Tiền ảo Theta token là gì? Tỷ giá, cách tạo ví lưu trữ và mua bán THETA

Tiền ảo Theta token là gì

Theta Network (THETA) là gì?

Theta (“Theta” hoặc “Dự án”) nhằm mục đích tạo ra một cách hiệu quả hơn để cung cấp tất cả các loại nội dung và dữ liệu trong mạng lưới ngang hàng, toàn cầu, được khuyến khích .Các mã thông báo trên blockchain Theta được sử dụng như một động lực để khuyến khích người dùng cá nhân chia sẻ tài nguyên băng thông và điện toán dự phòng của họ dưới dạng bộ đệm hoặc các nút chuyển tiếp cho các luồng video.Thiết kế này nhằm cải thiện chất lượng phân phối luồng và giải quyết vấn đề phân phối “dặm cuối” – nút thắt chính cho các đường ống phân phối nội dung truyền thống, đặc biệt đối với các luồng thế hệ tiếp theo có độ phân giải cao bitk 4k, 8k và thế hệ tiếp theo.Với mật độ mạng đủ, phần lớn người xem sẽ lấy các luồng từ các nút lưu đệm tiên phong, cho phép các nền tảng video giảm đáng kể chi phí mạng phân phối nội dung (“CDN”) . Bằng cách giới thiệu mã thông báo như một cơ chế khuyến khích người dùng cuối, Mạng Theta nhằm mục đích cho phép các nền tảng video tăng cường sự tham gia của người xem, thúc đẩy doanh thu gia tăng và phân biệt nội dung và trải nghiệm xem của họ với các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Houbi Token(HT) là gì? Phân tích chi tiết Về Houbi Token

 Theta (THETA) giải quyết vấn đề gì?

Dự án đưa ra một số vấn đề 

 • Chất lượng Video Streaming thấp: Cách phân phối nội dung (“CDN” – Content Delivery Networks) thiếu tiếp cận với đại đa số người dùng, các video thường bị giựt, lag. Muốn xem thoải mái thì người dùng phải hạ chất lượng video xuống. Điều này ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm của người dùng với đối với Video Streaming.
 • Một chi phí cơ sở hạ tầng cho Video Streaming platform cao: Chi phí phát sinh cho cơ sở hạ tầng CDN cao ảnh hưởng tới lợi nhuận cho các bên.
 • Một số hệ sinh thái tập trung và kém hiệu quả: Bản chất của sự tập trung khiến cho doanh thu từ Viewer đến Content Creator bị cắt xén rất nhiều, ít lợi nhuận hơn thì người ta cũng lười đổi mới sáng tạo.

Giải pháp đưa ra

 • Viewer có thể kiếm được phần thưởng là Theta Fuel: Thông qua việc xem Videos Streaming và có thể sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau như đổi thưởng…
 • Chất lượng truyền phát Video Streaming cao mượt mà: THETA được sử dụng như một động lực để khuyến khích người dùng cá nhân chia sẻ tài nguyên điện toán và băng thông dự phòng của họ dưới dạng bộ đệm hoặc các Relay Node cho các luồng video.
 • Giảm chi phí cơ sở hạ tầng cho các video Streaming Platform: Các Video Streaming Platform không cần phải phát triển cơ sở hạ tầng đắt tiền. Điều này cho phép họ đổi mới nhanh hơn và tập trung vào các mô hình kinh doanh độc đáo.

Đồng THETA token là gì?

Trong Theta Network có hai loại Token đó là THETA và Theta Fuel:

 • THETA là Governance TokenSở hữu THETA đồng nghĩa anh em có quyền hạn trong các quyết định về nâng cấp hệ thống, giao thứchiện tại.
 • Theta Fuel là Utility Token: Nó được dùng như Gas trong Theta Protocol. Ngoài ra còn được dùng để thanh toán trong hệ sinh thái của Theta Network.

Thông tin cơ bản của đồng tiền ảo THETA

Đồng THETA

 • Kí hiệu: THETA
 • Blockchain: Blockchain của Theta Network
 • Consensus: Multi-Level Byzantine Fault Tolerant (“BFT”) + PoS
 • Function: Governance
 • Total Supply: 1,000,000,000 THETA
 • Circulating Supply: 1,000,000,000 THETA
 • Annual inflation: None

Đồng THETA Fuel

 • Kí hiệu: Theta Fuel
 • Blockchain: Blockchain của Theta Network
 • Hàm: Utility
 • Tổng cung: Not fixed
 • Lưu hành: 3,838,301,572 Theta Fuel (số liệu Coinmarketcap.com)
 • Phân phối ban đầu: Snapshot từ THETA ERC20 sang Blockchain chính, theo tỷ lệ là 1 THETA:5 Theta Fuel.
 • Lạm phát hàng năm: Dự kiến là 5%, sẽ được điều chỉnh ở cấp độ giao thức dựa vào cung cầu của thị trường.

Theta hoạt động như thế nào?

Mạng Theta bao gồm hai phần. Phần đầu tiên là mạng lưới cung cấp video được hình thành từ các nút mạng.Phần thứ hai là blockchain Theta, được sử dụng với mục đích khuyến khích, lôi kéo người dùng tham gia vào mạng lưới giao nhận.

Theta hoạt động như thế nào?

Mạng lưới của Theta
Các nút mạng tham gia vào mạng lưới và đóng góp những băng thông của họ để tạo nên mạng lưới cung cấp video phi tập trung. Theta đã tạo ra một mạng lưới P2P bao gồm những người dùng chia sẻ băng thông của họ. Tất cả tạo nên một mạng lưới toàn cầu có thể thay thế hoặc bổ sung cơ sở hạ tầng mạng giao dịch nội dung (CDN) hiện có.

Người dùng có thể cho Theta mượn thiết bị của mình để dùng dưới dạng các nút lưu trữ tạm thời. Nhờ vậy, các luồng video có thể truyền tới bất kỳ người xem nào trên thế giới. Một nút bộ nhớ đệm là một nút lưu trữ dữ liệu video. Vì vậy mạng Theta sẽ tập hợp số lượng lớn các điểm lưu trữ và chuyển tiếp nhiều hơn so với hệ thống chính, tốc độ đường truyền các luồng video sẽ được cải thiện vì các gói dữ liệu video sẽ không phải đi xa. Các nút lưu trữ tạm thời sẽ được thưởng bằng Theta token. Điều này khuyến khích người dùng cung cấp thêm tài nguyên băng thông thừa của họ cũng như củng cố mạng Theta.

Cải thiện khả năng phục hồi
Ngoài việc cải thiện chất lượng phát trực tuyến, Theta cũng hy vọng rằng sẽ nâng cấp được khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng.

Phương sai về chất lượng
Đội ngũ của Theta đang xây dựng trên hệ thống máy chủ và máy khách để giúp các nút mạng xác định và kết nối được với các nút gần nhất theo các bước nhảy mạng, trái ngược với việc kết nối ngẫu nhiên với bất kỳ nút nào trên thế giới.

Blockchain của Theta
Blockchain Theta được sử dụng như một lớp đồng thuận cho việc thanh toán và thưởng trong hệ sinh thái này. Điều quan trọng mà người dùng cần biết là không có tệp video nào đang được lưu trữ trong blockchain, vì điều này là không thể do nhu cầu dữ liệu mà nó sẽ áp đặt.

Blockchain sẽ hoàn toàn là nguồn mở và đội ngũ Theta hy vọng rằng các nhà phát triển sẽ xây dựng và triển khai DAPPS (các ứng dụng phi tập trung) của riêng họ trên blockchain.

Xử lý mở rộng của Theta
Theta đang cố gắng xây dựng một blockchain PoS (một dạng thuật toán dùng coin để đào coin) với tốc độ truyền tải thực tế cực kỳ cao mà không bao gồm phân cấp và bảo mật.

Điểm nổi bật của dự án Theta Token

Đồng thuận Multi-Level BFT consensus: Nó là DPOS và BFT.

Một nhóm 10 – 20 Validators sẽ được chọn để Produce và Validate một khối mới sau đó thêm vào Theta Blockchain. Các Guardian nodes sẽ đóng vai trò người dò xét các giao dịch và Block.

Cơ chế này giúp Theta Network có thể đạt được TPS cao. Đồng thời có khả năng chịu lỗi khi có một tác nhân xấu trong mạng.

Ý tưởng trọng Theta Network là tập trung vào Content Creator và End-Users, những người trực tiếp tạo ra doanh thu cho các bên tham gia. Theta Network chỉ làm cho quá trình CDN phi tập trung, ít tốn kém và hiệu quả hơn.

Lộ trình phát triển của Theta token

 • Q4/2015: Thành lập SLIVER.tv
 • Q2/2016: Phát hành nền tảng phát trực tiếp SLIVER.tv.
 • Q2/2017: Nhận khoản đầu tư 16 triệu USD và khởi chạy dự án Theta.
 • Q3/2017: Thực hiện bán THETA token trước cho các đối tác chiến lược của dự án.
 • Tháng 12/2017: Cho phép sử dụng THETA token trong nền tảng SLIVER.tv
 • 8/1/2018: Hoàn tất quá trình mở bán THETA token
 • Tháng 3/2018: Tích hợp đầy đủ các tính năng của THETA token vào trong nền tảng SLIVER.tv
 • Xuân – Thu/2018: Bắt đầu phát triển Native Theta blockchain, nền tảng blockchain riêng của Theta Token
 • Q4/2018: Ra mắt network của Native Theta blockchain có tên là Native Theta network
 • Q1/2019: Ra mắt Theta Network là một mạng lưới dành riêng cho các nút lưu trữ và khai thác bộ nhớ Cache
 • Q3/2019: Theta Network ra mắt tính năng cung cấp các nội dung theo yêu cầu cao cấp

Đội ngũ phát triển dự án Theta Token

Team phát triển dự án của Theta Token sở hữu nhiều tên tuổi tài năng đến từ nhiều lĩnh vực và nhiều quốc gia khác nhau, một số cái tên nổi bật như:

Đội ngũ phát triển dự án Theta Token

Mitch Liu: Đồng sáng lập SLIVER.tv, Gameview Studios, Tapjoy, BS trong khoa học máy tính và kỹ thuật từ MIT, MBA từ trường kinh doanh Stanford Graduate.
Ryan Nichols: Trưởng bộ phận sản phẩm và nền tảng tại SLIVER.tv, Thiết kế và cho ra hệ thống tiền mã hóa cho nhiều nền tảng, Đồng sáng lập của một ứng dụng phát trực tuyến video cho những người ăn chay, Giám đốc Tencent cho ứng dụng Wechat.
Jieyi Long: Đồng sáng lập SLIVER.tv, BS trong Microelectronics Đại học Bắc Kinh, Tiến sĩ Kỹ thuật máy tính từ Đại học Northwestern, Phát triển nhiều công nghệ đã được cấp bằng sáng chế bao gồm VR livestreaming cũng như các trò chơi điện tử.
Riz Virk: Giám đốc Play Labs @ MIT, nhà đầu tư trong công ty tiền mã hóa và blockchain, đồng tác giả của nhiều giấy tờ liên quan đến tiền mã hóa, BS trong khoa học máy tính và kỹ thuật từ MIT, thạc sỹ quản lý từ Trường kinh doanh Standford Graduate.
Ngoài ra, dự án Theta còn được sự phục vụ của rất nhiều thành viên khác, cũng như đội ngũ cố vấn mạnh mẽ, bạn có thể xem thêm tại website chính thức của dự án bên dưới.

Theta Token được dùng để làm gì?

THETA là đồng tiền mã hóa chính trong nền tảng Theta Token. Được dùng cho nhiều mục đích khác nhau trong nền tảng như tặng cho những người sáng tạo nội dung, ủng hộ họ tạo nhiều video chất lượng hơn trong tương lai.

Hoặc được dùng để trả thưởng cho những người dùng chịu chia sẻ băng thông và một số tài nguyên khác của mình vào nền tảng.

Bên cạnh hai mục đích sử dụng trên, Theta Token (vốn đang tồn tại dưới dạng token ERC20) không còn sở hữu bất kỳ chức năng tiện ích nào khác. Tuy nhiên, khi Theta chuyển đổi sang mainnet vào ngày 15/03/2019, các token này sẽ được hoán đổi 1:1 cho các Theta Token mới, hoạt động trên Blockchain mới của Theta.

Song hành với quyết định ra mắt mainnet, Theta sẽ phát hành token Gamma cho tất cả chủ sở hữu THETA, với tỷ lệ 1:5 (1 THETA sẽ được nhận lại 5 Gamma token).

Tuy nhiên, lúc này, network Theta đang có xu hướng chuyển sang sử dụng Gamma làm phương tiện thanh toán, trả thưởng cho các nhà sáng tạo nội dung, giao dịch sản phẩm ảo và trả phí cho các nội dung cao cấp.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền ảo Theta Token

Tại thời điểmTincoinviet viết bài này (30/11/2018), giá 1 THETA = $0,100522  USD với tổng vốn hoá thị trường là $87.504.958 USD và xếp hạng 52 trên CoinMarketCap. Đồng tiền điện tử THETA hiện đang có 870.502.690 THETA coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 1.000.000.000 THETA.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền ảo Theta Token

Phí giao dịch của đồng tiền ảo Theta token

Khi chuyển THETA qua lại giữa các ví trong hệ sinh thái của Theta Network, bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhỏ, phí này tính theo Theta Fuel.

Ngoài ra, khi giao dịch THETA trên các sàn giao dịch hỗ trợ THETA thì bạn sẽ phải chịu thêm các loại phí như: phí giao dịch, phí nạp, rút, khoản phí này do sàn giao dịch.

Cách tạo ví lưu trữ đồng tiền ảo Theta ở đâu an toàn

THETA là token theo chuẩn ERC20. Vì vậy, ví điện tử lưu trữ được chúng phải tuân thủ chuẩn ERC20 và các loại được dùng phổ biến hiện nay là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Mọi người nên dùng MyEtherWallet kết hợp với ví cứng như Ledger hoặc Trezor. Sự kết hợp này sẽ mang lại độ bảo mật cao hơn. Ngoài ra, giao diện người dùng ví cũng khá đơn giản.

Theta tiết lộ họ sẽ phát hành ví mới trước khi ra mắt mainnet. Do đó, người dùng sẽ có thể lưu trữ token trong ví này.

Còn nếu là người thường xuyên giao dịch, bạn có thể lưu trữ THETA trực tiếp trên ví điện tử của các sàn.

Cách kiếm và sở hữu Theta Token (THETA)

Thời điểm hiện tại, cách duy nhất để anh em có thể sở hữu THETA là mua chúng trên các sàn hỗ trợ giao dịch THETA.

Mua bán, giao dịch đồng Theta Token ở đâu an toàn?

Theta hiện nay được giao dịch nhiều ở Hàn Quốc, chiếm phần lớn khối lượng trên Coinbit, Bithumb và Upbit. Tuy nhiên, người dùng có thể mua bán THETA trên sàn Binance và Huobi cho các cặp giao dịch Bitcoin, Tether và Ethereum.

Theta được đánh giá cao về tính giao dịch. Mặc dù không có sự nổi trội lắm so với đồng tiền mã hóa khác. Song, có thể nói đây là dạng token mang tính đầu cơ cao trên các sàn giao dịch.

Mua bán giao dịch đồng Theta Token ở đâu an toàn

Có nên đầu tư đồng Theta token không?

Theta token là một đồng Altcoin thực sự tiềm năng trong tương lai, không chỉ có ý tưởng khác biệt mà dự án còn sở hữu một nhóm phát triển tài năng, có những đối tác chiến lược và nhà đầu tư thiên thần danh tiếng. Ngoài ra, Theta token cũng đã đưa ra một lộ trình rất rõ ràng, thực tế, đặc biệt Theta sở hữu cộng đồng người dùng sử dụng khá lớn trên toàn thế giới.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một đồng tiền điện tử để đầu tư lâu dài thì đồng Theta coin là lựa chọn không tồi, tuy nhiên, bạn nên chọn thời điểm mua vào sao cho hợp lý, hiện tại giá THETA đang phi mã tới gần 80%, theo mình bạn nên chờ thêm vài ngày để nó ổn định trở lại, tránh tình trạng FOMO rất dễ đu đỉnh.

Những thông tin Tincoinviet đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, không có mục đích khuyên bạn đầu tư. Hãy xem xét và phân tích thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình nhé.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Theta Token coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Chúc các bạn thành công

Đánh giá bài viết