Keyword

Tìm hiểu thời điểm mua Bitcoin vào của các nhà đầu tư tổ chức

Thời điểm mua Bitcoin của nhà đầu tư tổ chức

Theo một cuộc khảo sát bởi công ty bảo hiểm tài sản tiền điện tử Evertas, các nhà đầu tư tổ chức đang chuyển dịch tài sản vào Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Vậy thời điểm mua Bitcoin (BTC) của họ là khi nào? Mời bạn cùng Tincoinviet.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Thời điểm mua Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức 

Sau khi khảo sát 50 nhà đầu tư tổ chức – những đơn vị đang quản lý hơn 78 tỷ USD giá trị tài sản ở Mỹ và Vương quốc Anh, một phản hồi nổi bật là 26% trên tổng số tin rằng các quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm, công ty gia đình và quỹ tài sản có chủ quyền sẽ “tăng mạnh” cổ phần của họ vào tiền điện tử .

64% người tham gia tin rằng mức tăng tương tác sẽ ở mức vừa phải, nhưng nhóm này cũng hi vọng rằng các quỹ phòng hộ sẽ tham gia tích cực hơn vào tiền điện tử. 32% người được hỏi cho biết các quỹ phòng hộ sẽ tăng đáng kể lượng nắm giữ tiền điện tử của họ.

Các tổ chức có mối quan hệ yêu ghét với tiền điện tử

Một phần lý do khiến các nhà đầu tư tổ chức muốn đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác dường như là vì họ tin rằng các quy định đối với thị trường tiền điện tử sẽ được cải thiện và trở nên rõ ràng hơn trong tương lai.

Những người khác tin rằng thị trường cuối cùng sẽ trở nên lớn hơn, cung cấp tính thanh khoản tốt hơn, một tính năng mà hầu hết các nhà đầu tư tổ chức đều mong muốn. Khi thị trường được cải thiện, nhiều người cũng dự báo sẽ có nhiều phương tiện đầu tư hơn cho các tổ chức lựa chọn.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy vẫn còn nhiều khó khăn trên con đường thể chế hóa tiền điện tử. Hơn một nửa số người tham gia cho biết họ lo lắng về việc thiếu bảo hiểm cho tài sản kỹ thuật số, những người khác lại lo ngại về chất lượng của dịch vụ lưu ký, bàn giao dịch, cơ sở báo cáo và thủ tục của các công ty khác làm việc trong lĩnh vực này.

J. Gdanski, CEO và Người sáng lập của Evertas, nói với Cointelegraph:

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức rất nhiệt tình với việc tăng mức độ tiếp xúc của họ với tiền điện tử và tài sản tiền điện tử nói chung, nhưng rõ ràng có nhiều vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng hỗ trợ các thị trường này mà họ vẫn lo ngại. Những điều này rõ ràng cần phải được giải quyết nếu tiềm năng đầu tư đầy đủ từ các nhà đầu tư tổ chức vào tài sản tiền điện tử được thực hiện.”

Mặc dù triển vọng về việc điều chỉnh Bitcoin và các tài sản tiền điện tử nói chung có thể tích cực đối với những người chơi tổ chức, nhưng điều này có thể không đúng với các lĩnh vực khác của thế giới tiền điện tử.

Các lĩnh vực như vậy bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi) và stablecoin – vốn đã chứng kiến sự tăng trưởng lớn vào năm 2020 và có thể sớm đối mặt với các rào cản pháp lý của riêng họ.

Thời điểm mua Bitcoin

Các tổ chức bỏ qua sự biến động của Bitcoin bằng cách xem xét kỹ lưỡng

Mặc dù giá Bitcoin không theo kịp đà tăng sau halving như nhiều nhà đầu tư dự đoán, nhưng các tổ chức vẫn quan tâm đến Bitcoin. Gần đây, khối lượng giao dịch cho hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt đã đạt kỷ lục mới, với các hợp đồng trị giá hơn 200 triệu USD đã được giao dịch, điều này cho thấy rằng các tổ chức vẫn đang tích lũy BTC.

Hơn nữa, các nhà quản lý quỹ chính thống đang bắt đầu tham gia vào thị trường, một dấu hiệu mà phần lớn những người tham gia cuộc khảo sát của Evertas tin rằng là một yếu tố chính trong việc áp dụng tiền điện tử theo thể chế.

Mới tuần trước, CEO của MicroStrategy, Michael Saylor đã theo chân nhà đầu tư kỳ cựu Paul Tudor Jones bằng cách mua 21.454 BTC. Đầu năm nay, Jones đã gia nhập Bitcoin, ông mô tả tài sản này là “con ngựa nhanh nhất” với hiệu suất tỷ lệ cược tốt nhất.

Như vậy, lúc giá Bitcoin giảm là thời điểm vàng để mua Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức. Vậy còn bạn thì sao? 

>> Xem thêm: Giao Dịch Bitcoin là gì? Những điều cần biết về giao dịch BTC

Đánh giá bài viết