Keyword

Thị trường tiền điện tử đang sụt giảm sau khi SEC trì hoãn phê duyệt ETF

Thị trường tiền điện tử đang sụt giảm

Hôm nay Tincoinviet mời các bạn cùng đi tìm hiểu xem tại sao thị trường tiền điện tử đang sụt giảm sau khi SEC trì hoãn phê duyệt ETF qua bài viết dưới đây.

Sau một thời gian tăng trưởng nhanh đạt mốc 8000 USD, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 6,545 USD tại thời viết bài. Ngoài ra những đồng tiền điện tử hàng đầu như Ethereum, Bitcoin Cash, XRP, … đều đang chìm trong sắc đỏ.

thị trường tiền điện tử

Sự sụt giảm bắt đầu với tin tức mới được đưa ra Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) đã trì hoãn quyết định về việc niêm yết và giao dịch của một quỹ giao dịch hối đoái ( ETF ) cho đến ngày 30.9.2018, thay vì 16.8.2018 như đã tuyên bố.

Chính những điều đó đã tác động không hề nhỏ với các nhà đầu tư và ủng hộ đồng tiền điện tử, bởi họ nghĩ SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF và kỳ vọng một đợt tăng giá mạnh.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trước đó với CoinDesk, giám đốc chiến lược mảng tài sản số của VanEck, Gabor Gurbacs, thẳng thắn chia sẻ về cơ hội của công ty mình về đơn niêm yết ETF.

Gurbacs cho biết:

“Thật không may, hiện tại chúng tôi vẫn chưa biết câu trả lời. Tôi chỉ biết chúng tôi đã giải quyết các vấn đề về cơ cấu thị trường và đây là cơ hội để các nhà quản lý đặt Bitcoin vào đúng khuôn khổ hiện có và bảo vệ các nhà đầu tư.

Ngày hôm nay, thị trường Bitcoin vẫn còn đến 90 – 95% các nhà bán lẻ và nhiều tổ chức đang tìm cách chen chân vào, vì thế quỹ ETF của chúng tôi hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu họ.”

Bởi vậy những tin tức nó đã dập tắt mọi thứ, khiến thị trường đồng tiền điện tử đang chìm trong sắc đỏ.

Ví dụ giá Bitcoin hiện tại

Giá Bitcoin trên thị trường hiện tại

Hay giá Ethereum hiện tại

Giá Ethereum tại thời điểm hiện tại

Đánh giá bài viết