanEck. Tiền Bitcoin

Bạn nên sở hữu tiền Bitcoin và CC khác

Một trong những lý do quan trọng để bạn nên sở hữu tiền Bitcoin và CC khác đó là chúng không tương quan với các tài sản khác.

Điều này có nghĩa là gì? Khái niệm được Investopedia đưa ra về tương quan là “Một mối tương quan dương chuẩn có nghĩa là hệ số tương quan bằng 1. Nghĩa là khi một loại chứng khoán biến động, lên hoặc xuống, thì loại chứng khoán khác sẽ chuyển động theo cùng một hướng. Và một mối tương quan âm hoàn hảo là hai tài sản di chuyển theo hướng ngược lại, trong khi hệ số tương quan không hàm ý không có mối quan hệ nào cả.” Tiền Bitcoin

Alex Kern của Fundstrat và Ken Xuan đã làm một phép so sánh Bitcoin và các CC khác với các loại tài sản khác như S & P 500, Cổ phiếu quốc tế, Đô la Mỹ, Trái phiếu Mỹ, Hàng hóa, Vàng và Dầu. Và kết quả là có một mối tương quan rất thấp giữa Bitcoin và các CC khác trong khi các lớp tài sản khác lại có mối tương quan với nhau.

vi-sao-ban-nen-so-huu-bitcoin-va-cac-dong-crypto-khac

Như trong hình ảnh bên trên, bạn có thể nhận thấy, phần trên bên phải của biểu đồ là mối tương quan giữa Bitcoin và các loại tài sản khác là rất thấp, đều ở mức đơn vị. Như vậy, các chuyển động về giá của CC và Bitcoin khác sẽ không liên quan đến các loại tài sản khác.

Phân tích của Fundstrat được Nghiên cứu của NBER ủng hộ

Các phát hiện của Fundstrat được cục phân tích kinh tế quốc gia hỗ trợ. Theo đó, cơ quan này so sánh các đồng tiền Bitcoin(BTC), Ripple và Ethereum(ETH) với cổ phiếu, hàng hóa, tiền tệ và các yếu tố kinh tế vĩ mô. Tiền Bitcoin

Theo báo cáo dài 25 trang thì Cục phân tích kinh tế quốc gia này đã thực hiện phân tích kinh tế chi tiết và nhận thấy rằng “ Có thể dự đoán lợi nhuận trong thị trường crypto từ các yếu tố riêng biệt của thị trường tiền điện tử. Cụ thể, chúng tôi xác định có một hiệu ứng động lượng theo thời gian mạnh mẽ từ đó có thể dùng để dự báo lợi nhuận trong thị trường crypto.” Tiền Bitcoin

Kết luận cuối cùng của họ là “Sự biến động lợi nhuận trong thị trường tiền điện tử được giải thích bằng các yếu tố riêng biệt. Điều này hoàn toàn trái ngược với những giải thích phổ biến rằng thị trường không xem tiền điện tử giống như các loại tài sản tiêu chuẩn.”

Cả hai phân tích đều nhận định rằng nếu các nhà đầu tư muốn một tài sản không tương quan với các loại tài sản khác thì tiền Bitcoin và CC là thứ mà họ đang tìm kiếm.

Tincoinviet chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết