Keyword

Thụy sĩ cải cách ứng dụng Blockchain vào lĩnh vực tài chính

thuy si cai cach ung dung blockchain vao linh vuc tai chinh

Mới đây xuất hiện nhiều thông tin Thụy sĩ cải cách ứng dụng Blockchain và Cryptocurrency (tiền điện tử) vào lĩnh vực tài chính của mình. Nhắc đến Thụy Sĩ được biết đến là thế giới của các dịch vụ tài chính, tạo ra sự riêng tư cho khách hàng của các ngân hàng hiện giờ là quê hương của Thung lũng Crypto , nằm ở Zug.

Với các sự kiện và hội nghị trong suốt những năm qua, thung lũng Crypto được coi là một trong những trung tâm quan trọng nhất dành cho các chuyên gia, nhà đầu tư và những người đam mê để gặp gỡ và trao đổi ý tưởng và thông tin. Trong bối cảnh này, Hiệp hội Thung lũng Crypto đã được tạo ra, với sự hỗ trợ của chính phủ Thụy Sĩ, mục tiêu trở thành “một hiệp hội độc lập, được chính phủ hỗ trợ được thành lập để tận dụng thế mạnh của Thụy Sĩ để xây dựng các công nghệ mã hóa và mã vạch hàng đầu thế giới hệ sinh thái. ” Thụy sĩ cải cách ứng dụng Blockchain

Phát triển hệ thống tài chính

Bởi không có gì ngạc nhiên khi một ngân hàng Thụy Sĩ gần đây đã quyết định trở thành người đầu tiên trong nước cung cấp tài khoản kinh doanh cho các công ty mật mã. Các ngân hàng Thụy Sĩ luôn được biết đến với định hướng khách hàng của họ, trong quá khứ, chủ yếu liên quan đến quyền riêng tư và bí mật xung quanh tài khoản của khách hàng. Ngày nay, ngày càng có nhiều người Thụy Sĩ quan tâm đến thế giới mã hóa – cả với tư cách là nhà đầu tư và là người sáng lập ra các công ty mới khởi nghiệp – các sản phẩm ngân hàng đang trong quá trình thích nghi.

Thị trường đầu tư đang phát triển các đề xuất của mình bằng cách bao gồm giao dịch các tài sản mã hóa giữa các sản phẩm được cung cấp cho khách hàng của họ. Swissquote, một ngân hàng quan trọng trong nước, đang cung cấp cho khách hàng của mình một loạt các dịch vụ cho giao dịch mật mã vì, theo xác nhận của Marc Bürki, giám đốc điều hành của công ty:

“Tiền điện tử đang ngày càng phổ biến, nhanh hơn bất kỳ ai mong đợi. Bằng cách cung cấp chúng trên nền tảng của chúng tôi, việc đầu tư vào tiền điện tử trở nên đơn giản hơn, an toàn hơn và dễ tiếp cận hơn. ” Thụy sĩ cải cách ứng dụng Blockchain

Vontobel và Falcon Bank , hai ngân hàng tư nhân của Thụy Sĩ, đã được biết đến là một trong số những người cho vay đồng ý xử lý các khoản đầu tư dựa trên tiền điện tử thay mặt cho khách hàng của họ.

Các doanh nhân Crypto cũng đang phát triển mạnh ở đất nước, khi nhiều đợt chào giá tiền xu ban đầu (ICO) được bắt đầu ở Thụy Sĩ. Môi trường này được thúc đẩy bởi các can thiệp và giải thích liên tục được thực hiện bởi Cơ quan Giám sát thị trường tài chính quốc gia (FINMA). Gần đây, tổ chức này đã làm rõ một số quy tắc quan trọng liên quan đến ICO và cách xử lý các mã thông báo, dựa trên chức năng cơ bản của chúng:

Mã thông báo thanh toán (đồng nghĩa với tiền điện tử): Thẻ được dự định sẽ được sử dụng – hiện tại hoặc trong tương lai – như một phương tiện thanh toán để mua hàng hóa hoặc dịch vụ hoặc như một phương tiện chuyển tiền hoặc giá trị. Để FINMA yêu cầu ICO tuân thủ Đạo luật chống rửa tiền. Thụy sĩ cải cách ứng dụng Blockchain

Mã thông báo tiện ích: Các thẻ được thiết kế để cung cấp quyền truy cập kỹ thuật số vào một ứng dụng hoặc dịch vụ thông qua cơ sở hạ tầng dựa trên blockchain. Trong đó, FINMA làm rõ rằng các quy định chứng khoán của Pháp lệnh Giao dịch Chứng khoán (SESTO) được áp dụng.

Mã thông báo nội dung: Các mã đại diện cho các tài sản như nợ hoặc xác nhận quyền sở hữu công bằng của tổ chức phát hành. Mã thông báo nội dung hứa hẹn, ví dụ: một phần trong thu nhập của công ty trong tương lai hoặc các luồng vốn trong tương lai. Tương tự như thể loại trước, FINMA đã làm rõ rằng các quy định chứng khoán của Pháp lệnh Giao dịch Chứng khoán (SESTO) được áp dụng. Thụy sĩ cải cách ứng dụng Blockchain

Bộ quy tắc này nhằm đảm bảo rằng những người tham gia thị trường có thể căn cứ quyết định của họ về đầu tư vào một tập hợp thông tin tối thiểu đáng tin cậy.

Công nghệ Blockchain như một công cụ bỏ phiếu: trưng cầu dân ý Thụy Sĩ

Thụy Sĩ cũng được biết đến rộng rãi vì việc sử dụng cường độ trưng cầu dân ý là một công cụ dân chủ trực tiếp, cho cả các quyết định cấp quốc gia và bang (tức là khu vực). Trong năm 2016 và 2017, tổng cộng bảy cuộc trưng cầu dân ý đã được tổ chức tại quốc gia này trong các môn học như năng lượng, an ninh lương thực và hệ thống lương hưu. Bỏ phiếu đã có thể qua thư, internet và trong các trạm bỏ phiếu. Thụy sĩ cải cách ứng dụng Blockchain

Hiện tại, blockchain đang được phát trong miền này. Trong Thung lũng Crypto, thành phố Zug cho phép cư dân tham gia vào cuộc bỏ phiếu thử nghiệm dựa trên blockchain , từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7, vì thành phố Thụy Sĩ này đánh giá liệu công nghệ có thể được sử dụng trên quy mô rộng hơn hay không. Ngoài việc bỏ phiếu về các vấn đề nhỏ của thành phố, công dân cũng được hỏi liệu một hệ thống ID điện tử dựa trên blockchain có nên được sử dụng cho các phiếu bầu trong tương lai hay không. Thử nghiệm hóa ra thành công .

Mặc dù việc bỏ phiếu ở Zug chỉ là một thử nghiệm, với kết quả không ràng buộc đối với chính quyền thành phố, sáng kiến ​​này chứng tỏ sự bảo mật của blockchain về giao dịch và truy vết có thể mang lại lợi ích như thế nào, không chỉ cho lĩnh vực tài chính mà còn nhiều lĩnh vực khác, bao gồm cả khu vực công . Thụy sĩ cải cách ứng dụng Blockchain

Cơ sở hạ tầng tài sản số

Các lĩnh vực tài chính và công cộng không được miễn trừ sự phát triển của công nghệ blockchain về tăng trách nhiệm và khả năng truy xuất thông tin. Trong một bài phát biểu gần đây , Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ Johann N. Schneider-Ammann đã truyền bá tầm nhìn của ông :

“Chúng ta phải hình thành thế giới mới này với nhau – với sự lạc quan và táo bạo, mà còn với sự thận trọng và cân nhắc. Nếu chúng ta thành công, blockchain có thể cung cấp các cơ hội mới, công việc mới, cấp độ bảo mật mới và sự thịnh vượng mới. ”

Trên hết, Tập đoàn Cơ sở hạ tầng và Trao đổi Thụy Sĩ (SIX), công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ thông báo rằng họ đang xây dựng một cơ sở hạ tầng giao dịch, thanh toán và lưu ký tích hợp đầy đủ cho các tài sản kỹ thuật số. Sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ được quy định hoàn toàn với tư cách là nhà điều hành Cơ sở hạ tầng thị trường tài chính (FMI) của chính quyền Thụy Sĩ, FINMA và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, và dự định rằng ‘hệ sinh thái tài sản số’ đã được lên kế hoạch để trở thành hiện thực. Jos Dijsselhof, Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ, chia sẻ :

“Đây là khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho cơ sở hạ tầng thị trường vốn. Đối với chúng tôi, rõ ràng là phần lớn những gì đang diễn ra trong không gian kỹ thuật số là ở đây và sẽ xác định tương lai của ngành công nghiệp của chúng tôi.” Thụy sĩ cải cách ứng dụng Blockchain

Pierre-Edouard Wahl, người đứng đầu blockchain tại PwC Thụy Sĩ đã chia sẻ với Cointelegraph tầm nhìn lạc quan của ông về các bước trao đổi chứng khoán Thụy Sĩ đối với giao dịch mật mã:

“Chúng tôi đã tham gia vào dự án đó và rất tự hào là một đối tác trong cuộc phiêu lưu mới này cho SIX, chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ có tác động không chỉ ở nơi tài chính của Thụy Sĩ, mà thực sự ở cấp độ toàn cầu. Tôi hy vọng các khu vực pháp lý khác sẽ tuân theo. Chúng tôi thực sự vui mừng về nó, chúng tôi nghĩ rằng nó chắc chắn sẽ cung cấp truy cập dễ dàng hơn nhiều cho các nhà đầu tư tổ chức. ”

Thụy Sĩ trong lịch sử đã chứng minh sự cân bằng giữa sự đổi mới, trách nhiệm giải trình, sự riêng tư và an ninh. Sự phát triển của việc sử dụng blockchain trong khu vực tư nhân và công cộng và việc tạo ra Thung lũng Crypto đều thể hiện rằng những phẩm chất đó vẫn còn đó. Thụy sĩ cải cách ứng dụng Blockchain

 

Đánh giá bài viết