Keyword

tiền ảo ICON (ICX) là gì? sàn giao dịch tiền điện tử ICX ở đâu an toàn?

Đồng ICON (ICX) là gì?

Mời bạn đọc tìm hiểu dự án ICON và đồng tiền ảo ICON (ICX) là gì? Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữu, sàn giao dịch tiền điện tử ICX. Có nên đầu tư ICX coin? Cùng theo dõi và tìm hiểu qua bài viết của Tincoinviet nhé.

ICON là gì?

ICON là một dự án nền tảng công nghệ Blockchain đến từ Hàn Quốc, mục đích của ICON được tạo để trở thành mạng lưới phi tập trung lớn nhất trên thế giới, ICON thường được giới chuyên gia so sánh với Ethereum và NEO của Trung Quốc.

ICON cho phép các Blockchain khác tương tác với nhau thông qua hợp đồng thông minh (smart contract), ICON tập trung cung cấp nền tảng cho các tổ chức tài chính, bệnh viện, trường đại học, bảo hiểm và các doanh nghiệp quy mô lớn.

Xem thêm: Horizen (ZEN) là gì? Tìm hiểu cách thức hoạt động tiền ảo ZEN

Đồng ICON (ICX) là gì?

ICON (ICX) là đồng tiền ảo/coin của nền tảng Blockchain ICON được phát hành bởi ICON Foundation thông qua hình thức ICO.

Ban đầu, ICON (ICX) chạy trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. Nhưng sau khi ICON hoàn thành Mainnet vào ngày 24/01/2018, ICX đã chính thức chuyển sang chạy trên nền tảng Blockchain của ICON.

Đồng ICON (ICX) là gì?

 

Thông tin cơ bản của đồng ICX

 • Kí hiệu: ICX
 • Blockchain: ICON
 • Thuật toán: Loop Fault Tolerance (LFT)
 • Loại token: Coin
 • Thời gian trung bình tạo khối: Chưa xác định.
 • Thời gian trung bình của giao dịch: 9000 TPS
 • Tiêu chuẩn token: IRC2, IRC3 & IRC16.
 • Tổng cung: 800,460,000 ICX
 • Lưu hành: 473,406,687 ICX

Đội ngũ phát triển của ICON (ICX) 

Thành viên sáng lập dự án gồm KJ Eee, JH Kim, Jay Kim, Hoon Lee, Min Kim and Guido Schmitz-Krummacher. Họ đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, blockchain, an ninh dữ liệu, phân tích tài chính và hợp tác doanh nghiệp.

Ngoài ra đội ngũ phát triển ICON còn nhận được sự tư vấn từ 8 chuyên gia độc lập. Trong đó:

 • Don Tapscott – một nhà quản lý kinh doanh tại Canada, ông đã xây dựng sự nghiệp của mình trong việc thúc đẩy đổi mới và áp dụng cộng nghệ.
 • Jason Best – một nhà tổ chức crowdfunding hàng đầu của tạp trí Forbes.

Một thành viên khác rất đáng chú ý là Yiseul Cho, bà có kinh nghiệm làm việc cho Facebook và đã tự thành lập phòng nghiên cứu R&D blockchain. Một vài chuyên gia tư vấn khác bao gồm Ismail Malik, Simon Seojoon Kim, Eddy Travia, Jehan Chu và Paul Veradittakit.

Tính năng nổi bật của đồng ICON (ICX) 

 • Hợp đồng thông minh: ID Blockchain được phát hành thông qua hợp đồng thông minh. Bạn có thể được sử dụng để xác minh ở tất cả các cộng đồng. Việc mở ID mới chỉ mất vài giây và bạn có thể nhận được chiết khấu.
 • Thanh toán và giao dịch: ICON dựa trên nền tảng Wallet để giao dịch, thanh toán và trao đổi tiền tệ theo thời gian thực thông qua DEX (trao đổi phi tập trung). Bạn có thể sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày với mạng lưới cộng đồng như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, trường đại học, v..v…
 • Tính hữu dụng: ICON sử dụng công nghệ Blockchain vào cuộc sống hàng ngày, nó đã và đang xây dựng các ứng dụng thực tế cho các cộng đồng
 • Khả năng mở rộng: ICON có sự tương thích với các Blockchain như Bitcoin hay Ethereum, và tất cả các mạng Blockchain bên thứ ba khác kết nối với thế giới thực. ICON kết nối thế giới tiền mã hóa và thế giới thực để mở ra và truyền cảm hứng cho các khả năng và kết nối kinh doanh mới.
 • Tính phân cấp: ICON là một thế giới phi tập trung sở hữu các cộng đồng tự do. ICON là một mạng lưới phân cấp, nơi các cộng đồng có cấu trúc quản trị khác nhau có thể kết nối và tương tác. ICON cho phép bất cứ ai tham gia mạng ICON bằng cách tạo ra một DAPP mới với quản trị độc lập.

ICO của ICON (ICX) 

ICX token có tổng cung ban đầu là 400,230,000 ICX, với giá khi ICO là 2500 ICX = 1 ETH. Token ICX được phân bổ như sau:

 • 50% được bán trong đợt ICO.
 • 15% được dự trữ nhằm phát triển nền tảng
 • 10% thuộc về team phát triển, cố vấn và nhà đầu tư.
 • 10% thuộc về các nhóm cộng đồng, đối tác chiến lược.
 • 14% thuộc về ICON Foundation, tổ chức phi lợi nhuận từ Thụy Sỹ.

Lộ trình phát triển của ICON (ICX) 

Quý 1/2018:

 • Họp mặt nhà phát triển lần 2
 • Mở rộng quỹ dự trữ DEX cho những đồng tiền điện tử lớn
 • Mở rộng quan hệ hợp tác với mạng lưới Blockchain khác

Quý 3/2018:

 • Họp mặt nhà phát triển lần 3
 • Mở rộng U-coin tới 10 trường đại học
 • Tư vấn đầu tư tài chính: khởi động chiến dịch thứ 2

Cơ chế hoạt động của ICON (ICX) 

Nền tảng của ICON có thể hiểu là một blockchain của các blockchain, một hệ thống được kiểm soát độc lập và hoạt động dựa trên các quy tắc riêng cho phép các blockchain hoạt động trên nền tảng của nó có thể làm việc và liên kết với nhau. Các blockchain hoạt động trên nền tảng của ICON đương nhiên cũng phải tuân thủ các quy tắc chung, dù vậy chứng vẫn có quyền điều hành độc lập của riêng mối blockchain.

Những blockchain này sẽ liên kết với nhau thông qua một mạng lưới chung có tên là Nexus, và đòng thời có quyền bầu cử như nhau trên mạng lưới này. Để giao dịch với nhau, các blockchain này sẽ sử dụng đồng coin của hệ thống đó là token ICX. Mỗi node đều có quyền tương đương và có khả năng đưa ra những nhận xét về việc điều chỉnh phí giao dịch ICX. Đại diện của cộng đồng này là C-rep và nó cũng được hưởng token ICX cho việc duy trì mạng lưới chung.

Tỷ giá hiện tại của đồng ICON (ICX) là bao nhiêu?

Tại thời điểm Tincoinviet thực hiện bài viết này: 

Tỷ giá hiện tại của đồng ICON (ICX) là bao nhiêu?

 

ICON (ICX) dùng để làm gì?

 • Currency: ICX được dùng để trao đổi với các token của Blockchain khác khi kết nối vào ICON.
 • Transaction Fee: ICX dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới của ICON. Đây cũng là lợi ích của các Nodes.
 • Smart Contract: Khi phát hành và thực thi Smart Contract trong mạng của ICON, người dùng cần phải dùng ICX.

Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ đồng ICX coin

Trước đây khi chưa khởi chạy Mainnet thì ICX coin vẫn là một Token ERC-20 và bạn có thể lưu trữ ICX trên các ví ETH hỗ trợ ERC20, nhưng hiện tại ICON đã chạy mainnet và hoạt động trên một blockchain riêng, đồng thời nhóm phát triển cũng ra mắt nền tảng ví riêng cho đồng ICX coin. Bạn có thể tạo ví ICX coin trên ICONex – đây là ví chính thức của dự án ICON, nó là một tiện tích mở rộng Chrome.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán đồng tiền điện tử ICON coin thì có thể lưu trữ tại các ví của sàn giao dịch cho thuận tiện, nhưng tất nhiên ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng, nếu bạn trữ lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên sử dụng ví riêng.

Mua bán đồng tiền điện tử ICON (ICX) ở đâu – Sàn giao dịch uy tín

Đồng tiền ảo ICX là một đồng coin rất phổ biến, vì thế thật dễ hiểu khi nó được khá nhiều sàn giao dịch quốc tế niêm yết, bạn cũng có thể mua bán ICX coin ở Việt Nam bằng VNĐ qua chợ trung gian, tuy nhiên, mình thì không thường sử dụng vì mức độ uy tín cũng như giá cả. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn đang hỗ trợ mua bán đồng ICX:

Mua bán đồng tiền điện tử ICON (ICX) ở đâu – Sàn giao dịch uy tín

 

Tiềm năng của ICON (ICX) 

ICON lên sàn vào ngày 27/10/2017 và có sự tăng trưởng liên tục, đặc biệt là vào cuối năm 2017 đầu năm 2018. Giá trị của ICON từ 0,4 đô la tăng lên đến 12 đô la (tăng 30 lần so với lúc mới lên sàn). 

Mặc dù đã trải qua nhiều đợt bão giá nhưng ICON cũng đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Coinmarketcap, cộng đồng ICON đang ngày càng lớn mạnh hơn. Mọi người vẫn đang theo dõi từng bước đi của nó để chờ đón sự bứt phá của nó trong tương lai gần.

Có nên đầu tư ICX không?

ICON là một đồng coin vô cùng tuyệt vời, rất thích hợp để đầu cơ. Bạn có thể nắm giữ một ít ICON ngay bây giờ xem sao?

Khi đưa ra quyết định đầu tư bạn cần quan sát từng biến đổi của thị trường cũng như có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước mọi bước đi đầu tư để đạt được thành công. Tránh trường hợp đầu tư theo cảm tính, lời khuyên của bạn bè, người thân hay theo xu hướng đám đông sẽ rất dễ thất bại.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị tâm lí cho những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào vì thị trường này không ai nói trước được điều gì.

Kết luận

Tincoinviet vừa cung cấp cho các bạn thông tin về đồng ICON. Hi vọng bài viết trên sẽ có ích cho định hướng đầu tư của mọi người.

Đánh giá bài viết