Tiền ảo Holo (HOT) là gì? Hướng dẫn mua bán và tạo ví lưu trữ HOT

Tien-ao-Holo-HOT-la-gi

Tiền ảo Holo (HOT) là gì? Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ HOT, sàn giao dịch mua bán tiền điện tử HOT, có nên đầu tư HOT coin?

Holo (HOT) là gì?

Holo (HOT) là một nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung đa năng, Holo được xây dựng trên một công nghệ riêng và mới có tên Holochain cho phép lưu trữ các ứng dụng phân tán (DApps) trực tiếp vào kiến trúc và giao thức của nền tảng. Holochain giúp mọi người có thể sở hữu dữ liệu, danh tính của riêng mình, giúp kết nối các ứng dụng phù hợp với người dùng, thực hiện các giao dịch mà không cần một hệ thống tập trung, điều này giúp các giao dịch nhanh và rẻ hơn.

Holochain hoạt động như thế nào?

Blockchain tiếp cận theo hướng Data Centric – lấy dữ liệu làm trọng tâm, mỗi node mạng phải xử lí mọi thay đổi diễn ra trên blockchain (tạo khối). Với cách làm này, Bitcoin có thể đạt sự phân quyền tuyệt đối và mức độ an ninh cao nhưng lại rất khó để mở rộng.

Holochain tiếp cận theo hướng Agent Centric – lấy node mạng làm trọng tâm, node mạng sẽ chọn phần dữ liệu để share lên mạng lưới và phần dữ liệu được share sẽ trở thành ID của nó (qua hashchain) và trở nên phân quyền trên Holochain.

Dữ liệu này có thể một sever cho web, app hoặc Blockchain và khi được share trên Holochain, nó sẽ trở thành Decentralize Web, Dapps, hoặc Blockchain phân quyền.

Hoạt động diễn ra trên từng node giống như add block và blockchain (giống như hashgraph) .Nói cách, khác bạn có thể chạy toàn bộ Ethereum blockchain trên Holochain mà không gặp vấn đề về sự mở rộng.

Xem thêm: Blockchain là gì

Lịch sử ICO của dự án token Holo 

Holochain thực hiện mở bán token HOT trong đợt ICO vào ngày 29/03/2018 và kết thúc vào 29/04/2018. Qua ICO, Holochain đã thu về hơn 20 triệu USD, một con số không nhỏ chút nào, bởi vì thời điểm đó các dự án ICO dường như đã không còn “HOT” như trong năm 2017 nữa. Và không lâu sau đó, giá trị của đồng HOT coin cũng tăng trưởng vượt bậc, theo một bảng xếp hạng ICO thành công nhất mọi thời đại thì dự án Holo cũng được xếp hạng trong TOP 10 của danh sách đó

Tính năng và đặc điểm đồng tiền ảo Holo Coin

 • Nhanh hơn: Vì các ứng dụng được lưu trữ trên Holochain không phải đồng bộ hóa qua một bên thứ ba nên mọi người có thể nhận thấy một thay đổi nhỏ được xảy ra nhanh hơn nhiều so với các ứng dụng được sử dụng blockchain.
 • Hiệu quả hơn: Việc không cần phải khiến mọi người tạo một bản sao của mọi thay đổi làm cho Holochain có hiệu quả theo cấp số nhân và giá cả phải chăng hơn. Điều này có nghĩa Holochain có thể được sử dụng cho những thứ mà blockchain không thể giải quyết, chẳng hạn như kế toán cho các giao dịch vi mô.
 • Có thể mở rộng được: Holochain có thể hỗ trợ các ứng dụng với hàng tỷ người dùng đồng thời nhờ kiến trúc song song của nó. Ngoài ra người dùng có thể mở rộng ứng dụng bằng cách liên kết chúng với các ứng dụng khác.
 • Có thể điều chỉnh được: Người dùng có tự thể điều chỉnh ứng dụng và giao thức để đáp ứng nhu cầu của họ khi họ tải về sử dụng.+

Holo Coin là gì?

Holo coin (HOT) là đồng tiền được xây dựng trên một công nghệ blockchain độc quyền của Holochain,cung cấp các không gian cho phép lưu trữ các ứng dụng phi tập chung (DApp) trực tiếp.
HOT được sử dụng trên nên tảng Holochian với nhiều mục đích khác nhau như trả phí cho các ứng dụng phân quên trên nền tảng, phi giao dịch.

Đội ngũ của dự án Holo (HOT)

Nhóm phát triển của dự án Holochain là tập hợp của những người đam mê xây dựng một nền tảng lưu trữ đám mây phân án, dưới đây là một số thành viên nổi bật trong team của Holo:

 • Arthur Brock: Ông là đồng sáng lập & CEO của Holo. Trước đó ông là kiến trúc sư sáng lập và hệ thống của Metacurrency; là người sáng lập ra Facilitator.
 • Eric Harris-Braun: Ông là đồng sáng lập của Holo, trước đó ông là đồng sáng lập của Metacurrency, của Harris-Braun Enterprises, LLC và của Glass Bead Softwaree
 • David Atkinson: Ông là người chịu trách nhiệm về tài chính và pháp lý của Holo, là người sáng lập của Heartificial Intelligence; đồng sáng lập của fetchh Ltd.

doi-ngu-cua-du-an-Holo-HOT
Ngoài ra còn rất nhiều thành viên tài năng khác như Anders Aamodt, Connor Turland, Celestial Hanley, và mỗi người có nhiệm vụ riêng của mình.

Thông tin cơ bản của đồng Holo (HOT)

 • Ticker: HOT
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x6c6EE5e31d828De241282B9606C8e98Ea48526E2
 • Standard: ERC20
 • Consensus: A Validating Distributed Hash Table (DHT).
 • Function: As Fuel in HOLO Ecosystem.
 • Total Supply: Not Fixed
 • Circulating Supply: 177,619,433,541 HOT (Snapshot vào 8/10)

Tỷ giá của đồng Holo (HOT) hôm nay

Tại thời điểm mình viết bài này (12/12/2019), giá 1 HOT = $0,000654 USD với tổng vốn hoá thị trường là $105.660.572 USD và xếp hạng 45 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số HOT hiện đang có 161.505.238.214 HOT coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 177.619.433.541 HOT.

Ty-gia-cua-dong-Holo-HOT-hom-nay

Cách kiếm và sở hữu Holo (HOT)

Cách duy nhất hiện giờ để bạn sở hữu HOT là mua HOT trên sàn giao dịch.

Sàn giao dịch và mua bán Holo (HOT)

Hiện tại, người dùng có thể mua token HOT bằng USDT, BTC hay ETH trên sàn giao dịch tiền mã hóa Binance. Tuy nhiên, Tincoinviet vẫn cập nhật một số sàn giao dịch token HOT khác phòng khi người dùng không chuộng mua token HOT trên sàn Binance. Điều quan trọng hơn là bạn sẽ không thể dùng tiền pháp định để mua Holo Coin.

San-giao-dich-va-mua-ban-Holo-HOT

 

Ví lưu trữ Holo (HOT)

HOT là một token ERC20, do đó nó được lưu giữ tại những loại ví tiền điện tử theo chuẩn ERC20 được sử dụng phổ biến hiện nay như

MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ HOT coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng.

Phí giao dịch Holo (HOT)

Hiện tại, HOT đang được hỗ trợ giao dịch trên khá nhiều sàn. Vì vậy, khi bạn mua bán trên sàn thì sẽ chịu thêm các khoản phí như phí giao dịch, rút, nạp. Phí này tùy từng sàn sẽ khác nhau.

HOT còn là Token ERC-20 trên Ethereum nên bạn gởi HOT trong mạng lưới Ethereum thì sẽ chịu thêm Transaction Fee.

Xem thêm: Ethereum là gì

Có nên đầu tư vào Holo (HOT)

Holochain không phải là duy nhất, đã có khá nhiều dự án nền tảng công nghệ điện toán đám mây, nhưng không phải dự án nào cũng làm được như Holo. Dự án Holo đã ra mắt sản phẩn thực tế cho riêng mình là Holo port – một thiết bị cho phép người dùng cắm chạy và cho thuê không gian lưu trữ và sức mạnh tính toán để nhận về Holo Fuel một cách dễ dàng (một cách hiểu khác về mining). Dự án huy động vốn sản xuất phần cứng diễn ra thành công và đạt được mốc hơn 2000 Holo Port sẽ được giao cho người dùng vào Q3/2018.

Holo có một đội ngũ phát triển mạnh mẽ đủ sức để dìu dắt dự án trong tương lai, cộng đồng đông đảo cũng là yếu tố mà mọi người nên xem xét, nó thúc đẩy dự án không chỉ về mặt tinh thần và còn về giá trị trong tương lai. Tóm lại, Holo coin là một đồng tiền điện tử khá tiềm năng trong tương lai mà các nhà đầu tư nên đặt nó vào danh mục đầu tư dài hạn của mình.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Holo coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

Đánh giá bài viết