Keyword

Tiền ảo Enjin Coin (ENJ) là gì? Thông tin chi tiết về đồng ENJ

Tiền ảo Enjin Coin (ENJ) là gì? Thông tin chi tiết về đồng ENJ

Tiền ảo Enjin Coin (ENJ) là gì? Thông tin tỷ giá, hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ, sàn giao dịch mua bán đồng tiền điện tử ENJ, có nên đầu tư ENJ coin? Cùng theo dõi bài viết này của Tincoinviet nhé.

Dự án Enjin Coin là gì?

Enjin Coin là một nền tảng chuyên về dịch vụ quản lý cộng đồng liên quan đến game trực tuyến được xây dựng và phát triển qua công nghệ Blockchain. Với mục đích tạo ra một cộng đồng game trực tuyến có độ minh bạch và bảo mật cao, Enjin Coin cung cấp các công cụ cho phép các game thủ hay các nhà phát triển game có thể tạo được các trang Web cộng đồng, diễn đàn về game đó dễ dàng và miễn phí hay tạo các cửa hàng để mua bán vật phẩm trong game và kiếm tiền từ kinh nghiệm chơi game của họ.

Hiện tại Enjin đang là nền tảng có lượng người dùng rất đông đảo: hơn 250.000 cộng đồng game được tạo ra, 19 triệu game thủ xác nhận là đang sử dụng nền tảng.

Xem thêm: Crypto.com (MCO) là gì? Có nên đầu tư Tiền ảo MCO không?

Tiền ảo Enjin Coin (ENJ) là gì?

ENJ Token là đồng tiền ảo chính của nền tảng Enjin, được dùng để cung cấp cho các nhà phát triển game, nhà tạo nội dung và cộng đồng game các công cụ và phương tiện cần thiết để mua bán, ứng dụng và quản lý các tài sản ảo trong game như vũ khí, bí kíp. Mọi tài sản ảo của các game khác nhau đều có thể quy đổi thành ENJ và ngược lại.

Tiền ảo Enjin Coin (ENJ) là gì?

 

Thông tin cơ bản về đồng Enjin Coin (ENJ) 

 • Kí hiệu: ENJ
 • Contract: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c
 • Hệ số thập phân: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20, ERC1155.
 • Loại token: Utility Token
 • Tổng cung: 1,000,000,000 ENJ
 • Lưu hành: 876,278,713 ENJ

Tính năng và đặc điểm của Enjin Coin (ENJ) 

 • Enjin Free Website Builder: Đây là một tính năng giúp người dùng (game thủ hay nhà phát triển game) có thể tạo một website hoàn toàn miễn phí trong nền tảng. Website này sẽ phục vụ như một group chat cho clan hay guild trong game, hay một fansite cho game hoặc là một forum nhỏ nói về một chủ đề không liên quan tới game.
 • Enjin coin TokenEnjin coin Token được tạo ra trong nền tảng Enjin để giúp người dùng có thể quản lý và trao đổi mua va bán các tài sản trong trò chơi của mình (bao gồm tiền trong game, quần áo, vũ khí, thuốc…). Mọi hàng hóa ảo từ các game khác nhau đều được quy về một tài khoản, quản lý trong một nền tảng, dưới một ứng dụng có giao diện dễ sử dụng, điều này sẽ mang lại lợi ích tối đa cho người dùng. Đồng thời nhờ có các Hợp Đồng Thông Minh, mọi chi tiết về giao dịch đều sẽ được ghi lại và không thể sửa đổi, do đó, các bên có thể trao đổi có thể không cần gặp nhau hay sử dụng trung gian để làm tin, điều này sẽ giúp giảm thiểu được các vấn đề về lừa đảo, phí giao dịch cao.
 • Native mobile apps: Ứng dụng di động của Enjin được xây dựng phù hợp với Android và iOS, điều này sẽ giúp người dùng có thể gắn kết với diễn đàn, thông điệp và nội dung trang web của bạn mọi lúc và mọi nơi.
 • Deep game integrations: Đây là tính năng để các nhà phát triển các loại plugin của các trò chơi trực tuyến tương thích với nền tảng, từ đó tận dụng được số lượng thành viên rất lớn của nền tảng cho việc thu hút người chơi.
 • Web Store: Đây là tính năng giúp bạn tạo được một cửa hàng chuyên nghiệp có tính năng tối ưu và tích hợp trong nhiều trò chơi. Bán hàng, hoặc bất cứ thứ gì khác, tất cả các cổng sẽ được hỗ trợ.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Enjin Coin

 • 21/8 đến 15/9/2017: Hoàn tất qua trình bán token EJN trong đợt Presale và thu về 12 triệu USD
 • 3/10 đến 31/20/2017: Kết thúc đợt ICO đầu tiên của Enjin Coin và thu về được 23 triệu USD.
 • Q4/2017: Hoàn thiện hợp đồng thông minh cốt lõi, xây dựng ví điện tử riêng của họ tương thích với hệ điều hành
 • Q1/2018: Nghiên cứu và phát triển tính năng Efinity, Phát hành ví điện tử tương thích với hệ điều hành Android và iOS
 • Q2/2018: Công khai Báo cáo kiểm toán của hợp đồng thông minh, Phát hành SDK Unity, Phát hành Plugin Minecraft
 • Q3/2018: Ra mắt tính năng tạo cửa hàng riêng tại nên tảng qua Webstore Ecommerce
 • Q4/2018: hoàn thành đầy đủ chức năng đã công bố và hứa hẹn trước đó

Nhóm phát triển của Enjin Coin 

Cố vấn cho dự án bao gồm Anthony Diiorio (đồng sáng lập Ethereum) và Pat LaBine (nhà sản xuất và giám đốc kỹ thuật trước đây tại Bioware). Enjin cũng đã thiết lập quan hệ đối tác với Unity, PC Gamer và NRG eSports.

Nhóm phát triển của Enjin Coin 

 

Mục đích ra đời của ENJ

Enjin Coin (ENJ) có 2 chức năng chính trong hệ sinh thái của Enjin, bao gồm:

 • Chức năng tiền tệ: ENJ được sử dụng như tiền tệ chung để mua bán trao đổi các vật phẩm trong hệ sinh thái của Enjin, bao gồm tất cả các games được thiết kế trên nền tảng của họ.
 • Chức năng quản trị: Để phát hành games, vật phẩm, tiền tệ… sử dụng trong games, các nhà phát triển cần dùng ENJ để thanh toán phí dịch vụ.

ENJ hoạt động như thế nào?

Enjin Coin là token ERC20 được xây dựng trên mạng blockchain Ethereum. Cùng với đó, dự án không chỉ hoạt động như một loại tiền điện tử mà còn có khả năng hợp đồng thông minh. Nó cũng là một trong những dự án đầu tiên thử nghiệm Raiden Network, Lightning Network.

 • Hàng hóa ảo trên Blockchain: Tất cả loại tiền, hàng hoá ảo của mọi trò chơi sẽ sử dụng Enjin Coins làm đơn vị tiền tệ để trao đổi. Các loại tài sản này có thể được chuyển đổi trở lại thành ENJ bất cứ lúc nào.
  Các nhà phát triển có thể phát hành các Token tùy chỉnh, các vật phẩm độc nhất vô nhị, hoặc các token đặc quyền (ví dụ: quyền truy cập đặc biệt tới các khu vực nhất định của trò chơi) – có nghĩa là đồng tiền của Enjin bị khóa vào một hợp đồng thông minh khi chúng được tạo ra. Những vật phẩm đó có thể được chuyển đổi trở lại thành ENJ bất cứ lúc nào thông qua hợp đồng thông minh, và vật phẩm đó sẽ bị hủy.
 • Ứng dụng dành cho người tạo nội dung: Giao diện dành cho người dùng trên Web, Mobile và API dựa trên hợp đồng thông minh sẽ được phát triển một cách đơn giản nhất cho cả người tạo lẫn người xem
 • Cổng thanh toán phân cấp: Enjin Coin sẽ tạo ra một cổng thanh toán tuỳ chỉnh và chấp nhận trao đổi tất cả các đơn vị tiền tệ, hàng hoá sang ENJ hoặc ngược lại. Thay vì đăng ký trả tiền sử dụng dịch vụ hàng tháng, Enjin Coin kết hợp với hợp đồng thông minh có thể tạo mô hình thuê bao trả tiền khi bạn truy cập, mà người dùng có thể hủy đăng ký trò chơi bất cứ lúc nào. Số dư tiền Enjin sẽ chỉ được khấu trừ theo thời gian thuê thực tế.
 • Ví tiền và các ứng dụng thông minh khác: Ví tiền Enjin cho người dùng trên điện thoại di động và máy tính PC cho phép liên kết các trò chơi đáng tin cậy và các trang web. Ví có thể nhận được yêu cầu giao dịch và đăng ký từ các nền tảng đáng tin cậy để cho phép mua hàng và giao dịch trong trò chơi chỉ bằng 1 click chuột.

Tỷ giá hiện tại của đồng Enjin Coin (ENJ) là bao nhiêu?

Tại thời điểm Tincoinviet viết bài này (02/01/2020), giá 1 ENJ = 0,078070 USD với tổng vốn hoá thị trường là 61.281.807 USD và xếp hạng 62 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số ENJ hiện đang có 784.964.644 ENJ coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 1.000.000.000 ENJ.

Làm thế nào để đào Enjin Coin 

Hiện tại, Enjin Coin (ENJ) không thể đào cũng như staking được. Bạn chỉ có thể lên sàn mua hoặc chờ đợi các sự kiện airdrop chính thức từ Enjin mà thôi.

Hướng dẫn tạo ví lưu trữ đồng Enjin Coin (ENJ) an toàn

Đồng tiền điện tử Enjin coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Enjin coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20 như:

 • ImToken,
 • Trust,
 • MEW,
 • Metamask,
 • Trezor,
 • Ledger,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán ENJ coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng các ví riêng kể trên.

Mua bán đồng tiền điện tử Enjin Coin (ENJ) – Sàn giao dịch nào uy tín?

ENJ coin là một đồng tiền ảo khá phổ biến trên thị trường, vì vậy, nó cũng được nhiều sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ mua bán, bạn cũng có thể mua bán Enjin coin ở một vài sàn Việt Nam, nhưng cá nhân mình thì không thường xuyên sử dụng sàn Việt Nam do tính an toàn cũng như giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê tất cả sàn quốc tế hỗ trợ trading đồng Enjin để bạn lựa chọn:

Mua bán đồng tiền điện tử Enjin Coin (ENJ) – Sàn giao dịch nào uy tín?

 

Có nên đầu tư ENJ coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Enjin coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Kết luận

Như vậy là Tincoinviet đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Enjin coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Đánh giá bài viết