Keyword

OTC- thị trường giao dịch Bitcoin lớn: Nơi giao dịch của các cá voi thực thụ

Thị trường giao dịch OTC

TABB – một công ty nghiên cứu quốc tế đã đưa ra báo cáo phân tích sâu rộng về thị trường Bitcoin rằng OTC đã trở thành một thị trường giao dịch Bitcoin toàn cầu.

Thị trường giao dịch OTC – Cá voi chống lại thương nhân bán lẻ

Trong nhiều năm qua, rất nhiều các nhà nghiên cứu Bitcoin đã dự đoán rằng hàng tỷ bitcoin sẽ được giao dịch thường xuyên trên thị trường OTC bởi các tỉ phú, các tổ chức và các thợ đào. Trong khi một số sàn giao dịch khác như Coinbase, Binance, Houbi, Okex và Upbit thực hiện hàng giao dịch hàng trăm triệu đô la mỗi ngày, tuy nhiên tính thanh khoản của nó không đủ để thực hiện các giao dịch mua bán tỉ đô.

Tính thanh khoản không cao là lí do đầu tiên trong số rất nhiều lí do khác có thể xuất hiện trong các giao dịch lớn. Việc bán hàng trăm đô la bitcoin trên các sàn công khai trong một thời gian ngắn có thể làm sụp đổ thị trường đặc biệt trong trường hợp không đủ đơn hàng để thực hiện các lệnh bán lớn.

Thị trường OTC xử lý được lượng giao dịch lớn
Thị trường OTC xử lý được lượng giao dịch lớn

Vậy nên các trader và các tổ chức tỉ đô đã dựa vào thị trường OTC để mua và bán bitcoin cũng như các đồng coin khác.

Vào tuần này, tập đoàn TABB tuyên bố rằng thị trường OTC của bitcoin ít nhất lớn gấp 2-3 lần các sàn giao dịch. Nếu đánh giá của TABB là chính xác thì thị trường giao dịch Bitcoin đạt khoảng 4 tỉ đô một ngày và thị trường OTC đang xử lý hơn 12 tỷ USD giao dịch hàng ngày.

Eric Wall – một nhà nghiên cứu về tiền điện tử chỉ chỉ ra rằng: “Chỉ cần đọc các ước tính của TABB có thể thấy rằng lượng giao dịch tiền điện tử trên OTC có thể tăng từ 2-3 lần. Điều này có nghĩa là 1 đến 1.5 triệu BTC sẽ được giao dịch trên OTC hàng ngày. Có một điều lạ là chúng ta không thể nhìn thấy trên Blockchain mà chỉ có thể nhìn thấy 100.000 giao dịch 1 ngày”.

Monica Summerville – một nhà phân tích Fintech tại Tabb Group đã giải thích rằng các công ty nghiên cứu có thể đạt được 12 tỉ đô dự trên việc theo dõi và đánh giá thị trường.

Báo cáo của chúng tôi dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người  tham gia vào thị trường và bao phủ rộng hơn BTC. Tất cả các giao dịch sẽ không được công khai trên Blockchain và nhiều tài khoản chỉ có thể thay đổi vị trí của họ khi họ được ghi lên blockchain.

Sự thay đổi của thị trường trao đổi tiền điện tử là không thể dự đoán được và thị trường trường đạt được tỉ lệ thanh khoản khá cao. Thậm chí, các tài sản điện tử như Bitcoin đang có xu hướng dao động từ 3-10% hàng ngày bao gồm cả tăng và giảm.

Nếu thị trường giao dịch Bitcoin chỉ chiếm 20% giao dịch thực tế của các đồng tiền điện tử, thì sẽ rất khó để tìm ra nguyên nhân sự thay đổi của BTC và các đồng coin khác.

Vào 17 tháng 7, nhiều nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm giá của Bitcoin 8.300$ xuống 7.800$ do việc từ chối quỹ giao dịch Winklevoss. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể, với kích thước tuyệt đối của thị trường OTC, rằng sự sụt giảm đã được gây ra bởi một sự bán tháo của một nhà đầu tư lớn bên ngoài thị trường trao đổi bitcoin.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình thị trường Bitcoin. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Đánh giá bài viết