thị trường tăng gần 20 tỷ đô trong 30 phút vì giá Bitcoin tăng hơn 7.400$

gia bitcoin

Thị trường tăng gần 20 tỷ đô – Giá Bitcoin hôm nay đã tăng gấp hơn 10% trong vòng 30 phút kéo theo sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch. Trong vòng 1h đồng hồ, giá của BTC, Bitcoin cash, Ether, Ripple, và EOS đều tăng từ 6 -10%, giá trị của các sàn giao dịch cũng tăng hơn 20 tỷ $ từ 272 tỷ $ lên 292 tỷ $.

Thị trường tăng 20 tỷ đô trong vòng 30 phút

Một đợt điều chỉnh bất ngờ xảy ra vào sáng ngày 18, giá của các đồng tiền điện tử tăng đột biến. Bitcoin và EOS là 2 đồng coin có sự bứt phá mạnh nhất khi tăng gần 10% trong một thời gian ngắn.

Trong báo cáo trước, CCN đã nhấn mạnh rằng: Sự xuất hiện của một loạt các sự kiện tích cực như chính phủ Hàn Quốc thông báo điều tiết thị trường tiền ảo, điều này có thể thúc đẩy sự phục hồi nhanh chóng của thị trường.

Giá Bitcoin tăng mạnh hôm nay
Giá Bitcoin tăng mạnh hôm nay

Sự phát triển tích cực của các thị trường tiền ảo hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc không được phản ảnh bởi thị trường tiền ảo trong 2 tuần qua.

Lần cuối cùng BTC có sự tăng mạnh như hiện tại là vào ngày 9/8, khi giá của BTC tăng từ 6.900$ lên 8.000$ trong vòng 30 phút.

Nếu giá của BTC vượt qua 8,000$, lịch sử một lần nữa lặp lại và tiềm năng có thể lên đến 10.000$. Tuy nhiên, nếu vẫn duy trì ở mức 7.400$ thì trong tuần tới giá của nó sẽ có thể giao động từ 8.000 – 9.000$.

Giao dịch tăng đáng kể 

Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 đợt tăng giá mạnh của Bitcoin có lẽ là khối lượng giao dịch. Hiện tại, trên sàn Binance – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, khối lượng giao dịch Bitcoin/USDT đạt 300 triệu đô, tăng khoảng 100 triệu đô so với ngày 16 tháng 7. Trong 2 ngày, khối lượng Bitcoin tăng gấp 3 lần.

Trong tháng 7, lượng giao dịch trên các thị trường tiền ảo khá thấp, mặc dù có rất nhiều chỉ số và các dầu hiệu lạc quan trên Relative Strength Index (RSI), tuy nhiên lượng giao dịch trên các sàn không cho phép một đợt biến động mới bắt đầu.

Sự biến động ngắn vào ngày 18 tháng 7 đã khiến cho giao dịch tăng đáng kể, nhất là sau khi CEO mới của Goldman Sachs đã thảo luận về Bitcoin với những tiềm năng phát triển quá lớn.

Trước đó, David Solomon, Giám đốc mới được bổ nhiệm của Goldman Sachs đã lần đầu tiên thừa nhận rằng: Goldman Sachs đang chuẩn bị để giới thiệu một sàn giao dịch tiền điện tử riêng.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng TincoinViet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình thị trường Bitcoin mới nhất.

Đánh giá bài viết